Du học

Cô sinh viên giật học bổng toàn phần chỉ sau 3 tháng tìm hiểu

Rate this post

Ấn tượng với học bổng đồ sộ và thời kì kiếm tìm học bổng rất ngắn của Tao. Thời cơ để bạn thu được học bổng này là gì?

Shao Le: Ngẫu nhiên thu được học bổng tại Đại học Maastricht và đang có 1 lộ trình chi chít. Hè 5 lớp 11, tôi mở đầu đi du học. Tôi muốn trải nghiệm 1 môi trường hoàn toàn khác với Việt Nam, vì thế tôi đã chuyển hướng sang châu Âu. Chất lượng giáo dục của Hà Lan thuộc hàng tốt nhất toàn cầu và có nhiều chương trình học bằng tiếng Anh. Học phí và chi tiêu sinh hoạt rẻ hơn nhiều cường quốc giáo dục khác. Môi trường gần gũi, hơn 90% người dân có thể nói tinh thông tiếng Anh, và cuộc sống rất thuận lợi. Sau 3 5 học, tôi vẫn rất ưng ý với việc tuyển lựa du học Hà Lan. Do giảm thiểu về thời kì, tôi chỉ nộp giấy tờ cho 4 trường và tập hợp vào Học bổng UCM tại Đại học Maastricht vì đây là học bổng được tài trợ hoàn toàn. Ngoài điểm trung bình và các điểm học tập và ngoại khóa khác, bài luận là 1 phần quyết định trường sẽ trao học bổng cho người nào.

Sinh viên nhận được học bổng toàn phần chỉ trong 3 tháng học - 1

Bạn có thể san sẻ thêm về giai đoạn viết và 1 số thủ thuật cho bài viết này?

Shao Le: Trong bài luận của mình, tôi kể lại trải nghiệm thuê nhà ở thành thị 5 12 tuổi, sống 1 mình và theo học 1 trường trung học cơ sở của tỉnh. Từ quê lên thành thị, tôi nhận thấy quê hương mình thiếu thốn nhiều về cơ sở vật chất truyền thông, tác động ko bé tới tâm hồn người dân. Vì thế, tôi viết thư để mày mò ảnh hưởng của cơ sở cơ sở vật chất truyền thông đối với hành vi của con người trong các lĩnh vực không giống nhau phê chuẩn các dụng cụ tâm lý.

  Phan Ngọc Hưng: "Mình may mắn vì tìm ra niềm đam mê từ sớm"

Tôi cũng viết về tình yêu của tôi đối với nền giáo dục nghệ thuật tự do và mong muốn đeo đuổi chương trình nghệ thuật tự do ở trường. Học bổng được trao cho bạn ko nhất quyết vì bạn là người giỏi nhất, nhưng vì bạn say mê, kể câu chuyện của mình và rất thích hợp với trường.

Sinh viên nhận học bổng toàn phần chỉ trong 3 tháng học - 2

Tao vừa nhắc đến tới thị hiếu của cô đó đối với các khóa học nghệ thuật tự do tại Đại học Maastricht. Chương trình này có gì đặc thù nhưng bạn thích?

Shao Le: Nghệ thuật tự do của Đại học Maastricht liên tiếp được xếp hạng trong top 1 và top 2 về các chương trình nghệ thuật tự do tốt nhất ở Hà Lan. Đây là chương trình cho phép bạn tuyển lựa trong số hơn 180 môn học thuộc nhiều lĩnh vực không giống nhau. Vì thế, nó sẽ thích hợp với những người chưa quyết định được mình đích thực thích và thích hợp với điều gì. Bạn sẽ được phân phối 1 chỉ dẫn học tập để giúp bạn chọn các môn học thích hợp. Thông thường, sau lúc chấm dứt 5 thứ nhất, tôi đã xác định được chuyên ngành mình thích thú và thích hợp. Sau ấy, bạn sẽ được phép chỉnh sửa chuyên ngành đã chọn, thậm chí là liên kết nhiều ngành. Ngoài ra, tôi học các kĩ năng và tham dự chương trình tập sự.

  Trung Quốc: Giáo viên phạt nhóm học sinh, yêu cầu đập điện thoại xuống sàn

Đặc trưng học tại Đại học Maastricht, học qua cách thức PBL giúp mình tiếp nhận kiến ​​thức mau lẹ hơn, hiểu sâu vấn đề hơn. Nhờ vậy, dù lượng kiến ​​thức nhiều nhưng mà tôi vẫn cảm thấy mình hoàn toàn kiểm soát được.

Sinh viên nhận học bổng toàn phần chỉ trong 3 tháng học - 3

PBL biến thành 1 cách thức học tập như thế nào?

Shao Le: PBL là viết tắt của Problem / Project Based Learning. Thay vì nghe 1 bài giảng, trước tiên giáo sư giới thiệu vấn đề. Sau ấy lớp học được phân thành các nhóm khoảng 12 người để khắc phục các vấn đề nhưng giáo sư đưa ra. Nhóm phân chia vai trò của từng người và có 1 TA đảm trách nhóm để theo dõi. Trước nhất, nhóm bàn bạc trước về chỉ tiêu học tập. Mọi thành viên theo dõi nó để đọc tài liệu, làm bài tập,… để khắc phục vấn đề. Phiên tiếp theo sẽ bàn bạc sau bàn bạc để hợp nhất câu giải đáp, liên kết với bàn bạc trước về chủ đề tiếp theo. Thay vì giáo sư đưa ra câu giải đáp, chúng tôi chủ động bàn bạc và mày mò các câu hỏi để giúp tăng trưởng tư duy phản biện, sự ghi nhớ dài hạn và hiểu sâu hơn. Cùng lúc, tôi học được rất nhiều kĩ năng mềm như tôn trọng quan điểm ​​của người khác, lắng tai câu giải đáp, bàn bạc, đưa ra và bảo vệ chính kiến. Đây là những kĩ năng nhu yếu trong môi trường làm việc.

  Mỹ chi gói cứu trợ "kỷ lục" 36 tỷ USD cho hơn 5000 trường đại học, cao đẳng
Sinh viên nhận học bổng toàn phần chỉ trong 3 tháng học - 4

Thảo có thể san sẻ những dự kiến trong ngày mai sau lúc tốt nghiệp Đại học Maastricht?

Shao Le: Tôi dự kiến học tiếp thạc sĩ và tấn sĩ của mình. Tôi cũng có kế hoạch tham vấn cho các sinh viên Việt Nam đang kiếm tìm học bổng, đặc thù là ở Hà Lan, và Đại học Maastricht là nơi tôi theo học. Vào 3h chiều 13/11 này, mình sẽ tham dự 1 buổi san sẻ chuyên sâu hơn về kế hoạch học tập, đề xuất đầu vào của trường và cuộc sống ở Maastricht. Nếu bạn ân cần, bạn có thể đăng ký tại đây!

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button