Bất động sản

Cung bất động sản sụt kỷ lục: Giữ cái tốt, loại cái nhiễu loạn

Rate this post

Trước ảnh hưởng của nguồn cung bất động sản giảm chưa từng có, các chuyên gia cho rằng cần phải phân loại, bình chọn, bố trí quy trình dành đầu tiên và loại trừ những nhân tố gây ngắt quãng.

Doanh nghiệp gặp trắc trở lúc nguồn cung giảm mạnh

Theo thống kê của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), 5 2019 là 5 có tổng nguồn cung trên khu vực thành thị sụt giảm mạnh nhất trong khoảng 5 5 quay về đây.

Chi tiết, trong 6 tháng đầu 5 nay, Bộ Xây dựng trình UBND TP chỉ có 3 dự án nhà ở thương nghiệp (xây dựng mới) với quy mô 924 căn, giảm 16 dự án (giảm 84,2 %) 2018 cùng kỳ 5. Bộ Xây dựng cũng đề nghị chỉ bằng lòng đầu cơ 10 dự án nhà ở thương nghiệp, giảm 46 dự án (tương đương 82,2%) so với cùng kỳ 5 2018.

Cung bất động sản sụt kỷ lục: Giữ cái tốt, loại cái nhiễu loạn
Nguồn cung giảm khiến nhiều doanh nghiệp bất động sản gặp khó trong chiến lược tăng trưởng dài hạn

Trong 6 tháng, chỉ có 24 dự án được bán nhà tạo nên trong mai sau, với tổng số 7.313 căn hộ, giảm 10 dự án (tương đương 29,4%) và giảm 2.336 căn (24,2%) so với 5 trước. cùng kỳ 5 2018.

Bình chọn về số liệu trên, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, lo ngại thị phần có nguy cơ chững lại hoàn toàn, 1 số doanh nghiệp có nguy cơ vỡ nợ vì thiếu thành phầm. phân phối, và chi tiêu hoạt động là ko đủ.

  Vẻ đìu hiu, hoang tàn ở khu đô thị “ma” Nhơn Trạch

Đương đầu với hiện trạng hỗn loạn của thị phần do phân lô bán nền và xây dựng bất hợp pháp, chính phủ đã tiến hành các giải pháp hữu hiệu để thắt chặt giấy phép cho các dự án mới. Do ấy, kế bên các dự án ko tuân thủ, hàng loạt dự án đủ điều kiện tăng trưởng bị đình trệ khiến nguồn cung càng ngày càng giảm thiểu, thậm chí ko có dự án mới nào được ghi nhận trên thị phần trong những tháng vừa qua.

Theo giám đốc điều hành 1 doanh nghiệp bất động sản bự, 1 dự án cần thời kì dài để quy hoạch và tăng trưởng, 5-10 5, thậm chí 15-20 5 đối với 1 số dự án. Chính sách ko bình ổn và cung cầu thị phần ko hợp lý sẽ tác động trực tiếp tới chiến lược tăng trưởng dài hạn của các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản.

Việc chậm hỗ trợ thị phần ko chỉ gây gian khổ cho công ty nhưng mà còn tác động tới các đơn vị quản lý như nguồn nhân công, không may dòng tiền, biện pháp vốn đầu tư. Ngoài ra, nguồn cung bất động sản sụt giảm còn tác động tới sự kết hợp giữa các đơn vị quản lý, thiếu vốn về các nơi.

  Quy trình pháp lý dự án tại TP.HCM bị “chê” kéo dài tới 247 ngày

Có cách nào để đưa công ty tiếp diễn hoạt động ko?

Các chuyên gia chỉ ra rằng, nguồn cung giảm ko chỉ tác động tới công ty nhưng mà sẽ tác động trực tiếp tới người có nhu cầu nhà ở thực thụ, do mặt bằng giá sẽ bị đẩy lên cao. Hơn nữa, vì ko có thành phầm để bán, thị phần sẽ giảm hoàn toàn số lượng các nhà môi giới, dẫn tới các vấn đề về hợp lý nguồn lực.

Ông Stephen Wyatt, Tổng Giám đốc JLL Việt Nam, mong muốn Chính phủ ân cần hơn nữa tới việc hoàn thiện chế độ pháp lý, xử lý toàn diện các dự án trái phép để tái thăng bằng thị phần, cùng lúc cung cấp tăng trưởng các dự án đủ điều kiện đã được cấp phép.

“Chúng tôi kì vọng trong công đoạn đến, chính quyền TP.HCM sẽ có những điều chỉnh cân đối để điều chỉnh nguồn cung phục vụ nhu cầu thị phần, do ấy, mặt bằng giá của toàn thị phần căn hộ, đặc thù là thị phần bất động sản cũng sẽ bình ổn quay về. ”Stephen Wya Te nói.

Đối với biện pháp nhưng mà Cục trưởng đưa ra ở trên, để tạo nên quỹ đất bự, chính phủ cần có chế độ linh động để các nhà đầu cơ dạn dĩ đầu cơ. Đặc trưng, các nhà đầu cơ nên có chế độ tốt hơn để tăng trưởng các dự án quy mô bự, bài bản, phục vụ nhu cầu thực tiễn hơn là đầu cơ.

  Nhà đầu tư khốn khổ với “con gà đẻ trứng vàng”

Trước vấn đề xả stress thị phần, ông cho rằng công ty nên phân loại, phân vùng dự án theo phân khu chi tiết để phục vụ nhu cầu thực tiễn. Những mặt hàng làm tốt thì có chế độ tháo gỡ, những mặt hàng ko bình ổn phải có biện pháp riêng để xử lý triệt để, tránh hiện trạng bê trệ phàm tục sẽ tác động bự tới nhiều mặt của nền kinh tế. .

Gicửa ải pháp nhanh nhất khi này là công ty và chính quyền cần nghĩ suy đồng bộ và hành động đồng bộ. Cần phân loại, bình chọn và dành đầu tiên những thành phầm tốt, những thành phầm có đóng góp cho thị phần bất động sản. Điều tốt sẽ được phát huy, và những điều bị đảo lộn sẽ mau chóng được loại trừ và mở ra.

Qinghe

Các doanh nghiệp gặp khó khăn khi nguồn cung bất động sản giảm mạnh

Các công ty gặp trắc trở lúc nguồn cung bất động sản giảm mạnh

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), nguồn cung sụt giảm trong 7 tháng đầu 5 2019 khiến nhiều công ty lảo đảo, 1 số có nguy cơ vỡ nợ.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button