Bất động sản

Có tiền cũng không mua được nhà ở ngoại ô, khách hàng bật khóc vì đấu thầu trong bất lực

Rate this post

Tại Hoa Kỳ, các trận chiến đấu tranh thầu nhà ở đã lan rộng từ các địa danh lừng danh tới các thị trấn bé hơn. Cơn sốt xảy ra ngay cả ở những khu vực bị bỏ trống, nơi nhưng bất động sản thường “cháy hàng” trong nhiều tháng.

Có tiền cũng không mua được nhà ở ngoại ô, khách hàng bật khóc vì đấu thầu trong bất lực

Dominic Pollock đứng trên bãi cỏ của 1 căn hộ 3 phòng ngủ ở thị trấn thép cổ xưa Bethlehem (Pa.) Cách Philadelphia 60 dặm về phía bắc. Ngôi nhà được niêm yết với giá 250.000 đô la Mỹ.

“Tôi đích thực thích ngôi nhà này,” Pollock nói với người bạn thời trung học của mình, viên chức bất động sản Danny Hazim. Đồng thời ấy, những người khác tới thăm cũng tập hợp gần ấy, thầm thì với người điều hành bằng giọng điệu… gấp gáp, đôi lúc liếc nhìn “đối phương”.

Pollock (25) – Người lắp đặt hệ thống phun nước chữa cháy, chuẩn bị trả nhiều hơn giá đề xuất. Anh và vị hôn thê Brooke Terplan, 26 tuổi, đã đưa ra hơn 20 yêu cầu đầu tư căn hộ trong 9 tháng. Mỗi lần, những người khác hỗ trợ giá cao hơn. Cặp đôi chờ đợi sẽ về chung 1 nhà sau đám cưới vào tuần này. Pollock hiện sống với anh trai và Teplan với tía má.

Giống như nhiều người đầu tư căn hộ, họ đã sẵn sàng cho sự thất bại.

Cơn sốt bất động sản điên cuồng của Mỹ: Tiền không thể mua được nhà ở ngoại ô, Khách hàng khóc lóc khi đấu thầu bất lực - Hình 1.

Giá nhà ở Mỹ đã tăng trong 5 qua do thiếu nguồn cung, lãi suất thấp kỷ lục và nhu cầu người dùng cao liên tiếp. Cuộc đấu tranh thầu đầu tư căn hộ đã lan rộng từ các vị trí bình thường như Palm Beach (FL) và ngoại thành New York tới các thị trấn bé hơn. Cơn sốt thậm chí còn xảy ra ở những khu vực thường ít được ân cần, nơi nhưng bất động sản thường “cháy hàng” trong nhiều tháng.

Những người dùng chuẩn bị tham dự các trận chiến tương tự hiện chiếm khoảng 1/5 doanh số bán nhà hàng 5 của Hoa Kỳ. Các nền móng online như BiggerPockets và Fundrise giúp các nhà đầu cơ địa phương khác đơn giản sắm bất động sản ở các thị thành bé hơn.

Theo Realtor, giá niêm yết trung bình cho 1 ngôi nhà ở khu đô thị Rust Belt gần Allentown đã tăng 24% trong tháng Giêng so với 1 5 trước ấy. Xu hướng này đang diễn ra ở 1 nơi gần giống. Thí dụ, tại thị thành bé Martin (Tennessee), cách Nashville 150 dặm, giá chào bán trung bình tăng 159% so với cùng kỳ; tại Kendallville (Indiana), cách Fort Wayne 30 dặm, tăng 56%.

  Giải phóng mặt bằng, công nhân tìm thấy thứ "sốc", vội nộp cảnh sát

Bất động sản Mỹ điên cuồng: Thậm chí có tiền cũng không mua được nhà ở ngoại ô, khách hàng xé rào trước những cuộc đấu thầu bất lực - Hình 2.

Theo Jonathan Campbell, phó chủ tịch của DLP Realty ở Bethlehem, giá nhà trung bình ở khu vực tàu điện ngầm Allentown là khoảng 225.000 đô la Mỹ 1 5 trước và hiện cao hơn 270.000 đô la Mỹ. Thị trường nhà đất ngày nay đang tăng trưởng quá hot, gây tắc đường với các mẫu hình tới tận nhà và bán nhà chỉ trong 48 giờ.

Thậm chí, nhiều gia chủ muốn bán lúc được giá cao nhưng mà lại lưỡng lự vì sợ ko tìm được vị trí phù hợp để chuyển đi. Tại Mỹ, nguồn cung nhà ở hiện chẳng thể theo kịp nhu cầu. Trong tình hình hiện nay, người dùng đang chịu sức ép rất phệ trong việc đưa ra quyết định mau chóng. Thậm chí có người bỏ dở khâu rà soát vì sợ người khác trả giá cao hơn.

“Nếu bạn là người dùng hàng, đây sẽ là thời khắc mỏi mệt nhất”, Campbell nói. Ông cho biết thị phần nhà ở địa phương đang tăng trưởng mau lẹ hơn so với thời đoạn bùng nổ bất động sản giữa những 5 2000.

Ngoài 1 số thị phần đô thị như Manhattan và San Francisco, Hoa Kỳ đang phải đương đầu với trạng thái “tiếp diễn thiếu nguồn cung”, Jonathan Miller của doanh nghiệp tham vấn và giám định bất động sản Miller Samuel Real Estate cho biết. Giá cả đang đẩy mạnh hơn thu nhập. “

Chỉ số NSA Giá nhà Quốc gia Hoa Kỳ Case-Shiller ghi nhận mức tăng 12% từ đầu 5 đến giờ trong tháng Hai. Theo Craig Lazzara, giám đốc quản lý của chỉ số, con số này chỉ hiện ra 1 vài lần lúc chỉ số khởi đầu theo dõi thị phần. Doanh nghiệp. Standard & Poor’s JJI.

Bất động sản Mỹ điên cuồng: Dù có tiền cũng không mua được nhà ở ngoại ô, khách hàng rơi lệ vì đấu thầu bất lực - Hình 3.

Quay lại Pollock. Trang trại nhưng anh và Hazim đang trông coi vừa mới được rao bán được 1 ngày thì đã có rất nhiều lời mời sắm nó.Ngôi nhà rộng khoảng 176 m.2 Có 1 phòng tắm phệ và 2 phòng tắm bé.

Chủ nhà chỉ muốn tới 11h trưa ngày hôm sau sẽ trả giá. Kết quả là Pollock đồng ý trả 270.500 USD, cao hơn 20.500 USD so với giá chào bán. Anh ta đã ko rà soát hệ thống ống nước, mái nhà, nền tảng hoặc bất cứ phần nào khác của ngôi nhà để hoàn thành thương vụ nhanh nhất có thể.

  Hàng tỷ USD kiều hối đang chảy vào bất động sản

Thành phố Bethlehem và bao quanh Allentown từng là trung tâm công nghiệp phệ nhất của Hoa Kỳ cho tới lúc các nhà máy chuyển ra nước ngoài vào những 5 1980 và 1990. Phần phệ diện tích – được gọi là Thung lũng Lehigh. , khi mà trục đường vào trung tâm vẫn là 1 nông trại được bao phủ trong cánh đồng tiểu mạch của Allentown, người qua đường có thể ngửi thấy mùi phân bò.

Pollock và vị hôn thê khởi đầu tìm nhà vào khoảng tháng 8, lúc họ vừa đính ước và chờ đợi sẽ sớm bình ổn cuộc sống. Cặp đôi đã tiết kiệm trong nhiều 5 và dự kiến đặt chỗ 10% lúc họ mới khởi đầu kiếm tìm. “1 số người nói rằng nó sẽ rất gian khổ, nhưng mà chúng tôi thậm chí chẳng thể hình dung được cho tới lúc chúng tôi đích thực trải nghiệm nó”, Pollock nói.

Bất động sản Mỹ điên cuồng: Thậm chí có tiền cũng không mua được nhà ở ngoại ô, khách hàng xé rào trước những cuộc đấu thầu bất lực - Hình 4.

Dominic Pollock và Brooke Teplan tới thăm ngôi nhà 2 tầng ở Thung lũng Lehigh.

Pollock và Tuplan cũng đã phải tăng giới hạn ngân sách của họ từ 250.000 USD lên 300.000 USD lúc các yêu cầu tiếp diễn tới.

Trước đại dịch, những ngôi nhà thiết bị cầm tay ở Thung lũng Lehigh có giá khởi điểm khoảng 15.000 đô la Mỹ, khi mà những ngôi nhà 2 tầng ở những khu vực mới hơn nâng cao 400.000 đô la Mỹ. Những ngôi nhà cũ hơn ở West End (cũng ở Allentown) đang được bán với giá 450.000 USD.

Nhà môi giới Hazim cho biết các văn phòng bất động sản đã mở cửa quay về vào tháng 6 5 ngoái sau lúc làn sóng khóa trước tiên được tháo dỡ bỏ. Khi họ làm tương tự, họ ngay ngay lập tức nhận thấy những chỉnh sửa trên thị phần. Thứ nhất, có ít nhà được rao bán hơn do lo ngại về dịch bệnh. Ông nói: “Không người nào muốn bán nhà vì ko muốn người lạ tới thăm.

Ngoài ra, nguồn cung cũng giảm do chương trình nới lỏng thế chấp của chính phủ đã cắt giảm số lượng nhà bị trưng thu. Cùng lúc, nhu cầu về nhà ở cũng càng ngày càng đẩy mạnh.

Cơn sốt bất động sản điên cuồng của Mỹ: Tiền không thể mua được nhà ở ngoại ô, Khách hàng khóc vì đấu thầu bất lực - Hình 5.

Theo Hazim, các nhà đầu cơ bị lôi cuốn tới khu vực Lehigh Valley do giá nhà và thuế thấp hơn so với mặt bằng chung. Vừa mới đây, anh đó đã làm việc với 1 nhà đầu cơ từ New York, người đã đưa ra giá tiền cao hơn 15.000 USD so với giá chào bán bằng tiền mặt và ko rà soát căn nhà.

  Hà Nội báo cáo Thủ tướng sau thanh tra các dự án ‘đất vàng’ chuyển đổi

Vừa qua, Hanzim đã đưa 1 người mua tên là Lisa Hanna đi xem 1 số ngôi nhà nhưng cô đã kiếm tìm trên mạng trước ấy. Cả 2 ngôi nhà đều rất cần tu sửa và Hannah chỉ tới thăm trong vài phút. “Ngôi nhà trông rất khác so với những bức ảnh trên mạng”, Hannah nói sau lúc rời vùng nông thôn Ruscombmanor (Pennsylvania).

Hannah (48 tuổi) làm việc cho 1 doanh nghiệp bảo hiểm ở Bethlehem. Cô đó đang tìm 1 căn nhà phệ có 3 phòng ngủ. Trong 2 tuần kiếm tìm, Hannah đã tìm thấy 10 tới 15 ngôi nhà, nhưng mà ko có lời yêu cầu nào ko được bằng lòng. “Tôi đã rất tuyệt vọng”, cô nói.

Bất động sản Hoa Kỳ điên cuồng: Ở các vùng ngoại ô, nơi tiền thậm chí không thể mua được nhà, khách hàng xé bỏ những cuộc đấu thầu bất lực - Hình 6.

Ngôi nhà hiện nay của Hannah, được cô sắm 6 5 trước với giá 116.000 đô la Mỹ, có 3 phòng ngủ và chỉ mất 1 ngày để tìm. Hiện tại, cô đó lo âu rằng cô đó chẳng thể tìm được 1 ngôi nhà mới để dọn đi. Cuối cùng, cô đã tìm được 1 ngôi nhà bé hơn cô nghĩ.

Nhiều chủ nhà khác cũng có mối ân cần gần giống như Hannah. “Họ chẳng thể bán nhà vì họ ko có nơi nào để đi”, Hazim nói. Anh ta hiện đang hỏi $ 189,000 cho ngôi nhà của Hannah và nó sẽ được bán lấy tiền mặt chỉ trong vài ngày đến.

Đối với Pollock và Teplan, mỗi người bị khước từ trả giá đã hình thành 1 ngày đầy xúc cảm. “Tôi trở về nhà và khóc trong vài ngày. Tôi nhìn thấy rằng chúng tôi chẳng thể có 1 ngôi nhà cho tới lúc chúng tôi thành thân. Tôi đã bị phá hủy”, Teplan nói.

Theo Kinh doanh & Tiếp thị

Sóng địa nhiệt

Sóng địa nhiệt “choáng” căn hộ siêu giàu 400 triệu / m2 được chộp lại

Dù cơn sốt đất nền đã bớt nhiệt và lắng xuống nhưng mà giá đất tại nhiều khu vực vẫn neo ở mức cao, suốt đợt dịch, giá căn hộ chung cư vẫn tăng cao, thậm chí có dự án ở địa điểm “vàng” có giá lên đến 300 căn. -400 triệu VNĐ / Mét vuông.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button