Bất động sản

Dân chung cư lo sợ lây nhiễm virus corona khi hàng xóm toàn người nước ngoài

Rate this post

Có rất nhiều người nước ngoài (kể cả người Trung Quốc) thuê căn hộ tại nhiều khu chung cư bao quanh Trung Hòa Nhân Chính, Mỹ Đình, Cầu Giđó, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, dẫn tới hàng ngàn cư dân sinh sống tại đây. .

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa chính thức tuyên bố căn bệnh do coronavirus mới là trạng thái nguy cấp về sức khỏe thế giới, cùng lúc cảnh báo sự lây lan của căn bệnh này ko có tín hiệu thuyên giảm. Tính tới 3h20 chiều ngày 30/1, đã có tổng cộng 3 công dân Việt Nam có kết quả xét nghiệm dương tính với virus mới vương miện, trong đấy có 2 người hầu Hà Nội và 1 người hầu Thanh Hóa.

Sự lây lan mau chóng của virus corona đã khiến hàng triệu người hầu Việt Nam lo âu. Hình ảnh người dân đeo khẩu trang, giảm thiểu xúc tiếp, trò chuyện với người khác lúc chuyển di trong cầu thang máy tại các khu chung cư hiện đã bình thường ở phần lớn các khu chung cư trên khu vực Hà Nội.

  Đại gia lừng lẫy Sài Gòn vào danh sách đen nợ thuế

Chị Yu, 1 cư dân của 1 căn hộ cao cấp ở quận 3 Lianmei, Nandu cho chúng tôi biết, mặc dầu chị khởi đầu đi làm từ ngày 6 âm lịch mà chỉ có vợ chồng chị đi làm. Tại Hà Nội, cả 2 đã rời đi. Những đứa trẻ ko đi học cho tới ngày 10, vì thế chúng tạm bợ sống ở Huapin với ông bà của chúng vì sợ nhiễm coronavirus.

Cũng giống như chị Ngọc, anh Tân, sống tại khu chung cư có 43 gia đình người Hoa ở khu vực Nam Từ Liêm cho biết, anh rất lo âu lúc láng giềng của mình có người nước ngoài thuê. “Dù ko có tâm lý kỳ thị mà tôi lo những người này về quê ăn tết có thể đã xúc tiếp với mầm bệnh”.

  Mua nhà đất qua giấy ủy quyền: Dễ mất trắng như chơi!

Chị Hồng, sống tại chung cư ở khu Trung Hòa Nhân Chính cho biết, từ mùng 3 Tết đến giờ, gia đình chị giảm thiểu ra ngoài chơi nhiều nhất.

Virus corona vẫn đang là chủ đề được bàn tán nhiều nhất trên Facebook của số đông cư dân các khu chung cư tại Hà Nội. 1 số ban quản trị chung cư đã ban hành văn bản hợp nhất ngăn cấm hoàn toàn việc chủ chung cư cho khách Trung Quốc thuê ngắn hạn. Đối với những khách thuê Trung Quốc dài hạn, vui lòng rà soát và nắm rõ trạng thái sức khỏe, hành trình du hý trong dịp Tết Nguyên đán gần đây.

Đại dịch coronavirus gây kinh hoàng cho cư dân chung cư khi hàng xóm đều là người nước ngoài - ảnh 1.

Được biết, 1 số chung cư đã khởi đầu lắp đặt bình xịt nước rửa tay ở khu vực tầng 1 để làm sạch và sát trùng khu vực hành lang đông đúc. Cùng lúc, các cảnh báo liên tiếp được gửi tới chủ sở hữu phê chuẩn email, tin nhắn,… để kịp thời phát hiện và chặn lại sự lây lan của virus coronavirus mới.

  Giá đất vùng ven TP.HCM leo nóc, ngang bằng giá đất các quận trung tâm

Ngoài ra, ban điều hành nhiều chung cư ở Trung Hòa Nhân Chính, Mỹ Đình, Cầu Giđó, Nam Từ Liêm, Tây Hồ… có nhiều người nước ngoài (trong đấy có người Trung Quốc) thuê cũng đã rà soát, nắm bắt số lượng người nước ngoài sinh sống tại đây. Có kế hoạch chỉ dẫn và quảng bá trong khu chung cư để chặn lại sự lây lan của coronavirus.

Theo cafe

Việt Nam công bố ca nhiễm coronavirus mới thứ 6, lễ tân khách sạn Khánh Hòa

Việt Nam ban bố ca nhiễm coronavirus mới thứ 6, lễ quan khách sạn Khánh Hòa

——Bộ Y tế ban bố trường hợp thứ 6 nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính do coronavirus mới. Bệnh nhân là viên chức lễ quan khách sạn trên khu vực tỉnh Khánh Hòa.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button