Xe

Dịch vụ làm đẹp xe đón Tết quá tải, giá tăng gấp nhiều lần

Rate this post
Trong dịp lễ hội mùa xuân, nhu cầu tân trang, làm đẹp oto tăng khoảng 30% so với cùng kỳ 5 ngoái.Nhiều shop quá đông, phải chối từ nhận xe

Anh Thái Minh Hiếu (ngụ Thủ Đức) bắt xe tới khu vực An Dương Vương, quận 5 để làm đẹp xe đón Tết mà ko được ngay. Shop nào cũng đông nghẹt xe, xếp hàng dài kì vọng. Theo anh Hiếu, có công trường mà họ đề xuất đưa xe về nhà chờ, lúc nào có thợ rảnh thì gọi xe tới lấy. Không xác định được thời kì, anh Hiếu quyết định tự đi sắm đồ để làm đẹp cho chiếc xe của mình.

Theo anh Lê Chấn Minh, chủ 1 gara oto tại TP Thọ Đức, các chủ xe tự sắm hàng chỉ cần tiến hành các bước dễ dàng, dễ ợt. Đối với những quá trình khó, cần nhờ tới dịch vụ nhiều năm kinh nghiệm để bảo đảm chất lượng và đạt tính thẩm mỹ. Tay gạt ngang, chẳng những ko thích mắt nhưng còn dẫn tới lỗi phải đưa xe tới dịch vụ xử lý lại.

  Lexus NX 2022 sẽ ra mắt Việt Nam ngay trong tháng 4 này

Mr Ming khuyên các chủ xe chỉ nên tiến hành những bước dễ dàng để làm đẹp xe như dọn nội ngoại thất xe. Vì thế, chủ xe chỉ cần mua 1 chai xịt vệ sinh nội thất khoảng 300.000-400.000 đồng để làm sạch ghế và các địa điểm ốp nhựa. Cách làm dễ dàng, xịt lên bề mặt và dùng khăn mềm lau sạch.

Giai đoạn làm sạch sơn tra, đánh bóng cũng rất dễ dàng, chỉ cần sắm 1 hộp sáp dong riềng với giá 100.000 đồng. Sau ấy, chủ sở hữu thoa lớp sáp này lên bề mặt sơn và dùng khăn mềm sạch lau nhiều lần để làm sạch và đánh bóng lớp sơn.

Quá tải dịch vụ làm đẹp xe đón Tết, giá tăng gấp mấy lần
oto nhiều tầng

Những chủ xe muốn cách điệu mâm xe của mình bằng màu sơn có thể chọn loại sơn trộn sẵn với màu sắc ưa chuộng của mình. Che lốp và khu vực bao quanh bằng băng và báo để xử lý. Sau ấy dễ ợt sơn lên khay. Bước tiếp theo là cách điệu vỏ xe bằng cách sắm bình xịt, giá khoảng 95.000-120.000 đồng / bình. Ngoài ra, chủ xe cũng nên thay cần gạt mưa mới, loại xịn khoảng 500.000 đồng / cặp. Hoặc gắn thêm camera kế bên, chi tiêu gần 1 triệu đồng / chiếc sẽ rất tiện nghi lúc để xe.

  5 xe sedan cỡ B cũ đáng mua trong tầm giá 200 triệu đồng

Trường hợp thuê dịch vụ làm đẹp xe trong dịp du xuân Tết Nguyên Đán ko chỉ tốn kém nhưng còn bị “đội lốt” nhiều thứ nhưng hiệu quả ko như ý muốn. Chẳng hạn, bản lĩnh cách âm và bộ phận hạ cánh của xe ko hiệu quả như lăng xê. Tuy chi tiêu cao mà giá cách âm từ 10-30 triệu đồng, bọc gầm 4-10 triệu đồng. Hay sơn phủ bóng, phủ nano cũng vậy, chỉ là ko còn bóng chỉ mất khoảng ngắn, nano chẳng thể bảo vệ được lớp sơn nhưng tầm giá từ 6-20 triệu.

  Yamaha EMF - xe máy điện mạnh như xe ga 125cc, giá 81 triệu đồng

Chưa kể, giá các món “đồ chơi” trang bị cho xe cũng được các shop phóng đại lên. Hàng tạp hóa giá trị khoảng 1 triệu đồng, đợt này giá tăng gấp đôi. Có hàng trăm cam gạch ngang, giá trị hàng trăm, hàng triệu, thậm chí hàng chục triệu. Những chủ xe ko có hồ sơ tùy thân có thể dễ ợt bị dịch vụ xô đẩy 1 cách vô tình. Vì thế, chủ xe cần tham khảo quan điểm ​​của nhiều bên, chọn lựa dịch vụ uy tín và nhờ sự phân phối của những người am tường.

Theo Nguyễn Hải (Nld.com.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button