Kinh nghiệm lái xe

Đề xuất bỏ bằng A2, bằng B1 sẽ không được lái ô tô nữa

Rate this post

Theo ấy, trong dự thảo Luật Bảo vệ thứ tự, an toàn giao thông đường bộ do Bộ Công an trình Chính phủ vừa được yêu cầu sửa đổi quy định về cấp giấy phép lái xe tại Việt Nam. Chi tiết, Bộ Công an yêu cầu chia giấy phép lái xe thành 17 hạng thay vì 13 hạng như hiện tại gồm A0, A1, A, B1, B2, B, C1, C, D1, D2, D, BE, C1E, CE, D1E, D2E và DE. Trong ấy, đáng để mắt tới là giấy phép lái xe A2 đối với xe mô tô phân khối mập từ 175cc trở lên và bằng lái xe B1 đối với xe số tự động đã bị hủy bỏ.

Cho xe máy

Chi tiết, trong dự thảo “Luật Đảm bảo thứ tự, an toàn giao thông đường bộ” yêu cầu hủy GPLX hạng A2 cho xe mô tô phân khối mập trên 175cc và gộp vào GPLX hạng A cho xe cơ giới. Động cơ có dung tích xi lanh mập hơn 125cc hoặc công suất mập hơn 11kW.

  Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Tiếp theo, người điều khiển xe có dung tích xi lanh dưới 50cc hoặc mô tô điện có công suất ko quá 4kW phải thi lấy bằng A0. Đặc trưng, người điều khiển dụng cụ ấy cũng phải từ 16 tuổi trở lên. Đối với các loại xe có dung tích xi lanh từ 50cc tới 125cc hoặc các loại xe có công suất động cơ trên 4kW tới 11kW, người tài xế cần phải dự thi sát hạch lái xe hạng A1.

Thành ra, nếu dự thảo Luật Đảm bảo thứ tự an toàn giao thông đường bộ được phê duyệt, người điều khiển dụng cụ cơ giới có bằng A1 hiện tại sẽ bị tác động nhiều nhất vì chẳng thể điều khiển xe có dung tích xi lanh trên 125cc.

  Những mẫu tay ga dành cho phái nữ được ưa thích nhất tại Việt Nam

cho oto

Theo dự thảo Luật thứ tự an toàn giao thông đường bộ, kế bên những sửa đổi về giấy phép lái xe 2 bánh, giấy phép lái xe cũng có 1 số điều chỉnh. Chi tiết, người có bằng lái xe oto hạng B1 (số tự động) sẽ ko được phép điều khiển xe oto nữa. Đề xuất đổi giấy phép lái xe hạng B1 đối với người điều khiển xe mô tô 3 bánh thông thường và các loại xe quy định trong giấy phép lái xe hạng A0 và hạng A1.

Ngoài ra, biển số B2 hiện vận dụng cho người điều khiển xe oto hộp số sàn và số tự động, chỉ được phép điều khiển các loại xe được thiết kế với hộp số tự động. Để có thể lái xe oto hộp số sàn và số tự động như trước đây, người tài xế thiết yếu bằng lái hạng B mới.

  Xe cứu hỏa được phép đi vào làn ngược chiều khi đang làm nhiệm vụ

Ngoài ra, các hạng giấy phép khác cũng sẽ được điều chỉnh theo dự thảo Luật An toàn, thứ tự giao thông đường bộ:

– Hạng C: cấp cho người điều khiển xe oto tải (kể cả oto tải chuyên dùng và xe chuyên dùng), máy kéo có trọng tải thiết kế trên 7500 kg; oto tải quy định trong Giđấy phép lái xe hạng C có tổng trọng lượng thiết kế của rơ moóc ko quá 750 kg; Giđấy phép lái xe hạng B2, B, C1 xe chỉ định.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button