Xe

Đăng kiểm ô tô điện khác gì so với xe chạy xăng, dầu?

Rate this post
Xe oto điện có cấu tạo dị biệt về động cơ và nguồn điện (ắc quy) nên thứ tự đăng kiểm cũng hơi khác so với oto sử dụng động cơ xăng và dầu.

Do cấu tạo không giống nhau của động cơ và nguồn điện (ắc quy), oto điện đã đăng kiểm khác oto chạy bằng động cơ xăng, dầu thông thường như thế nào?

Theo ông Nguyễn Minh Hải, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29-03S Hà Nội, xe điện về thực chất là oto con, cấu tạo căn bản giống xe chạy nhiên liệu nên ko có nhiều dị biệt về kỹ thuật xe kiểm định an toàn.

  Ngắm phiên bản giới hạn 911 Targa mới kỷ niệm 50 năm của Porsche Design

Chi tiết, xe vào đăng kiểm được rà soát toàn cục; rà soát phần trên xe, rà soát độ trượt của bánh xe dẫn hướng, phanh xe, rà soát đáy xe, rà soát lốp xe, hệ thống điện, đèn, còi. , …

Xe điện
Điểm dị biệt căn bản nhất giữa 2 mẫu xe lúc đăng kiểm là xe điện ko cần thử khí thải.

Điểm dị biệt căn bản nhất giữa 2 loại xe tại thời khắc đăng kiểm là xe điện ko đề nghị rà soát khí thải, nhưng mà các hạng mục liên can tới ắc quy, động cơ điện và bộ sạc đã được bổ sung. Điều này được quy định tại Phụ lục II Thông tư số 16/2021 / TT-BGTVT của Bộ Giao thông chuyên chở.

  Loạt xe ôtô 'hot' vừa đổ bộ về thị trường trước Tết Nguyên Đán

“Nhìn chung, thời kì kiểm định đối với xe điện sẽ ko lâu hơn so với các loại xe chạy dầu khác. Các quy định về lệ phí trước bạ, phí sử dụng đường bộ, thời hạn đăng kiểm … hoàn toàn gần giống đối với xe chạy xăng, dầu truyền thống”, ông Hải đường cho biết thêm. .

Theo Thu Hà (Cartimes.vn)

  Hyundai Creta 2022 kèm 'lạc' 30 triệu đồng, mua đúng giá chờ 2 tháng

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button