Doanh nghiệp

‘Đại gia’ chăn nuôi Dabaco lãi thấp nhất 10 quý

Rate this post

Theo báo cáo vốn đầu tư thống nhất quý I, LNST của Doanh nghiệp cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam đạt 2.800 tỷ đồng, tăng 13,4% so với cùng kỳ 5 trước. Tuy nhiên, giá vốn tăng 38,2% lên 2.551 tỷ đô la Mỹ khiến lợi nhuận gộp của “đại gia” chăn nuôi miền Bắc chỉ còn 255 tỷ đồng, giảm gần 2,5 lần so với quý I / 2021.

Sau lúc trừ các khoản chi tiêu, doanh nghiệp chỉ lãi sau thuế 8,6 tỷ đồng, so với mức 365 tỷ đồng vào thời khắc này 5 ngoái. Đây cũng là mức lợi nhuận thấp nhất của Dabaco trong 10 quý cách đây không lâu.

Theo giải trình của doanh nghiệp, 3 tháng đầu 5 nay, ngành chăn nuôi tiếp diễn gặp trắc trở kép do dịch bệnh Covid-19 và dịch gia súc, gia cầm, đặc trưng là thổ tả lợn châu Phi. Ngoài ra, căng thẳng giữa Nga và Ukraine cũng đã tác động tới chuỗi hỗ trợ vật liệu thô và các hoạt động thương nghiệp, vận chuyển quốc tế.

  Công ty nông nghiệp của ông Đỗ Thành Nhân đặt mục tiêu thu 8.000 tỷ

Dabaco, người quản lý hoạt động kinh doanh của tập đoàn cho biết: “Sự ngắt quãng chuỗi hỗ trợ và gian khổ do dịch bệnh đem lại đã tác động béo tới sản xuất và tiêu thụ, tầm giá thức ăn chăn nuôi tăng cao, khi mà giá tiền thành phầm chăn nuôi thì ko”.

Lợi nhuận quý I cũng thấp hơn 10% so với kế hoạch cả 5, mặc dầu Dabaco cho biết đây là tiêu chí được xây dựng cẩn thận dựa trên nội lực và động lực từ các nhân tố thị phần.

  Bayer tăng cường đầu tư vào lĩnh vực y tế, nông nghiệp

Tại cuộc họp thường niên ngày 29/4, Đại hội đồng cổ đông của Dabaco đã phê chuẩn kế hoạch doanh thu 22.558 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 918 tỷ đồng, tăng tuần tự 12,8% và 10,7% so với 5 trước. Chỉ tiêu lợi nhuận 5 2021 vẫn thấp hơn 34% so với mức công ty chăn nuôi đạt được vào 5 2020.

Trong 5 nay, Dabako sẽ tập hợp trí não và nguồn lực vào việc nghiên cứu và sản xuất thương nghiệp vắc xin thổ tả lợn Châu Phi, cùng lúc có kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất vắc xin cho động vật tại Bắc Ninh.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng tập hợp hoàn thiện các dự án bất động sản tại Bắc Ninh trong 5 nay như Lotus Central, tòa nhà 29 tầng Huyền Quang, khu nhà ở xã hội phường Khắc Niệm…

  Nhà phân phối Apple, Xiaomi muốn đạt doanh thu tỷ USD

Với 458 căn hộ dự định ​​được giao trong quý 2, dự án xây dựng của Xuanguang có thể đem lại cho Dabako 802 tỷ đồng doanh thu và gần 100 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong 5 nay, theo VnDirect Securities.

Để tăng vốn và tiến hành chiến lược đầu cơ, doanh nghiệp dự định ​​phát hành 300 tỷ rupiah trái phiếu riêng biệt ko biến đổi. Dabaco cũng đã đệ trình kế hoạch chia cổ tức bằng cổ phiếu vào 5 2022, với mức cổ tức dự định ​​là 15%.

Anh Tú

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button