Doanh nghiệp

Định cư Mỹ diện doanh nhân thông qua Visa L1

Rate this post

Đối với nhiều chủ công ty, “Giấc mơ Mỹ” ko chỉ là mong muốn mang đến chất lượng cuộc sống tốt hơn cho lứa tuổi sau, nhưng mà còn là thời cơ tăng trưởng trong thị phần tiêu dùng hơn 300 triệu dân.

Mặc dầu bị tác động nặng nề bởi đại dịch Covid-19, xuất khẩu đã bình phục mạnh bạo trong 3 tháng đầu 5 2022, với tổng kim ngạch tăng 12,9% so với cùng kỳ 5 ngoái. Hoa Kỳ vẫn là thị phần xuất khẩu béo nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 25,2 tỷ đô la Mỹ. Nhiều chuyên gia cho rằng đây là “thời khắc vàng” để mở mang kinh doanh sang Hoa Kỳ, tạo điều kiện kết nối người mua, đối tác và cũng là “thời khắc vàng” để công ty Việt Nam vươn ra thế giới.

  Ông Hồ Nhân không còn là người đại diện pháp luật của Nanogen

Hàng nghìn container tại cảng Long Beach gần Los Angeles, California. Nguồn: visaL1A.net

Hàng ngàn container tại cảng Long Beach gần Los Angeles, California. bức ảnh: VisaL1A.net

Ông Matthew Schultz, đối tác của Doanh nghiệp Luật Dentons, đơn vị có màng lưới kinh doanh tại 81 non sông và vùng bờ cõi cho biết, nhiều doanh nhân Việt Nam đang sử dụng loại visa B1 / visa du hý và công việc ngắn hạn. B2 tới Mỹ làm việc, thuê văn phòng, nhà xưởng, tuyển dụng … Việc lạm dụng loại visa này sẽ dẫn tới việc bị chối từ gia hạn, thậm chí bị cấm nhập cảnh vào Mỹ trong nhiều 5, tác động nghiêm trọng tới việc kế hoạch hiện thực hóa “Giấc mơ Mỹ”. Thay vào ấy, các chủ công ty muốn tới Hoa Kỳ để tự do tăng trưởng kinh doanh của mình nên nộp đơn xin thị thực L-1.

Đây là thị thực ko di dân nhưng mà dài hạn do Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) cấp cho nhân sự cấp cao, thường là chủ công ty, những người tới Hoa Kỳ để điều hành chi nhánh hoặc doanh nghiệp con. Thông thường, 1 bộ giấy má hoàn chỉnh cần khoảng 2 tháng để sẵn sàng. Nếu bạn trả thêm $ 2.500 phí “Dịch vụ Cao cấp”, đơn đăng ký sẽ được USCIS xử lý nhanh dành đầu tiên trong khoảng 15 ngày.

Ông Matthew Schulz tại Hội thảo Phòng Xúc tiến Thương mại - ITPC về các vấn đề pháp lý khi xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ. Nguồn: ITPC

Ông Matthew Schulz tại Hội thảo Phòng Thúc đẩy Thương mại – ITPC về các vấn đề pháp lý lúc xuất khẩu vào thị phần Hoa Kỳ. nguồn: Trung tâm Công nghệ Thông tin

Ông Matthew cho biết thêm: “Nếu muốn định cư dài lâu, các doanh nhân Việt Nam có thể xin thẻ xanh Hoa Kỳ phê chuẩn EB-1. Các đề xuất đối với đơn EB-1 rất giống với các đề xuất đối với đơn L-1, không tính việc doanh nghiệp phải hoạt động kinh doanh trong 12 tháng liên tiếp trước lúc nộp đơn, khi mà đơn L-1 có thể được vận dụng ngay sau ấy. phần mềm được thiết lập. Kinh doanh. Ngoài ra, doanh nghiệp Hoa Kỳ phải chứng minh đủ điều kiện tài chính để tài trợ cho người nộp đơn. Thời gian xử lý trung bình là khoảng 16-21 tháng, mau lẹ hơn so với thị thực EB-5. Từ khi 5 2017, thời kì hy vọng để được cấp thẻ xanh này đã kéo dài đến 7 5 do số lượng đơn EB-5 của người Việt Nam vượt quá hạn ngạch.

1 đại diện của doanh nghiệp tham vấn nhập cư Hoa Kỳ Global Linked Asia cho biết các doanh nhân Việt Nam có nhiều bản lĩnh xin visa L-1 và EB-1 hơn EB-5. Theo vị này, thay vì đầu cơ 800.000 đô la Mỹ vào dự án EB-5, các nhà đầu cơ Việt Nam muốn thành lập tại Hoa Kỳ hoặc sắm của cải và cổ phần của các doanh nghiệp hiện có, cùng lúc chủ động nhận được vốn kinh doanh. Tuy nhiên, đầu cơ EB-5 vẫn là 1 chọn lựa tốt cho những tư nhân có của cải nhưng mà ko có hoạt động kinh doanh, hoặc 1 công ty ko hoạt động thường xuyên và ko có đủ viên chức.

Giấy tờ visa L-1 và EB-1 khá phức tạp yêu cầu các đơn vị tham vấn và luật sư phải thông suốt về các thủ tục và thứ tự nhập cư, mẫu hình kinh doanh tại Hoa Kỳ và Việt Nam. Global Linked Asia là đơn vị được nhiều doanh nhân chọn lựa, với màng lưới đối tác rộng khắp trên toàn quốc, cung ứng dịch vụ tham vấn phân phối hoạt động kinh doanh và phát triển tại Hoa Kỳ. Khách hàng của Global Linked Asia thường tham khảo quan điểm ​​của Dentons, 1 doanh nghiệp luật với hơn 11.000 luật sư cung ứng dịch vụ tham vấn pháp lý trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề, có nhiều kinh nghiệm tại thị phần Việt Nam.

Feng Wen

Kết nối thế giới với Châu Á
Hotline: 078 978 2468
Trang web: visa1a.net và globallinked.asia
Email: visa@globallinked.asia
Văn phòng Việt Nam: Aqua 3, SH.02, Vinhomes Golden River, 2 Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.HCM

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button