Bất động sản

Cò đất náo loạn vùng nông thôn, chính quyền Đà Nẵng ra cảnh báo khẩn

Rate this post

1 số băng nhóm cố tình tạo ra cơn sốt đất ở nông thôn Đà Nẵng để trục lợi, và chính quyền thành thị đã lên tiếng cảnh báo về hiện tượng này.

Vào ngày 7 tháng 4, Sở Khoáng sản và Môi trường thành thị Đà Nẵng vừa ban hành văn bản cảnh báo về cơn sốt đất ảo trục lợi ở các vùng nông thôn của thành thị.

Theo Sở này, thời kì vừa mới đây hiện ra 1 nhóm người nhằm tạo ra cơn sốt đất ảo, đặc thù là ở các vùng nông thôn ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước, trong ấy có huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng). Nhóm này sử dụng nhiều mưu mô không giống nhau như tạo điểm hot để đăng tải thông tin ko chuẩn xác về nhu cầu nộp giấy tờ của người dân, dẫn tới quá tải bộ phận tiếp thu và trả kết quả giao dịch đất đai trên khu vực huyện Hòa Vang. .

  Điều tra 14 thửa đất phân lô bán nền ‘núp bóng’ hiến đất làm đường ở Lâm Đồng

Tuy nhiên, qua mày mò và nghiên cứu thì đông đảo mọi người đều tiến hành giao dịch đích thực theo nhu cầu của mình, còn lại ko nhiều. Trong những hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội, nhiều thành viên là người môi giới sắm bán đất và lo thủ tục đất đai cho người khác. Cùng lúc, các quy định của Luật Đất đai hiện hành về cấp giấy chứng thực quyền sử dụng đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chuyển mục tiêu sử dụng đất ko chỉnh sửa.

Chiều 5/4, tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất quận Huawang, nhiều người dân đang chờ chụp ảnh giấy tờ.

Bộ Khoáng sản và Môi trường Đà Nẵng cho biết mưu mô của nhóm này là tạo cơn sốt ảo bằng cách đăng ảnh lên mạng xã hội khoe nhu cầu và quy mô sắm bán đất của người dân. Từ ấy, những người này cùng nhau định giá sắm và bán.

  Vận đen đeo bám, doanh nghiệp địa ốc đua nhau phá sản

Thủ đoạn nâng giá ngay hôm sau nhằm đẩy giá đất lên từng ngày và kiếm lời từ việc bán đất, nhưng mà bản chất nhu cầu sử dụng đất của người dân là để ở hoặc sản xuất. ko nhiều. Những người có tham vọng đầu cơ, sinh lời lầm tưởng giá đất sẽ lên từng ngày nên sắm với giá rất cao, ko đúng với trị giá thực tại thời khắc giao dịch. Trong số họ, nhiều người dân địa phương thậm chí bán đất của họ với giá thấp, sau ấy sắm mảnh đất khác, và thỉnh thoảng sắm lại mảnh đất đã bán với giá cao hơn, vì họ nghĩ rằng họ có thể kiếm tiền bằng 1 giá khác. ban ngày.

Cuối cùng, sau 1 thời kì ngắn và nhiều chiêu trò để bùng nổ ảo, nhóm người đã rút khỏi địa bàn, giá đất trở về trị giá thực của thị phần, tính theo nhu cầu thực tiễn. Vì thế, nhóm nhân vật này kiếm lời bằng cách tạo cơn sốt ảo rồi thoái lui, chỉ còn khách hàng rốt cục muốn bán chứ ko người nào sắm lại với giá cao, thậm chí nhiều người đành chấp thuận. Do dùng tiền vay mua căn hộ, đầu tư trục lợi nên hậu quả “tiền mất, tật mang” thường xuyên xảy ra.

  Chưa kịp về ở, gia chủ tá hoả khi căn hộ hàng chục tỷ đồng bị đập phá

Trước những mưu mô nêu trên, phòng khuyến cáo người dân, nhất là các vùng nông thôn trên khu vực huyện Hòa Vang phải cực kỳ cẩn trọng, cảnh giác, đề cao mưu mô trên để ko gây ra những hậu quả ko đáng có.

từ dâu tằm

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button