Bất động sản

Điều tra 14 thửa đất phân lô bán nền ‘núp bóng’ hiến đất làm đường ở Lâm Đồng

Rate this post

Theo báo cáo của Thanh tra tỉnh, Cơ quan Cảnh sát dò la Công an tỉnh Lintong đã thực hiện dò la 14 khu đất tại thị thành Baolu có tín hiệu thu hồi đất để phân lô, hợp thửa, hiến làm đường.

Trước thực trạng hàng loạt khu đất ở Bảo Lộc được phân lô, bán nền, cắm biển làm dự án bất động sản dưới bề ngoài tách thửa, làm đất, cấp đất …, Cơ quan An ninh dò la Công an tỉnh Liêu Đông (PC03). vừa đề xuất các đơn vị liên can cung ứng tài liệu.

Theo thượng tá Cao Nguyễn Quang Minh, Phó trưởng phòng PC03 Công an tỉnh Lâm Đồng, đơn vị đang xác minh tạp chí về tù nhân của Thanh tra tỉnh liên can tới 1 số hành vi có tín hiệu trái luật pháp như hiến đất, phân lô, tách thửa trái luật pháp. . Thành phố Baolu.

{keyword}
1 mảnh đất tại tỉnh Lâm Đồng đang được phân lô bán nền.

Từ ngày 25/10/2021 tới ngày 10/11/2021, PC03 Công an tỉnh Lâm Đồng cộng với các sở, ngành liên can đã thực hiện rà soát tình trạng 14 lô đất đã được ghi lại, đang tiến hành phân lô, hợp thửa, hiến đất mở đường vi phạm. quy định tại phường Lộc Phát và xã Đam B’ri ở Bảo Lộc.

  Con người - nền tảng phát triển của CenHomes

Sau lúc rà soát tình trạng, PC03 yêu cầu Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Lâm Đồng phối hợp, xác minh nhiều tiết mục liên can tới giấy tờ, dữ liệu điện tử của 14 thửa đất nêu trên.

Chi tiết, PC03 Công an tỉnh Lâm Đồng đề xuất Chi cục Đăng ký đất đai tỉnh xác định: Các con đường trong khu vực thanh tra hiện tại mở màn được xây dựng và tạo nên trên đất nông nghiệp diễn ra từ nào? Xác định cơ sở?

Việc ghi những trục đường này trên giấy chứng thực quyền sử dụng đất đã cấp cho các hộ gia đình có phải là chấp nhận đường đi ko? Xác định cơ sở?

Quy hoạch tổng mặt bằng, quy hoạch cụ thể, kế hoạch sử dụng đất đối với thửa đất có rà soát tình trạng ko? Việc tạo nên các con đường nói trên có thích hợp với quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất của thị thành Baolu hay ko?

Đường ko xây dựng theo quy hoạch, ko đúng mục tiêu sử dụng đất lúc đầu thì chuyển mục tiêu sử dụng đất có vi phạm luật pháp ko? Xác định cơ sở?

  Diễn tập PCCC tại chung cư D’. Le Pont D’or

Các con đường được tạo nên trên đất nông nghiệp – phải trồng cây lâu 5 trong khu vực thanh tra vì mục tiêu công cộng hay sản xuất nông nghiệp?

PC03 Công an tỉnh Liêu Đông yêu cầu Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh có văn bản phối hợp với nội dung nêu trên, cung ứng cho đơn vị giấy tờ, tài liệu gốc trước ngày 26/11/2021.

Trước ấy, ngày 11/10/2021, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng đã ban bố kết luận thanh tra của Chủ tịch UBND tỉnh Bảo Lộc về công việc điều hành, sử dụng đất đai, điều hành đầu cơ xây dựng căn bản, v.v. Thời kỳ thanh tra từ 5 2018 tới 5 2020.

Trong số ấy, Thanh tra tỉnh Lim Động chỉ ra, trên khu vực TP Bảo Lộc có nhiều trường hợp các gia đình, tư nhân đầu cơ cơ sở vật chất như lát đường, dựng cột dế yêu để phân lô, bán nền.

Thanh tra tỉnh xác định có 9 người dân ở khu vực phường Lộc Phát và xã Đam B’ri, xã Paul Lộc đầu cơ xây dựng đường mới lúc chưa có giấy phép xây dựng và ko được cấp có thẩm quyền xem xét; chủ đầu cơ ko công bố thời kì khởi công; và các đường trục đấu nối chưa được cấp có thẩm quyền xem xét.

  Căn hộ kinh doanh - lựa chọn cho người tài chính mỏng

Tại thời khắc rà soát, toàn thể diện tích đất do các tư nhân hiến để làm đường (nơi đường đã tạo nên) chưa được chính quyền địa phương “tặng”.

Các con đường này không liên quan với quy hoạch và việc tạo nên quy hoạch sử dụng đất tác động gián tiếp tới các mục tiêu cơ cấu sử dụng đất, tiềm tàng nguy cơ tạo nên các khu dân cư mới không liên quan với quy hoạch. Bởi khu đất hiện đang được bán cho những kẻ lừa gạt làm “dự án bất động sản”.

Quản lý đất đai buông lỏng, cán bộ Lin Tong bị kỷ luật

Quản lý đất đai thả lỏng, cán bộ Lin Tong bị kỷ luật

Hàng loạt cán bộ ở xã Phao Lộc, tỉnh Lâm Đồng, đã bị tạm đình chỉ công việc và chịu kỷ luật do để xảy ra hiện trạng phân lô, bán nền bất hợp pháp và thả lỏng điều hành đất đai trên khu vực.

Mr Fang

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button