Doanh nghiệp

Địa ốc Hoàng Quân bác yêu cầu họp cổ đông bất thường

Rate this post

Trong văn bản gửi Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM, ông Nguyễn Thanh Hoài, Phó Tổng Giám đốc Doanh nghiệp Cổ phần Tham vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HQC), cho biết ban quản trị đã chối từ đề nghị này vì 2 lý do. .

Trước hết, cần hoãn tổ chức đại hội đồng cổ đông và hủy bỏ danh sách cổ đông ban sơ, điều này ko xâm phạm tới lợi quyền của cổ đông.

Thứ 2, nhóm cổ đông, nhà đầu cơ yêu cầu tổ chức đại hội cổ đông thất thường đã ko phân phối đầy đủ chứng cớ chứng minh tỉ lệ sở hữu cổ phần.

  Sếp nhà thuốc Long Châu: 'Không đốt tiền mở cửa hàng ồ ạt'

Trước đấy, ban chỉ huy Huang Quân đã hoãn ngày đại hội cổ đông do nhiều thành viên ban chỉ huy và ban tổ chức ký hiệp đồng với Covid-19. Ngoài ra, số lượng cổ đông tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ, vượt hy vọng nên doanh nghiệp đã hoãn đại hội để xếp đặt lại vị trí cho đủ công suất.

Quyết định này sau đấy đã bị phản đối bởi 1 nhóm cổ đông nắm giữ hơn 47 triệu cổ phiếu, tương đương 10%. Nhóm người này cho rằng nếu doanh nghiệp hoãn cuộc họp thì phải có chứng cớ, nếu ko dịch bệnh có thể chuyển cuộc họp thành online.

  Cảng Cà Ná tại Ninh Thuận sắp vận hành

Không có báo cáo bổ sung về nhân sự của hội đồng quản trị trong các tài liệu cuộc họp thường niên đã được ban bố trước đấy. Tuy nhiên, nhóm cổ đông cho biết đã làm việc với Hoàng Quân và bộc bạch ý định cử 1 người vào hội đồng quản trị là bà Nguyễn Giang Quyên, Giám đốc điều hành Doanh nghiệp cổ phần Louis Land (BII).

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu Hoàng Quân (HQC) bữa nay đóng cửa ở mức 9.010 Rp, tăng 3,6% so với tham chiếu sau 2 phiên giảm sàn liên tục. Khối lượng trao đổi mỗi ngày dao động từ 25-50 triệu cổ phiếu, chiếm khoảng 5-10% số lượng cổ phiếu niêm yết.

  Thuduc House sắp bán dự án nghìn tỷ ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Các nhóm cổ đông của Huangquan đang chạy đua để giành được nhiều phiếu bầu hơn tại các cuộc họp cổ đông. Để 1 người biến thành thành viên hội đồng quản trị, cần có ít ra 51% cổ phần đồng ý. Việc hoãn đại hội thường niên và hủy danh sách cổ đông được quyền dự họp vào giữa tháng trước có thể là cách để cổ đông cũ làm mất hiệu lực cổ phần được quyền chào bán của nhóm cổ đông mới.

Phía đông

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button