Bất động sản

‘Cò’ náo loạn sốt đất, quản chặt môi giới, công an điều tra người ‘thổi giá’

Rate this post

Để chặn đứng cơn sốt đất, nhiều nơi đã can thiệp, kiểm soát chặt chẽ hoạt động môi giới bất động sản, đề xuất cơ quan công an theo dõi các khu vực có tín hiệu giá đất tăng đột biến, dò hỏi, xử phạt những nhân vật có hành vi đầu tư, ép giá .. .

Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang vừa mới đây đã có văn bản đề xuất UBND các huyện, thị thành trong tỉnh tăng mạnh công việc điều hành thị phần bất động sản thuộc thẩm quyền để phát hiện, chặn đứng và xử lý kịp thời các hành vi làm giá. , thổi giá bất động sản.

Theo ấy, UBND các huyện, thị thành phía Bắc tăng mạnh rà soát, giám sát và có giải pháp kiểm soát hoạt động môi giới bất động sản của các tổ chức, tư nhân liên can tới hoạt động kinh doanh.

{keyword}
Cơn sốt đất đã lan ra nhiều nơi. Điều đáng nói, ngày nay cơn sốt đất ko chỉ ở quanh Sài Gòn hay Hà Nội, nhưng đã lan tới các vùng quê, thậm chí còn hiện ra những cơn sốt cao ở miền núi (Ảnh: Cảnh “cắm cọc” gây xôn xao dư luận). (ảnh) clip từ clip)
{keyword}
Mua bán đất như trẩy hội ở Quảng Châu (ảnh cắt từ clip)

Cùng lúc, các cấp liên can cần nghiêm chỉnh dò hỏi, xử lý dứt điểm các trường hợp tổ chức, tư nhân ko xử lý trung gian bất động sản, kinh doanh nhà đất theo quy định của luật pháp.

Chủ đầu cơ dự án bất động sản phải ban bố đầy đủ, xác thực thông tin của dự án bất động sản đã đưa vào sản xuất theo quy định.

“Chủ đầu cơ dự án kinh doanh bất động sản ko đủ điều kiện kinh doanh bất động sản theo quy định ko được huy động vốn. Chủ đầu cơ theo quy định của Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản lúc có đủ điều kiện gây quỹ và bán nhà ở Trong ngày mai, sẽ hiệp tác với các doanh nghiệp bất động sản. Vị trí giao dịch và các đơn vị tham vấn bán hàng ký hiệp đồng. ”- Bài báo viết.

Ngoài ra, công ty kinh doanh dịch vụ đại lý phân phối bất động sản phải bảo đảm bất động sản niêm yết trên đại lý phân phối đủ điều kiện giao dịch. Cùng lúc, công ty kinh doanh dịch vụ đại lý phân phối bất động sản phân phối giấy má, thông tin bất động sản đầy đủ, đúng sự thực và chịu nghĩa vụ về giấy má, thông tin do mình phân phối.

  TP.HCM rà soát 24 dự án nhà ở có nguồn gốc đất công

Tổ chức, tư nhân tham dự hoạt động trên đại lý phân phối bất động sản có quyền đề xuất công ty kinh doanh dịch vụ đại lý phân phối bất động sản phân phối giấy má, tài liệu liên can tới bất động sản, cùng lúc ký hiệp đồng với công ty kinh doanh dịch vụ đại lý phân phối bất động sản. Bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê sắm bất động sản. Tổ chức, tư nhân có liên can tới đại lý phân phối bất động sản đề xuất công ty kinh doanh dịch vụ đại lý phân phối bất động sản bồi hoàn thiệt hại do lỗi của đại lý phân phối bất động sản gây ra …

Trong tháng 3 cách đây không lâu, có tín hiệu đầu tư, sắm bán đất nền theo thực tiễn tại các khu vực đã có quy hoạch xây dựng và các dự án sắp khai triển tại các khu đô thị, khu công nghiệp. Thị trường “hot ảo”, UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã ban hành Chỉ thị số 10 về việc tăng mạnh điều hành hoạt động kinh doanh bất động sản trên khu vực tỉnh.

{keyword}
Sẽ có những quy định chặt chẽ về hoạt động của các doanh nghiệp môi giới bất động sản

Chỉ huy tỉnh Vĩnh Phúc đề xuất sự tham dự của 7 sở, ngành và UBND các huyện, thị thành. Đặc trưng, Bộ Xây dựng sẽ ko phê chuẩn, xử lý đối với các đề nghị cấp mới quyền sử dụng đất dưới vẻ ngoài phân lô, chuyển nhượng các lô đất dự án, chuyển nhượng các lô đất dự án để xây dựng nhà ở đô thị, chợ.

Bộ Xây dựng cũng có nghĩa vụ kiểm tra, điều hành chặt chẽ các dự án bất động sản, đặc thù là các dự án bất động sản tạo nên trong ngày mai.

Cùng lúc, chịu nghĩa vụ chính trong việc phối hợp rà soát các địa phương về hoạt động của các hội trường kinh doanh bất động sản trên khu vực tỉnh và điều tiết hoạt động môi giới bất động sản.

Đặc trưng, Công an tỉnh Vĩnh Phúc được giao nhiệm vụ theo dõi các địa bàn có giá đất tăng đột biến, biến đổi tình trạng sử dụng, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, có tín hiệu “sốt ảo”; dò hỏi, xử lý các nhân vật có hành vi đầu tư, chào giá, và để thị phần tạo ra cơn sốt đất ảo để trục lợi.

“Xử lý kịp thời những quy định cố tình gây rối, gây mất an ninh thứ tự, hỗn loạn tại địa phương” – chỉ đạo Yongfu đề xuất.

  Kinh ngạc những công trình hồi sinh từ đống tro tàn

Ngoài ra, tăng mạnh rà soát, xử lý các hoạt động vi phạm luật pháp như giao dịch, huy động vốn, kinh doanh bất động sản. Chủ động rà soát thông tin về các tổ chức, tư nhân có tín hiệu lừa lật, lôi kéo, xúi giục, khích động, gây bất ổn thị phần bất động sản.

Quản lý chặt chẽ các đại lý bất động sản

Từ cuối 5 2021 cho tới hiện tại, trạng thái sốt đất lan rộng ra nhiều nơi, có xu thế ăn theo thông tin quy hoạch cơ sở vật chất. Điều đáng nói, ngày nay cơn sốt đất ko chỉ ở quanh Sài Gòn hay Hà Nội nhưng đã lan tới các vùng quê, thậm chí vùng núi cũng sốt đất dữ dội.

Các chuyên gia bất động sản cho rằng có 1 số nguyên cớ khiến đất nền bùng nổ, trong ấy có việc môi giới kích giá, đẩy giá lên cao để “hâm hot” thị phần.

Trong 1 cuộc chuyện trò vừa mới đây về giới môi giới bất động sản, ông Nguyễn Mang Kwai, Phó cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị phần bất động sản, Bộ Xây dựng, san sẻ rằng trong vài ngày đến, 1 tỉnh ở khu vực phía Bắc sẽ tổ chức bất động sản. thi chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản. Tuy nhiên, số lượng đăng ký gần 1.000 người / đợt khiến sở xây dựng địa phương bất thần. Họ ko biết tổ chức chấm điểm, phân chia đề thi như thế nào lúc có quá nhiều thí sinh.

Hay câu chuyện của 1 người con trai tốt nghiệp Đại học Xây dựng (Hà Nội), ko làm ngành gì mà 5 5 qua kiếm được khoảng 10 tỷ đồng từ hoạt động môi giới bất động sản. Hiện người này đã mở doanh nghiệp riêng, chuyên hoạt động trong lĩnh vực môi giới … Có thể thấy, nghề môi giới bất động sản có vẻ quá hút người.

Theo thống kê, cả nước có khoảng 300.000 người tham dự dịch vụ môi giới bất động sản. Con số thực tiễn có nhẽ nhiều hơn vì người nào cũng có thể làm được việc.

Trong phần san sẻ trên tọa đàm, đại diện các công ty cũng nêu ra thực trạng nhiều đơn vị môi giới mới khai trương đang “cướp” nhãn hàng bất động sản. Họ thiết lập cùng 1 trang web, bao gồm cả viên chức cấp cao, mà có địa chỉ liên lạc và số dế yêu không giống nhau. Điều này khiến người mua chẳng thể phân biệt được và làm giảm lòng tin đối với nhãn hàng. Doanh nghiệp mất uy tín lúc bị làm giả.

Trước thực trạng trên, Phó cục trưởng cục điều hành nhà và thị phần bất động sản khẳng định sẽ có quy định chặt chẽ về hoạt động của nghề môi giới bất động sản.

  Giá đất quay đầu, soi giao dịch loạt dự án tại điểm nóng từng 'dậy sóng'

Chi tiết, ấy có phải là sự quay quay về vẻ ngoài điều hành buộc phải phê duyệt các thành phầm bất động sản bàn luận? Nên buộc các nhà môi giới độc lập vào doanh nghiệp để hoạt động 1 cách chuẩn mực, có nghĩa vụ, hoặc phải cấp giấy phép hành nghề, xác định và mã số cho các nhà môi giới bất động sản.

Theo ông, Bộ Xây dựng đang hăng hái lắng tai, tiếp nhận quan điểm ​​các đối tác, đưa vào quy định của luật pháp để trình Quốc hội.

Trong lúc ấy, Dr. Chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển cho biết, môi giới bất động sản cũng như những nghề khác, ko ngại gọi họ là “cò đất”. Bởi vì, trên thị phần bất động sản, giá dự kiến bán chênh lệch 20-30% so với giá quyết định bán là chuyện phổ biến. Đối với bất động sản ở các địa điểm không giống nhau, muốn tìm được khách hàng với giá cân đối thì cần có hàng ngũ môi giới vào cuộc.

Hơn nữa, để điều tiết và điều hành ngành này, trước tiên thị phần bất động sản cần phải sáng tỏ.

Canh tân luật để “dẹp loạn” để ngăn giá cả tăng vọt

Cách đây không lâu, chính phủ đã đồng ý xây dựng Đạo luật Nhà ở (Sửa đổi) và Đạo luật Hoạt động Bất động sản (Sửa đổi), sẽ được trình Quốc hội tại kỳ họp thứ tư vào tháng 10 5 2022. Đặc trưng, “Luật Quản lý Bất động sản” đề xuất Chính phủ cải thiện cơ chế điều hành bất động sản, bảo đảm các nguyên lý thị phần, tránh các thủ tục và chi tiêu nảy sinh từ các giao dịch bất động sản. Trong ấy, cần để mắt bình chọn cẩn trọng các điều kiện kinh doanh, bàn luận giao dịch, môi giới bất động sản, tín dụng, thuế, phí … … điều tiết thị phần, tránh tạo thêm thủ tục, trung gian, tác động tới quyền tự chủ kinh doanh của công ty, quyền sở hữu của người dân được luật pháp bảo vệ, tạo phạm vi pháp lý lành mạnh. và sự tăng trưởng bình ổn của thị phần bất động sản.

cá tính tiện nghi

“Cò” đất khuấy đảo Hejing Village “bay sạch” mấy ngày liền

“Cò” đất khuấy đảo Hejing Village “bay sạch” mấy ngày liền

Công trình mới chỉ nằm trên giấy, những đàn “cò” đất đã tụ họp thành đàn làm dậy sóng vùng quê Hà Kinh.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button