Kinh nghiệm lái xe

Điểm danh 5 mẫu SUV cách âm tốt nhất tại Việt Nam

Rate this post

Để cách nhiệt cho 1 chiếc xe chi tiết, các nhà cung cấp thường sử dụng nhiều bí quyết không giống nhau, từ truyền thống tới kỹ thuật. 1 chiếc oto cách âm tốt cần phục vụ nhiều chỉ tiêu như khung gầm cứng cáp, thùng xe dày dặn, cửa kín khít với thời tiết, kính cửa sổ dày, lốp xe cao cấp hay nguyên liệu cách âm bao quanh. Oto … Ngoài việc sử dụng nguyên liệu thủ công, nhiều mẫu xe trang bị công nghệ cách âm đương đại giúp loại trừ tiếng ồn. Bài viết dưới đây sẽ điểm danh 5 mẫu xe SUV có bản lĩnh cách âm tốt nhất Việt Nam ngày nay.

* Xem xét: Danh sách 5 mẫu xe SUV có bản lĩnh cách âm tốt nhất Việt Nam sau đây chỉ mang thuộc tính tham khảo và trải nghiệm tư nhân.

Ford Everest

Trước đây, lúc đề cập Ford Everest, nhiều người tiêu dùng có xu thế đặt cho chiếc xe biệt danh vui là “máy cày thiết bị cầm tay”. Sở dĩ có biệt danh này là do tiếng ồn trong khoang động cơ, đặc trưng với biến thể động cơ diesel, dội ngược vào cabin rất mập và tạo ra âm thanh khó chịu cho người sử dụng.

  Từ 1-5, giám sát người học lý thuyết lái xe bằng camera nhận dạng

Tuy nhiên, điều ấy đã chỉnh sửa hoàn toàn diễn ra từ bạn dạng 2016, lúc Ford bằng cố gắng nghiên cứu và sáng chế, đã đưa công nghệ khử tiếng ồn chủ động và vận dụng trực tiếp lên mẫu SUV 7 chỗ Everest. Về căn bản, hệ thống chống ồn chủ động này hoạt động dựa trên bản lĩnh chống ồn của tai nghe chống ồn. Xung quanh toàn thể thân xe, Everest được lắp đặt 3 chiếc micro rất nhạy, có nhiệm vụ nhận biết và đo tiếng ồn từ khoang động cơ. Sau ấy, hệ thống âm thanh sẽ tiếp thu thông tin từ các cảm biến, xử lý và tạo ra 1 sóng âm thanh có cùng tần số, biên độ và cao độ truyền về cabin để triệt tiêu tiếng ồn. Sự giao thoa giữa 2 dải âm sẽ giúp triệt tiêu tiếng ồn trong cabin, giúp xe yên tĩnh hơn rõ rệt.

  Xu hướng xe Hybrid ngày càng nóng tại thị trường Việt Nam

Ngoài ra, Ford Everest còn được cải thiện bản lĩnh cách âm với khung gầm cứng cáp và liền khối, các gioăng cửa được khớp nối cẩn thận, bổ sung lớp cách âm được đặt trong khoang động cơ, bao quanh vỏ xe.

Mitsubishi Outlander

Khả năng cách âm của cabin Outlander luôn được coi là điểm cộng của Mitsubishi và được người tiêu dùng bình chọn cao. Với mục tiêu này, Mitsubishi đã chọn lọc các nguyên liệu cách âm và tiêu âm tiên tiến và xếp đặt chúng bao quanh xe. Điều này được hiểu rằng mẫu hình Outlander được trang bị tổng cộng 30 nhân tố giảm chấn giảm tiếng ồn. Mỗi cụ thể này đều có công dụng riêng là triệt tiêu tiếng ồn từ ngoài vào trong xe.

Các nguyên liệu tiêu âm, tiêu âm được tích hợp từ mui, mui xe, sàn xe … tới toàn thể thân xe … Ngoài ra, Outlander còn được trang bị kính chắn gió phía trước dày dặn tích hợp nhiều lớp tiêu âm cản bên ngoài. tiếng ồn và giữ cho nội thất yên tĩnh. Đặc trưng là hiệu quả cách âm, các kỹ sư Mitsubishi đã tính toán kỹ càng tới từng cụ thể dù rất bé như lắp thêm hốc cộng hưởng vào ống xả, thêm cao su bảo vệ đường dẫn của máy lọc ko khí giúp hút tiếng ồn.

  Gần 40 xe Mazda 3 dán biểu ngữ phản đối Trường Hải do lỗi "check engine" chưa được giải quyết

Ngoài ra, để tăng mạnh bản lĩnh cách âm bậc nhất của Outlander, Mitsubishi đã thiết kế lại toàn thể hệ thống đệm cửa để đem đến bản lĩnh cách âm vượt bậc. Với việc sử dụng những nguyên liệu cách âm tương tự, Mitsubishi Outlander quả thật là mẫu xe SUV có bản lĩnh cách âm bậc nhất ngày nay.

ông già Noel tiên tiến

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button