Doanh nghiệp

Dat Bike gọi vốn thành công 5,3 triệu USD

Rate this post

Vòng được dẫn dắt bởi Jungle Ventures, với sự tham dự của Wavemaker Partners. Cho đến giờ, doanh nghiệp đã huy động được tổng cộng 10 triệu đô la Mỹ từ khi lúc thành lập. Dart Bicycle dự kiến sử dụng tăng trưởng công nghệ mới và đầu cơ quy mô sản xuất để mở mang thị phần ra các thị thành phệ và đô thị loại 1 trong nước, cùng lúc tuyển mộ thêm thiên tài.

  Từ nhà khoa học đến người sáng lập 'đế chế' IT 2,5 tỷ USD

5 2019, Nguyễn Bá Cảnh Sơn, người sáng lập kiêm CEO của Dat Bike, đã đưa ý nghĩ xe máy điện gần gũi với môi trường lên 1 chương trình truyền hình gây quỹ và gây được sự để mắt tới. Từ ấy, Đạt Bike đã hướng đến tiêu chí tham dự vào việc tầm thường xe 2 bánh chạy điện thay cho xe chạy xăng ko chỉ ở Việt Nam nhưng còn cả khu vực Đông Nam Á.

  Haseca nhận giải Top 200 'Sao vàng đất Việt'

Theo startup, lợi thế cạnh tranh của họ nằm ở chỗ xe điện có sức mạnh ngang ngửa xe máy xăng. Weaver trước hết (2019) có khuôn khổ hoạt động gấp đôi (100km so với 50km) của đông đảo các xe máy điện trong cùng giá tiền.

Vào 5 2021, họ đã phát hành dụng cụ thứ 2, Weaver 200, có thể chuyển động 2 lần (200 km). Thời gian sạc cũng được rút ngắn xuống còn 1 giờ ở 100 km và 3 giờ ở 200 km.

  Uỷ ban quản lý vốn nhà nước có tân phó chủ tịch

Nhà sáng lập kiêm CEO Nguyễn Bá Cảnh Sơn bên dòng Weaver 200.Ảnh do công ty cung cấp

Nhà sáng lập kiêm CEO Nguyễn Bá Cảnh Sơn bên dây chuyền sản xuất Weaver 200. Ảnh do doanh nghiệp phân phối

Theo Son, doanh thu đã tăng gấp 10 lần từ khi lúc dòng Weaver 200 được phát hành vào tháng 11 5 2021, bất chấp thời kì chờ giao xe là 4 tháng. Họ vừa khai trương 1 shop tại Hà Nội trong tháng này và đang có kế hoạch mở thêm 1 shop nữa tại Đà Nẵng.

Cùng lúc, doanh nghiệp đã từng bước hoàn thiện hàng ngũ chỉ huy. Ông Andrzej Bialasiewicz – chuyên gia marketing từng làm việc tại Carlsberg, SABMiller và Reckitt Benckiser được bổ dụng làm Giám đốc Marketing. Anh Hà Trương, đơn vị thiết kế xe điện cao cấp tại Việt Nam, giữ vai trò giám đốc thiết kế. Ông Minh Phạm, nguyên trưởng bộ phận chiến lược thành phầm của Yamaha Việt Nam, hiện là trưởng bộ phận tăng trưởng thành phầm.

Jungle Ventures là 1 quỹ đầu cơ mạo hiểm có hội sở tại Singapore, tập hợp vào các doanh nghiệp khởi nghiệp quá trình đầu ở Đông Nam Á và Ấn Độ. Tại Việt Nam, họ đầu cơ vào KiotViet, Mio, Medici và Timo.

My Tran, Phó chủ tịch Jungle Ventures, bình chọn ngành công nghiệp xe 2 bánh giá trị 25 tỷ đô la của Đông Nam Á đang bước vào đỉnh cao điện khí hóa. Đặc trưng, thời cơ dành cho Đạt Bike nằm ở việc người tiêu dùng càng ngày càng nhận thức về ảnh hưởng môi trường của xe chạy xăng và lợi thế về hiệu suất của thành phầm của doanh nghiệp so với các thành phầm cùng tầng lớp.

viễn thông

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button