Bất động sản

Điểm huyệt lỗ hổng trong hợp đồng thuê mặt bằng từ đại dịch Covid-19

Rate this post

Vị trí kinh doanh có tác động bự tới lợi nhuận và sự thành công của shop. Thiệt hại do đại dịch Covid-19 gây ra cũng là bài học cho nhiều người lúc phải tuyển dụng, ký hiệp đồng và thương lượng trong những cảnh huống bất khả kháng.

Quy định về cảnh huống bất khả kháng trong hiệp đồng

Sự bùng phát của Covid-19 đã khiến tình hình kinh doanh bị ngắt quãng, nhiều shop thương nghiệp giảm doanh thu và gánh nặng phí thuê mặt bằng hàng tháng quá bự. Nhiều hiệp đồng thuê mặt bằng kinh doanh có nguy cơ bị phá bỏ hoặc phải điều chỉnh cho thích hợp với thực tiễn thương nghiệp. Tuy nhiên, thực tiễn cho thấy, trong nhiều hiệp đồng cho thuê nhà ở ko nhắc đến tới trường hợp bất khả kháng như tình hình dịch bệnh, gian nan trong kinh doanh.

{keyword}
Khi ký hiệp đồng thuê mặt bằng (ảnh minh họa), nên đưa ra những điều khoản bất khả kháng.

Ghi nhận thời kì đã trôi qua, 1 số chủ nhà và người thuê đã ngồi lại với nhau để điều chỉnh hiệp đồng nhằm bảo đảm lợi quyền của cả 2 bên. Trong số này, các điều khoản về cách tính giá chỉnh sửa nhiều nhất và ko nhất quyết phải dựa trên các nhân tố pháp lý được ký kết lúc thuê nhà.

Bình chọn về những chỉnh sửa trên, các chuyên gia bất động sản cho rằng người thuê mặt bằng nên quy định những trường hợp bất khả kháng như dịch bệnh, thiên tai, hỏa thiến trong hiệp đồng thuê. Nó sẽ giúp người thuê hữu ích về mặt pháp lý lúc rủi ro bị tác động nặng nề bởi những trường hợp bất khả kháng nêu trên.

  Đất Thủ Thiêm tạm tính 26 triệu/m2, môi giới bát nháo Long An

Thương lượng với chủ nhà

Trong trường hợp ko có điều khoản bất khả kháng trong hiệp đồng thuê nhà, bạn vẫn có thể thương thảo khôn khéo với chủ nhà để ưu đãi thuê xuống mức cân đối.

Khi thương thảo, bạn có thể tự nêu ra 1 số gian nan với chủ nhà, tỉ dụ như ngày nay nhiều chủ shop đã đóng cửa, nếu bạn ko cho mình thuê thì người khác khó nhưng mà biết được. Những người khác có thể được thuê. Dịch có thể kéo dài, chủ nhà có thể ở ko suốt ngày?

Tiếp theo, hãy nói về những lợi thế bạn xây dựng được với chủ nhà lúc thuê nhà. Tỉ dụ, bạn trả tiền đầy đủ đúng hạn và ko “phá phách” nhà …

Chọn 1 địa điểm dựa trên 1 dự án kinh doanh

Ngành nghề kinh doanh bạn đang kinh doanh (nhà hàng, quán cafe, spa, shop thời trang …) sẽ là nhân tố cốt lõi trong việc tuyển lựa và thuê vị trí thích hợp.

{keyword}
Các dự án thương nghiệp là cốt lõi của việc tuyển lựa và thuê mặt bằng thích hợp.

Hiện nay, nhiều người kinh doanh có xu thế thích các vị trí rẻ hơn, thậm chí ký hiệp đồng thuê mặt bằng và sau ấy tính tới việc mở đầu kinh doanh. Việc làm nguy khốn này có thể dẫn tới những không may rất bự trong mai sau. Theo các chuyên gia bất động sản, tuyển lựa sáng dạ nhất của người thuê mặt bằng kinh doanh là: Rẻ chưa đủ – phải vừa.

1 người thuê mặt bằng thương nghiệp sáng dạ sẽ chuẩn bị bỏ ra hàng chục tới hàng trăm triệu đồng để thuê mặt bằng thương nghiệp ở 1 nơi có thể đem đến thu nhập tốt cho họ chứ họ ko bỏ ra hàng triệu đồng để thuê kinh doanh. Có nguy cơ bị đình trệ.

  Sốt đất lan cả nước, dân đầu cơ 'ôm bom' chờ đặc khu

Khi thuê mặt bằng kinh doanh cần nhớ: Diện tích có khả thi ko? Giao thông chuyển động có thuận lợi ko? Có nhiều người dùng tiềm năng ko? Mức sống của người dân khu vực này là bao lăm? …

Tỉ dụ bạn mở quán ăn vặt, quán ăn văn phòng thì nhân vật cốt yếu hướng tới là học trò, sinh viên, viên chức văn phòng. Vì thế, bạn nên chọn địa điểm gần doanh nghiệp, trường học, khu giải trí, trung tâm thương nghiệp …

Nếu bạn mở quán cà phê thì nên chọn căn hộ có diện tích thích hợp với mẫu hình quán. Nếu là sân vườn, hàng hiên hay quán cà phê trong nhà, bạn cần 1 ko gian phổ biến, thoáng mát. Còn đối với cà phê “take away”, ko gian có thể bé mà nên trang hoàng thật nổi trội. Về tuyển lựa mặt bằng, dành đầu tiên các hộ dân cư đông đúc, mặt tiền đường rộng, có chỗ để oto …

Để mở spa, vị trí cũng cần có quy mô thích hợp. Nếu là spa bé thì có thể chọn mặt ngõ, giá rẻ, nếu là spa bự thì cần hướng ra đường chính. Cần để mắt tới xem nhà có dễ tìm, có gần trung tâm thương nghiệp hay văn phòng ko, đường 1 chiều hay 2 chiều …

Mở 1 shop áo quần cần phải chọn 1 địa điểm thuận lợi, nơi người đi bộ có thể ngừng lại và sắm ngay tức tốc…

  Những công trình xây dựng nào ở TP.HCM được phép thi công?

Kiểm tra pháp lý và Thỏa thuận cho thuê hàng tháng

Trước lúc bước vào hiệp đồng thuê mặt bằng kinh doanh, bạn nên mày mò kỹ xem mặt bằng có vướng mắc pháp lý gì ko? Người đứng tên cho thuê là chủ nhân hay người đại diện theo luật pháp? Điều này sẽ ngăn dự phòng mâu thuẫn tác động tới công tác kinh doanh của bạn.

{keyword}
Tính hợp lí của mặt bằng cần được rà soát.

Trong hiệp đồng thuê nhà ở, nên thương thảo kỹ giá thuê nhà hàng tháng để tránh việc bên cho thuê lợi dụng để tăng giá bất cân đối. Bạn nên định giá thuê chi tiết hàng tháng trong hiệp đồng, đặt trước bao lăm tháng lúc giá lên cao …

1 điều quan trọng nữa là tiền điện nước đã thỏa thuận. Bạn sẽ trả khoản tiền này trực tiếp cho doanh nghiệp điện nước hay chủ nhà? Nếu bạn thanh toán cho chủ nhà, bạn cần phê chuẩn các trường hợp chủ nhà ko trả đủ tiền gây mất điện. Điều này có thể tác động tới việc kinh doanh, do ấy, trong hiệp đồng cần có điều khoản về nghĩa vụ bồi hoàn thiệt hại của chủ nhà nếu họ để xảy ra sự việc trên.

trứng (Sợi tổng hợp)

Mẹo cho người mua nhà lần đầu để tránh cạm bẫy và tiết kiệm nhiều tiền

Mẹo cho người mua đất lần đầu để tránh cạm bẫy và tiết kiệm nhiều tiền

Mua nhà lần đầu còn thiếu kinh nghiệm, dễ bị lầm lẫn, tốn kém, hoặc vướng mắc về pháp lý.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button