Bất động sản

“Đất vàng” Hà Nội giảm giá thuê

Rate this post

Giá cho thuê nhà riêng và nhà phố tại hơn 1 nửa số con phố của Hà Nội đã giảm. Tuy nhiên, giá chào bán vẫn đang tăng.

Báo cáo thị phần bất động sản cho quý trước tiên của 5 2020 cho thấy 56% đường phố của Hà Nội đã khuyến mại cho thuê nhà riêng và nhà phố. Tỉ lệ này ở TP.HCM là 63% và Đà Nẵng là 50%.

Giảm giá thuê khu “đất vàng”

Trên thực tiễn, hàng loạt nhà dân hiện tại nằm trong các con phố thương nghiệp sầm uất được dán biển hiệu nhà cho thuê như phố Xã Đàn, phố Chùa Bộc, Phạm Ngọc Thạch (quận Đông), Hàng Ngang, Hàng Đào (quận Đông). Quận Hoàn Kiếm)…

Theo quảng bá, giá thuê căn nhà 2,5 tầng mặt tiền 5m trên phố Hàng Cót là 120 triệu đồng / m2. Hay trên phố Hàng Bạc, chủ căn nhà 130m2 mặt tiền 5m cũng đang tìm khách thuê với giá 75 triệu đồng / m2. Các quảng bá cho thấy chủ nhà bằng lòng thương thuyết chiết khấu tiền thuê nhà để cung cấp người thuê nhà trong giai đoạn đại dịch.

  MLAND Miền Nam tưng bừng khai trương văn phòng Phú Quốc

Cho thuê nhà trên Batdongsan.com.vn

Nhiều chủ nhà cung cấp người thuê nhà trong giai đoạn dịch bệnh

Số liệu quý I / 2020 cho thấy giá thuê nhà phố tại Hà Nội giảm trung bình 6% so với quý IV / 2019. Đáng để ý, quận Hà Đông giảm 6% và quận Hai Bà Trưng giảm 3%. Đặc thù, tại quận Cầu Giđó, giá thuê vẫn tăng 1% so với quý trước.

Giá cho thuê đối với các loại hình nhà ở cá nhân thấp hơn 1 chút, giảm 5%. Mức giảm nhiều nhất là ở Khu vực phía Đông với 8%, Huangmai là 6%, và Longbian và Qingxuan là 3%.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó giám đốc điều hành Batdongsan.com.vn, cho biết sự sụt giảm này là do ảnh hưởng của Covid-19 và nhu cầu xã hội cách biệt khiến nhiều công ty bán lẻ đứng trước nhiều thử thách trong thời khắc ngày nay. Khó khăn, nhu cầu thuê thành ra giảm mạnh trong ngắn hạn.

  Hàng tỷ USD kiều hối đang chảy vào bất động sản

Giá bán tiếp diễn tăng

Trái ngược hoàn toàn với sự sụt khuyến mại thuê, giá thành nhà riêng và nhà phố vẫn bất biến, thậm chí còn tăng ở nhiều khu vực.

So với quý IV / 2019, giá thành nhà mặt phố Hà Nội tăng 4%. 1 số khu vực phát triển đáng để ý là khu vực Hai Bà Trưng (tăng 6%), khu vực Thanh Xuân, Cầu Giđó và Đống Đa, tăng 1%.

Đây cũng là những khu vực nhà phố được kiếm tìm nhiều nhất trong 5 qua, trong ấy khu Đông có nhiều nhất, với mức tăng giá 3% trong 5 2019. Theo dò hỏi, diện tích của ngôi nhà 3 tầng là 5,2×15. Mặt tiền 6m đường Tôn Đức Thắng có giá 25 tỷ (hơn 300 triệu / m2).

Đối với những ngôi nhà dành cho 1 gia đình, giá trung bình trên toàn thành thị đã tăng 4% so với tháng trước. Mức tăng to nhất là ở quận Qingxuan, tăng 6%, quận Dongda và Huangmai tăng 2% và quận Longbian tăng 1%. Giả dụ 5 2019, giá thành nhà riêng tại Quận Hà Đông tăng 10% theo 5, đạt khoảng 66 triệu đồng / m2 thì trong quý I / 2020, mức phát triển là 1%.

  Doanh số bán nhà đất Hà Nội thấp nhất 9 năm qua

1 số chuyên gia bất động sản dự báo rằng sau lúc dịch bệnh được kiểm soát trong quý II, giao dịch bất động sản sẽ sớm tiếp diễn và bất biến quay về.

Theo ThanhnienViet

Đại dịch COVID-19 đã làm lung lay giá trị của khu đất 'vàng' Hà Nội như thế nào?

Đại dịch COVID-19 đã làm lung lay trị giá của khu đất ‘vàng’ Hà Nội như thế nào?

Sau nhiều tháng cương quyết, các vị trí cho thuê to ở Hà Nội đã bắt buộc khuyến mại thuê. Thậm chí, nhiều chủ phố bị ép giá.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button