Bất động sản

Condotel vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn?

Rate this post

Condotel hiện ra từ 5 2013, bùng nổ vào 5 2016 và khởi đầu giảm quay về vào cuối 5 2018. Tuy nhiên, nhiều nhà quản lý và chuyên gia đầu cơ cho rằng Condotel vẫn là loại hình đầu cơ lôi cuốn đối với người dùng và sở hữu.

Hẹn hứa lợi nhuận cao đến 10-12% là ko khả thi

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Savills Hospitality Group, cho biết các khách sạn căn hộ cũng được thiết kế theo mẫu hình và tiêu chuẩn khách sạn để bảo đảm hoạt động và tạo ra dòng tiền cho thuê. Do ấy, lúc nhà đầu cơ chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực khách sạn – nghỉ dưỡng và chưa thông suốt về dòng tiền vận hành dài hạn của ban điều hành nhà chung cư thì dự án sẽ gặp không may và gieo neo mập nhất.

“Thành ra, mức cam kết lợi nhuận 4-6% là mức cân đối để bảo đảm thu nhập cho thuê bất biến, trong trường hợp này người dùng vẫn có thể sử dụng 1 số kỳ nghỉ không lấy phí và có bản lĩnh nhận được nhiều lợi nhuận từ việc thoái vốn trong trung và dài hạn, đặc trưng là Hiện tại, có rất nhiều mục tiêu nhưng mà người dùng cần cân nhắc trước lúc quyết định sắm 1 thành phầm căn hộ chung cư ”, ông nói.

  Những bộ phim kinh điển của Nhật Bản không thể không xem

Bà Trần Thị Mỹ Lộc, Phó giám đốc điều hành kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng tại Vingroup, cùng ý kiến, cho rằng đối với các công ty bất động sản đầu cơ vào chung cư rồi thuê đơn vị khác vận hành thì con số lợi nhuận sẽ cao hơn. Việc hẹn hứa lợi nhuận cao đến 10-12% là ko khả thi, thậm chí là ko tưởng ”.

“Chúng tôi khảo sát từ 1-3 5, có nơi mất đến 5 5, hoạt động kinh doanh khách sạn chẳng thể có lãi, có trường hợp khoản chi trả lợi nhuận của người dùng sẽ bị âm. Nếu đương đầu với mức người dùng này, bạn sẽ bị Thành ra, chủ đầu cơ hẹn Có lãi trong 5 5 đầu nhưng mà phải có lãi cân đối, vì dù hẹn lợi nhuận thế nào thì chủ đầu cơ dự án bất động sản nghỉ dưỡng cũng chẳng thể lẩn tránh bổn phận được ”, bà Locke cho biết thêm.

  Hơn 90% nhà hàng, khách sạn của người TQ ở một tỉnh Campuchia

Vẫn là 1 tuyến đường đầu cơ lôi cuốn

Theo những người trong ngành, trên thị phần hiện có nhiều chủ đầu cơ đang kinh doanh hàng chục ngàn căn hộ trên cả nước, trong ấy có nhiều căn vẫn đang thu lãi đều đặn.

{keyword}

Giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Savills Hotels Mauro Gasparotti cũng cho biết căn hộ vẫn là thành phầm lôi cuốn đối với người dùng và nhà đầu cơ.

Bà Trần Thị Mỹ Lộc cho rằng, về dài lâu, chung cư vẫn là kênh đầu cơ hiệu quả, thích hợp với xu hướng chung của Việt Nam và toàn cầu.

“Về nguồn cung, so với Phuket của riêng Thái Lan, Việt Nam chỉ chiếm 1/7 số lượng căn hộ nghỉ dưỡng, vận tốc phát triển khách du hý Việt Nam cao thứ 3 trên toàn cầu. Tuy nhiên, ở chừng độ của 1 thị phần mới nổi như Việt Nam, nhà đầu cơ thứ cấp cần cẩn trọng và chọn lọc chủ đầu cơ uy tín, có năng lực ”, bà Lộc cảnh báo.

  Bổ sung 47 mặt bằng đấu giá tại Thanh Hóa, dự kiến thu hơn 2.300 tỷ đồng

Cũng theo đại diện Vingroup, câu chuyện đầu cơ vào condotel chẳng thể lướt sóng như nhiều loại hình bất động sản khác. Đầu cơ Condotel là bề ngoài đầu cơ dài hạn hoặc coi như “ngôi nhà thứ 2”. Nếu nhà đầu cơ vay nhà băng để sắm thì ấy sẽ không hề là khoản đầu cơ thích hợp.

Để biết thêm thông tin cụ thể về Khách sạn Grand World Phú Quốc, vui lòng liên hệ

Doanh nghiệp Cổ phần Ngôi nhà Phương Nam Việt Nam

Đại lý chính thức dự án condotel GrandWord Phú Quốc. Đối tác chiến lược của tập đoàn VinGroup.

Hotline: 19002089

Trang web: https://southernhomes.vn

Duẩn Fang

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button