Du học

Dành các suất học bổng cho sinh viên Việt Nam sang Pháp học tập

Rate this post

Tại đây, 2 bên đã thảo luận, hợp nhất 1 số nội dung nhằm xúc tiến quan hệ hiệp tác giáo dục và tập huấn giữa 2 nước.

Học bổng cho sinh viên Việt Nam sang Pháp du học- 1

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tiếp Đại sứ Pháp Nicolas Warnery tại hội sở Bộ Giáo dục và Tập huấn.

Hai bên công bố rằng Bộ Giáo dục và Tập huấn Việt Nam và Bộ Giáo dục Đại học, Nghiên cứu và Đổi mới của Pháp đã hoàn thành thương lượng về thỏa thuận hành chính về xác nhận văn bằng và thủ tục tập huấn, thay thế thỏa thuận đã ký 5 2015 và đã chuẩn bị. Được ký trước thềm chuyến thăm chính thức Pháp sắp đến của Thủ tướng Việt Nam.

Nhìn lại quan hệ hiệp tác giữa 2 nước trong lĩnh vực giáo dục và tập huấn quá trình qua, Đại sứ Pháp Nicolas Vonari nhận xét Việt Nam và Pháp đã có nhiều dự án hiệp tác thành công. 1 số dự án vẫn đang tiếp diễn, 1 số dự án khác đã được biến đổi nhưng mà vẫn đang đi theo hướng hăng hái hiệp tác.

  Tết Việt trên đất Mỹ: "Về nhà ăn Tết ở Boston"

Có thể kể tới 1 số dự án như: Chương trình tập huấn kỹ sư chất lượng cao tại Việt Nam (PFIEV), Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH); Công trình hiệp tác với Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Trường Đại học Y Hà Nội và nhiều trường đại học khác …

Trước tầm quan trọng của việc mở các lớp song ngữ tiếng Pháp tại Việt Nam, Đại sứ Nicolas Warnery mong rằng 2 bên sẽ coi xét tổ chức 1 cuộc họp ủy ban chỉ cần khoảng sớm nhất để chỉ dẫn các lớp học song ngữ. Vừa mới đây, do tác động của dịch Covid-19 nên cuộc họp ko được diễn ra.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn bình chọn cao sự cung ứng của Chính phủ Pháp đối với Việt Nam, đặc trưng là giáo dục của Việt Nam, cùng lúc khẳng định Việt Nam luôn coi Pháp là đối tác chính trị quan trọng. Đặc trưng, chế độ đối ngoại cực kỳ coi trọng giáo dục và tập huấn với quan hệ hiệp tác với Cộng hòa Pháp.

  50,1 triệu đô la Úc để phát triển nguồn nhân lực Việt Nam - Australia

Bộ trưởng cảm ơn Đại sứ và phía Pháp đã cung ứng Việt Nam trong nhiều hoạt động, trong ấy có việc tập huấn, tăng lên trình độ thầy cô giáo.

Chi tiết, Bộ Ngoại giao Pháp, phê chuẩn Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, đã xem xét tài trợ cho việc khai triển chương trình tập huấn liên tiếp thầy cô giáo tiếng Pháp và tiếng Pháp tại Việt Nam quá trình 2021-2022. Bộ Giáo dục và Tập huấn sẽ phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam để tập huấn tăng lên trình độ cho 200 thầy cô giáo tại 25 tỉnh, thị thành trực thuộc Trung ương.

  Bài luận về "sự tử tế" giúp cậu học trò trúng tuyển vào ĐH Georgetown (Mỹ)

Bộ trưởng cũng mong Đại sứ quán Pháp chú trọng cung ứng 1 số nhân tố của giáo dục Việt Nam như viết sách giáo khoa tiếng Pháp theo phương án giáo dục rộng rãi mới; cử thầy cô giáo / tự nguyện viên người Pháp sang dạy tiếng Pháp tại Việt Nam; tiếp diễn cấp học bổng cho học trò Việt Nam. sang Pháp du học…

5 2023, nhân kỷ niệm 50 5 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Cộng hòa Pháp và kỷ niệm 10 5 thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược, Bộ Giáo dục và Tập huấn Việt Nam và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tăng mạnh công việc phối hợp hiệp tác trong lĩnh vực giáo dục và tập huấn càng ngày càng hiệu quả và đi vào chiều sâu.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button