Doanh nghiệp

Cửa sáng cho thị trường Blockchain Việt Nam

Rate this post

“Ước mong của chúng tôi là biến thành doanh nghiệp tỷ đô”, chủ tịch Saigon Book Nguyễn Tuấn Quỳnh nói về dự án mới của mình tại hội thảo ngày 16/3 do Metalook và Saigon Innovation Hub tổ chức.

Nó là 1 doanh nghiệp con vận hành 1 phần mềm podcast và sách nói sử dụng công nghệ blockchain. Dự định ​​chính thức ra mắt vào tháng sau, quan niệm căn bản của Quỳnh là 1 nền móng cho những người lừng danh hoặc các nhà cung cấp nội dung âm thanh có năng lực kiếm sống bằng cách kinh doanh các thành phầm nội dung. Âm thanh dưới dạng NFT (của cải kỹ thuật số chẳng thể thay thế còn đó trên 1 chuỗi số).

  Việt Nam là thị trường lớn nhất Đông Nam Á của Duolingo

“Đấy sẽ là 1 tuyến đường dài, mà chúng tôi đã tiến hành những bước trước tiên. Chúng tôi đang nhắm chỉ tiêu nội dung bằng các tiếng nói khác và đưa mẫu hình ra nước ngoài”, ông nói thêm.

Hay như Tiến sĩ Nguyễn Trần Phi Yến, Giám đốc Truyền thông Fan8.Club, 1 thành phầm trong Hệ sinh thái Blockchain Beowulf của Tập đoàn Công nghệ Beowulf, cho biết đang ấp ôm dự án với 1 triệu NFT để đặt 4 phòng khách sạn. Nhận 5 sao với Crystal Cove tại Việt Nam. “Blockchain ko còn là thứ của mai sau nữa, nó đã có 1 thành phầm đích thực”, Yen nói.

  Địa ốc Hoàng Quân nợ chủ tịch nghìn tỷ

Chiều 16/3, các chuyên gia đã có những chia sẻ tại hội thảo. Ảnh: Metallook

Chiều 16/3, các chuyên gia đã có những san sẻ tại hội thảo. Ảnh: Metallook

5 ngoái và đầu 5 nay, thị phần blockchain tại Việt Nam quyến rũ rất nhiều sự để mắt lúc các tăm tiếng béo như Axie Infinity, Coin98, Ancient8, Summoner cốt yếu hoạt động trong lĩnh vực DeFi (nguồn vốn phi ) và GameFi (liên kết giữa game và DeFi) , quyến rũ rất nhiều sự để mắt. Nguồn vốn từ các quỹ đầu cơ như Binance Labs, Dragonfly và Coinbase. Tuy nhiên, những gì đang diễn ra cho thấy thị phần blockchain có tiềm năng tăng trưởng bên ngoài những lĩnh vực này.

Ông Phạm Phước Nguyên, Giám đốc kỹ thuật số tại Coin98, cho biết việc đưa blockchain tới với nhiều người và nhiều doanh nghiệp ko còn là 1 mai sau xa vời. 1 thí dụ là 1 phần mềm cho chương trình người mua thân thiện (thành viên hoàng thất). Cô Phi Yến trông thấy tiềm năng trong ngành tiêu khiển để chuyên dụng cho số đông người ái mộ trên thị phần NFT.

Theo báo cáo của TechSci Research, thị phần blockchain Việt Nam dự định ​​sẽ phát triển 2 con số trong quá trình 2023-2027. Doanh nghiệp nghiên cứu ước lượng rằng nhu cầu càng ngày càng tăng đối với mạng 5G trong các đơn vị quản lý công nghiệp quan trọng của quốc gia, bao gồm chăm nom sức khỏe, năng lượng, giao thông chuyển vận và sản xuất và thành thị sáng dạ dự định ​​sẽ xúc tiến sự phát triển của thị phần blockchain Việt Nam trong 5 5 đến.

Nguyễn Thành Nam, Chủ tịch OneBlock Labs, cho biết blockchain có nhiều phần mềm và các doanh nghiệp có thể chọn lọc các đơn vị quản lý kha khá linh hoạt và ko có nhiều thủ tục, chả hạn như phần mềm trong tăng trưởng hoặc truy xuất xuất xứ nông phẩm. Quyền riêng tây và thậm chí cả các phần mềm chính phủ kỹ thuật số.

Ông Nan nói: “Chính phủ đã phấn đấu rất nhiều trong việc vận dụng công nghệ để cập nhật dữ liệu của mọi người. Nếu blockchain được sử dụng nhiều hơn, nó có thể khai thác rất nhiều tiềm năng và tạo ra bước nhảy vọt”.

Ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc Saigon Innovation Hub, cũng nhất trí rằng thị phần truy xuất xuất xứ nông phẩm phần mềm blockchain còn rất béo. Bộ cũng đang quyết tâm tạo điều kiện kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp blockchain với các tổ chức hành chính để phần mềm trong biến đổi kỹ thuật số.

5 2020, blockchain là 1 trong những lĩnh vực công nghệ được chính phủ xác định dành đầu tiên nghiên cứu, tăng trưởng và phần mềm trong cuộc Cách mệnh công nghiệp lần thứ tư.

Tại hội thảo, Ruan Mengqiang, Phó Cục trưởng Cục Công việc phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, cho biết trong 5 nay, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ dành đầu tiên tiến hành các cơ chế thử nghiệm, cho phép 1 số doanh nghiệp khai triển các dự án blockchain khả thi, mang đến ích lợi hữu hình cho chính phủ Trung Quốc. xã hội.

Theo ông Cường, ngoài tiền điện tử và của cải kỹ thuật số, Việt Nam vẫn đang cẩn trọng khai thác kiểu “dò xét đá” gần giống như nhiều nước và các lĩnh vực khác cũng đang được khuyến khích. Ông nói: “Blockchain đang được sử dụng trong nhiều lĩnh vực không giống nhau, chả hạn như truy xuất xuất xứ và hậu cần nhưng mà Trung Quốc làm tốt.

Tuy nhiên, có những rào cản nhất mực lúc tham dự vào thị phần blockchain. 1 trong những thử thách béo nhất nhưng mà các công ty và start-up phải đương đầu là chi tiêu cho nguồn nhân công. Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh cho biết: “Việc lập trình các phần mềm truyền thống rất dễ dãi mà chi tiêu xây dựng các phần mềm blockchain rất béo, gấp 4 – 5 lần so với các phần mềm thông thường”.

Nguyễn Thành Nam cũng khẳng định mức lương CNTT đã cao hơn nhiều ngành khác, chưa kể việc tuyển được 1 hàng ngũ blockchain am tường thị phần, có đạo đức tốt, ko khai thác sơ hở là điều hết sức gian nan.

“Thành ra, theo tôi, việc ươm tạo nguồn nhân công cần được đặt lên bậc nhất. Việc ươm tạo có thể ko làm giảm mặt bằng giá mà nếu phần đông các lập trình viên đều có chất lượng y sì thì sẽ giúp toàn ngành đi lên”, ông Nan bình chọn.

Theo ông Vũ Anh Tuấn, Tổng thư ký Hiệp hội Thông tin TP.HCM kiêm Giám đốc Vườn ươm Doanh nghiệp Phần mềm Guangzhong, các doanh nghiệp có thể tìm cách thuê viên chức chuyên dụng cho để san sẻ nguồn lực thay vì thuê nhà hỗ trợ dịch vụ. Trong bối cảnh thiếu hụt viên chức và chi tiêu lương cao như hiện tại.

1 thử thách khác là cơ sở cơ sở vật chất kỹ thuật nếu công ty muốn vận dụng blockchain. Về điểm này, TS Phi Yến cho rằng các công ty có thể chọn lọc trong số các nền móng blockchain sẵn có để xây dựng các biện pháp kinh doanh theo nhu cầu của mình.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng, Chủ tịch hiệp hội cho biết: “Trong 1 thời kì ngắn nữa, toàn cầu sẽ thấy các nền móng blockchain căn bản được tầm thường trên các kho phần mềm của Microsoft hoặc Amazon, và các doanh nghiệp có thể chọn lọc cho thích hợp”, Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam san sẻ.

Theo ông, lúc các cơ quan nhà nước hiểu đúng những điều căn bản và đưa chúng vào phạm vi pháp lý, thời cơ thành công của blockchain trong kinh doanh sẽ ngang nhau.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng ko nên lạm dụng blockchain như 1 miễn thứ mốt. Ông Phạm Phúc Nguyên yêu cầu: “Chúng ta cũng cần tỉnh ngủ, không hề khi nào chúng ta cũng cần blockchain. Chỉ cần có những điều tầm thường là đủ.

1 đại diện của Coin98 cho biết, để chơi trò chơi giá trị hàng tỷ đô la này trên thị phần toàn cầu, các startup cần nhìn nhận những thứ có trị giá dài lâu và khắc phục các vấn đề của thị phần. Nếu dự án tầm thường, việc thêm 1 chút blockchain ko có công dụng gì.

viễn thông

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button