Xe

Công bố xếp hạng những mẫu ôtô, xe máy tiết kiệm nhất Việt Nam

Rate this post
Bảng xếp hạng oto, xe máy tiết kiệm nhiên liệu nhất Việt Nam do Nhật báo Giao thông ban bố ghi nhận sự tăng thêm của các mẫu xe trang bị công nghệ mới.

Việc công khai mức mất dần nhiên liệu của oto, xe máy đã được nhiều nước vận dụng và là 1 trong những mục tiêu được người tiêu dùng so sánh, cân nhắc lúc sắm xe. Do ấy, các nhà cung cấp nỗ lực cải tiến công nghệ để tăng lên hiệu suất động cơ và giảm mất dần nhiên liệu là 1 lợi thế cạnh tranh.

Việc thực thi quy định dán nhãn năng lượng, số liệu tiêu thụ nhiên liệu của tất cả các mẫu xe oto và xe máy đến giờ đã được báo cáo về Cục Đăng kiểm Việt Nam.

  Hàng nghìn xe Ford 'phủ kín tuyết' đang chờ được lắp chip trước khi giao khách
Công bố ô tô, xe máy tiết kiệm nhất Việt Nam
Top 5 oto và 5 xe máy tiết kiệm xăng nhất Việt Nam.

Theo bình chọn toàn diện về chỉ số tiêu thụ nhiên liệu đường hỗn hợp, bạn dạng Toyota Corolla Cross HV (hybrid xăng-điện) là mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu nhất hiện tại, với chỉ 4,2 lít trên 100 km. Mức này thậm chí còn thấp hơn nhiều mẫu xe trong tầng lớp hạng B cỡ bé như Mazda 2 (4,62L / 100km) hay Nissan Almera (5,1L / 100km). Hệ thống truyền động hybrid cũng là bí ẩn đằng sau mức tiêu thụ nhiên liệu của Toyota Camry chỉ 4,6 lít / 100 km. Hai nhãn hàng Toyota cũng là những thành phầm tiết kiệm nhiên liệu nhất trong các tầng lớp oto tương ứng của họ.

Cùng lúc, Toyota Weigao dẫn đầu nhóm xe cỡ bé hạng A về bản lĩnh tiết kiệm, với mức mất dần nhiên liệu chỉ 5,31 lít trên 100 km. Trong lúc ấy, Mazda2 dẫn đầu tầng lớp B và Mazda3 dẫn đầu tầng lớp C (5,47L / 100km). Cả 2 mẫu xe đều sử dụng hộp số tự động và trang tiêu cực cơ 1.5L.

  Toàn cảnh nội địa hóa ô tô Việt Nam

Trong tầng lớp crossover hạng C, Hyundai Tucson đứng đầu danh sách với 6,37 lít / 100km – bạn dạng động cơ diesel 2.0 lít với hộp số tự động. Về phần mình, Kia Solent dẫn đầu tầng lớp crossover hạng D với 5,8L / 100km, khi mà Toyota Fortuner là chiếc SUV sở hữu động cơ xăng (xăng) 2.4L của xe chỉ sử dụng 7,03L / 100km “bất bại” trong nhóm. Với kích tấc bé gọn, Suzuki Ertiga tiết kiệm nhất trong nhóm xe đa dụng (MPV).

Bảng xếp hạng ô tô, xe máy tiết kiệm nhất Việt Nam - 1
Top 5 xe tay ga và 5 xe côn tay tiết kiệm xăng nhất Việt Nam.

Xét về thành phầm xe máy, Yamaha Grande đứng đầu danh sách xe tay ga được ưa thích. Động cơ 125 phân khối của mẫu xe tiêu chí thụ 1,69 lít trên 100 km. Honda Future đứng đầu trong nhóm xe máy số lúc chỉ đạt 1,54 lít trên 100 km.

  Đại gia Bình Phước tậu McLaren 650S Spider Liberty Walk hơn 10 tỷ

Kết quả tổng hợp 5 nay cho thấy sự vượt bậc của các mẫu xe với hệ truyền động hybrid. Trong bối cảnh 5 2022 sẽ chứng kiến ​​sự có mặt trên thị trường của nhiều thành phầm mới của tập đoàn này, các chuyên gia bình chọn sự cạnh tranh về bản lĩnh tiết kiệm nhiên liệu – 1 trong những mục tiêu quan trọng nhất lúc sắm xe của doanh nghiệp. Việt Nam – sẽ trở thành tàn khốc hơn.

Theo Thảo Nguyên (Kienthuc.net.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button