Doanh nghiệp

Đẩy nhanh tiến độ mở rộng nhà máy lọc dầu Dung Quất

Rate this post

Đại diện Doanh nghiệp cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho biết, thời kì qua, Ban Quản lý dự án đầu cơ upgrade và mở mang Nhà máy Lọc dầu Dung Quất (DQRE), đơn vị trực thuộc Doanh nghiệp BSR, đã hăng hái phối hợp với Các nhà tham vấn của Wood Group UK Limited (WOOD). Thực hiện các điều chỉnh dự án.

  Tân Hiệp Phát giảm 70.000 tấn rác nhựa sau một thập kỷ

multimer

Tổng Giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng tại buổi làm việc.

Với ý thức khẩn trương, PVN và BSR đã tổ chức họp trực tiếp, họp online trong nhiều ngày liên tiếp để phê duyệt các văn bản điều chỉnh chủ trương đầu cơ, điều chỉnh dự án, trình cấp có thẩm quyền xem xét.

Theo báo cáo nghiên cứu, tổng mức đầu cơ mới vào các dự án NCMR sẽ hơn 1,2 tỷ đồng. Phương án vốn cho dự án dự định ​​là 40% vốn tự có, 60% vốn vay (tỉ lệ này có thể chỉnh sửa tùy theo phương án thu xếp vốn của dự án). WOOD Consultants đã chọn lọc cấu hình kỹ thuật thích hợp với phương án nâng công suất nhà máy lên 171.000 thùng dầu thô / ngày (tương đương 7,6 triệu tấn / 5) – nhà máy hiện có công suất 6,5 triệu tấn.

Dầu thô thiết kế là BTC Azerbaijan 53% + ESPO 47%. Khi điều chỉnh hoặc cập nhật thiết kế FEED, thiết kế cụ thể trong EPC, tỉ lệ dầu thô sẽ được tối ưu hóa và tinh luyện. Đặc điểm đáng để mắt của dự án này là có thể nâng nguồn cung dầu thô lên 14 loại (2 loại dầu thô trong nước và 12 loại dầu thô nước ngoài). Khi xong xuôi, nhà máy sẽ có thể sản xuất các loại dầu thô pha trộn với hàm lượng diêm sinh từ 0,12% tới 0,34% – đây là thời cơ để BSR nhận được hàng chục loại thô ngọt. , sản lượng tốt trên khắp toàn cầu.

Sau lúc upgrade chất lượng thành phầm, đại diện tập đoàn cho biết xăng RON 92 và RON 95 sẽ đạt tiêu chuẩn Euro V và dầu diesel tiêu chuẩn Euro V.

Theo tiến độ dự án được cập nhật mới nhất, 5 tiến hành dự án sẽ tính từ lúc 5 2022, dự án xong xuôi vào cuối 5 2025 và đưa vào vận hành thương nghiệp vào đầu 5 2026.

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng thẩm định đây là cơ hội (thị phần, địa chính trị, kinh tế vĩ mô) để đẩy nhanh tiến độ tiến hành dự án. Hiện Việt Nam vẫn cần năng lượng sơ cấp để bảo đảm an ninh năng lượng tổ quốc. Cần phải làm gì hiện giờ để đạt được các chỉ tiêu xây dựng nhà kho chiến lược và tăng công suất nhà máy lọc dầu.

“Việc điều chỉnh, tối ưu hóa dự án là hướng đi đúng mực, thích hợp với xu hướng biến đổi năng lượng ngày nay, nghĩa là tăng lên chất lượng tiêu chuẩn khí thải, nâng công suất các nhà máy lọc hóa dầu. PVN đang nỗ lực mỗi 5 nâng cao hơn 8 triệu tấn dầu thô trong nước (tới 5 2030) – —Đủ phục vụ nhu cầu của các nhà máy hiện có và dầu thô upgrade Ngoài chế biến dầu thô trong nước, dự án đã được điều chỉnh Mở mang rổ hàng dầu thô nước ngoài. của PVN nhấn mạnh, có đến 12 loại dầu và nếu tiếp diễn kiếm tìm, nghiên cứu thí điểm có thể còn ngày càng tăng.

Ông Lê Mạnh Hùng cũng chỉ ra các nhóm vấn đề sau cần phải kiểm tra lại lần cuối trước lúc trình cấp có thẩm quyền, ấy là: Dầu thô; Nhóm cấu hình kỹ thuật, cấu trúc thành phầm; Nhóm thương nghiệp; Nhóm nguồn vốn và thứ tự tiến hành dự án.

Deqing

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button