Doanh nghiệp

Công ty của ông Đỗ Thành Nhân bán 3 triệu tấn gạo sang Tây Phi

Rate this post

Ông Đỗ Thành Nhân, Chủ tịch HĐQT Doanh nghiệp Cổ phần Xuất nhập cảng An Giang (Angimex), cho biết thương vụ này giá trị khoảng 1,35 tỷ đô la Mỹ theo thời giá hiện nay, tương đương gần 31 ngàn tỷ đồng. Tuy nhiên, mức giá thực tiễn sẽ được điều chỉnh dựa trên giá thị phần cho từng thời đoạn hiệp đồng.

  Đường 'cất cánh' trở lại của hàng không Việt

Ông Nhân cho biết: “Tôi đã làm hơn nửa 5 rồi, có thể cập cảng HTX sớm nhất là vào giữa 5 nay”.

Nhờ hiệp đồng xuất khẩu gạo sang đất nước Tây Phi của Sierra Leone, doanh nghiệp tin rằng nhiều bản lĩnh chỉ tiêu doanh thu 5 nay sẽ sớm đạt được, tăng gấp đôi so với doanh thu 5 ngoái. Trong vài 5 đến, thương vụ này sẽ tạo ra 50-60% tổng doanh thu.

  Lý do giá trị thương hiệu Viettel thăng hạng

Theo người đứng đầu Angimex, giá gạo tại Sierra Leone khoảng 600 đô la Mỹ / tấn, khi mà giá xuất khẩu thông thường là 400 đô la Mỹ / tấn. Tỷ suất lợi nhuận gộp của các đơn hàng xuất khẩu vào thị phần này có thể cao hơn 30% so với các thị phần truyền thống. Do đấy, thị phần này có quy mô ko béo nhưng mà tiềm năng rất béo, nếu tăng trưởng tốt, nơi đây sẽ biến thành bàn đạp để mở mang xuất khẩu sang các nước phụ cận.

  Venesa lọt top 10 Thương hiệu mạnh ASEAN 2022

Ông Đỗ Thành Nhân giới thiệu sản phẩm với Chủ tịch Sierra Leone. Ảnh: Bảo Đăng.

Ông Đỗ Thành Nhân giới thiệu thành phầm với Chủ tịch Sierra Leone. Ảnh: Bảo Đăng.

Ông Nhân cho biết thêm, cứ xuất khẩu 1 triệu tấn thì cần 2 triệu tấn gạo nên công ty sẽ ký kết cộng tác với dân cày An Giang để bảo đảm đầu vào.

Ngoài xuất khẩu gạo, Angimex cũng sẽ chuyển giao công nghệ, kỹ thuật canh tác và các giống lúa thích hợp với thổ nhưỡng cho các công ty của Sierra Leonean. Doanh nghiệp làm thủ tục đầu cơ tại nước này, sau 3 5 có thể sản xuất và hỗ trợ tại địa phương, giảm tầm giá, chi tiêu chuyên chở.

Angimex đặt kế hoạch doanh thu 8 ngàn tỷ đồng, gấp đôi 5 ngoái, khi mà lợi nhuận trước thuế dự định ​​tăng 22% lên 70 tỷ đồng. Lĩnh vực thực phẩm dự định ​​sẽ đóng góp 6.600 tỷ đồng doanh thu trong 5 nay do doanh nghiệp tăng cường xuất khẩu sang các thị phần truyền thống và kiếm tìm người mua cho các thành phầm chế biến như bánh gạo, bột gạo và dầu gạo.

Theo ông Nhân, kế hoạch phát triển khá không giống nhau, do mảng thực phẩm chiếm tỷ trọng áp đảo trong cơ cấu doanh thu nhưng mà lại có tỷ suất lợi nhuận rất thấp. Điều này là dành riêng cho doanh nghiệp và đã diễn ra trong hơn 1 thập kỷ. Tiêu biểu là 5 ngoái, doanh thu của doanh nghiệp tăng gấp đôi từ 1.960 tỷ đồng lên 3.930 tỷ đồng, trong đấy xuất khẩu gạo chiếm hơn 84% nhưng mà lợi nhuận trước thuế chỉ đạt khoảng 58 tỷ đồng.

Phía đông

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button