Kinh nghiệm lái xe

Đăng ký Giấy phép lái xe quốc tế – Chỉ 5 phút và chi phí từ 135 nghìn đồng

Rate this post

Giđấy phép lái xe quốc tế (GPLXQT) là giấy phép / thẻ định danh tư nhân cho phép người sở hữu được điều khiển dụng cụ giao thông tại tất cả các nước đã tham dự Công ước Viên, bao gồm 85 đất nước thành viên, trong ấy có Việt Nam. Đây là 1 tài liệu rất hữu dụng, đặc trưng cho những người nào thường xuyên hoặc phải lái xe ra nước ngoài. Tuy nhiên, thủ tục và các bước đăng ký bằng lái xe quốc tế vẫn chưa thật rõ ràng. Đây là cách mau chóng và dễ dãi để đăng ký bằng lái xe quốc tế cho người mới mở đầu.

Xem xét: Để đăng ký bằng lái xe quốc tế, người đăng ký phải có bằng lái xe (GPLX) hợp thức do nước sở tại cấp. Ngoài ra, theo quy định, bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp có thời hạn 5 5, và bằng lái xe ấy ko được coi là bằng lái xe đất nước lúc tham dự giao thông tại Việt Nam.

  Tông xe gây thương vong cả gia đình 5 người rồi mang ôtô vào nghĩa địa cất giấu

Phương án 1: Đăng ký với Sở Giao thông vận chuyển

Người lái xe muốn xin Giđấy phép lái xe quốc tế trực tiếp tại Bộ Giao thông vận chuyển nơi mình sinh sống cần sẵn sàng những hồ sơ sau:

– hộ chiếu.

– Căn cước công dân / thẻ căn cước.

– Bằng lái xe (trong nước).

* Xem xét: Tất cả các tài liệu trên phải hợp thức.

Tại hội sở Bộ GTVT, người đăng ký cần liên hệ trực tiếp với ban quản trị chương trình và sẽ được chỉ dẫn cụ thể từng bước theo đúng thứ tự quy định. Toàn bộ thủ tục đăng ký Giđấy phép lái xe quốc tế có giá 135.000 đồng. Sau lúc làm thủ tục, người đăng ký có thể chọn nhận bằng lái xe quốc tế tại nơi đăng ký (Bộ GTVT) hoặc tại nhà (chuyển phát nhanh, phí chuyển vận tùy thuộc vào quãng đường thi bằng lái xe). vị trí giao dịch). Mất khoảng 5 ngày làm việc để người nộp đơn có được Giđấy phép Lái ​​xe Quốc tế.

  Trải nghiệm phim cách nhiệt Smith Club

Tuy nhiên, giảm thiểu của việc nộp giấy tờ đăng ký bằng lái xe quốc tế trực tiếp tại Bộ GTVT là người đăng ký cần phải tới hội sở của Bộ GTVT để làm thủ tục. Ngoài ra, thứ tự này có thể làm tăng thời kì của ứng cử viên trong bộ phận do phải xếp hàng.

Cách 2: Đăng ký online

  Kính râm - "Cứu tinh" giải phóng tầm nhìn xa khi lái xe dưới trời mưa

Phương thức đăng ký bằng lái xe quốc tế qua mạng Internet được coi là biện pháp tối ưu và mau chóng nhất hiện tại. Người dân ko cần mất nhiều thời kì, sức lực để tới trực tiếp Bộ GTVT, chỉ cần 1 chiếc máy tính kết nối Internet, trong thời gian 5 phút là có thể chấm dứt thủ tục. Xin giấy phép lái xe quốc tế. Dưới đây là các bước đăng ký bằng lái xe quốc tế mau chóng và hiệu quả qua internet:

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button