Doanh nghiệp

Doanh nghiệp bàn cách sản xuất thông minh

Rate this post

Đây là khẳng định của ông Fan Huangming, Giám đốc Công nghệ Thông tin Suntory PepsiCo Việt Nam, tại buổi san sẻ với các công ty về chủ đề sản xuất sáng dạ vào chiều 17/3. Trong ấy, sản xuất sáng dạ được ông khái niệm là phần mềm công nghệ vào từng khâu trong thứ tự sản xuất của công ty; điều hành công tác, chỉ số, báo cáo phê duyệt ứng dụng và phần mềm; điều hành dữ liệu theo thời kì thực ở nhiều khâu, bộ phận không giống nhau.

  Cách startup đầu tiên của Việt Nam IPO tại Nhật Bản

Người đảm trách Suntory PepsiCo cho biết, sản xuất sáng dạ là chỉ tiêu nhưng mà nhiều nhà cung cấp trong nước mong muốn đạt được. Để đạt được điều này, các công ty cần trải qua giai đoạn biến đổi kỹ thuật số.

Tuy nhiên, đây không hề là chỉ tiêu đơn giản, theo ý kiến của ông Minh, việc phần mềm công nghệ sẽ thay thế toàn thể cách làm việc trước đây, yêu cầu con người và con người phải đón chờ sự chỉnh sửa và làm việc, đổi mới và thích nghi. Quá trình này tiêu tốn chi tiêu, nguồn lực và thời kì cho công ty.

  Hoàng Quân giải trình việc hoãn tổ chức đại hội cổ đông

Ông Phạm Hoàng Minh, Giám đốc Công nghệ Thông tin Suntory PepsiCo Việt Nam.Ảnh: Huifang

Ông Phạm Hoàng Minh, Giám đốc Công nghệ Thông tin Suntory PepsiCo Việt Nam. bức ảnh: Huifang

Ông Minh cho biết: “Trước đây, Suntory PepsiCo thường điều hành dữ liệu theo cách thủ công và trên giấy, khiến chúng tôi mất nhiều thời kì và khó điều hành dữ liệu theo thời kì thực. Thành ra, toàn thể cơ sở phải Học cách thích ứng với sự chỉnh sửa cách làm việc của công ty, trong những tháng trước nhất, công ty gặp rất nhiều gieo neo phải bằng lòng, nhưng mà sau ấy chất lượng công tác như thế nào thì tôi mới cảm thu được ”.

Đồng đội hướng, Ông Nguyễn Phạm Vĩnh Khương – Giám đốc Quốc gia Aruba cho rằng, biến đổi số nên được hiểu là chỉnh sửa lề thói của người dân và cho phép các công ty hoạt động theo cách tận dụng tốt hơn công nghệ. Hiệu trưởng của Aruba cho biết: “Điều quan trọng là các doanh nghiệp phải đồng ý và bằng lòng sự đổi mới để mau chóng chuyển sang sản xuất sáng dạ.

Tại buổi san sẻ, ông Fan Huangming cũng cho rằng, dữ liệu là nhân tố quan trọng nhất trong giai đoạn tiến đến sản xuất sáng dạ. Các tổ chức cần biết cách tận dụng tối đa dữ liệu từ mọi bước của thứ tự. Dữ liệu từ OT (công nghệ vận hành), bán hàng, vốn đầu tư và các phòng ban cần được kết nối tiếp mạch để theo dõi thời kì thực. Điều này sẽ giúp chủ công ty đưa ra quyết định mau chóng, chuẩn xác và kịp thời.

Tiếp theo là câu hỏi về tự động hóa. Quy trình sản xuất cần được tự động hóa 1 cách sáng dạ để tiết kiệm thời kì vận hành. Ông Ming cho biết việc cắt giảm thời kì sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều tiền.

Đối với 2 trong số các thứ tự tốt nhất, khai thác dữ liệu và tự động hóa, hàng ngũ CNTT đóng 1 vai trò rất quan trọng. Theo các chuyên gia, CNTT ko chỉ là đội khai triển biện pháp công nghệ nhưng mà phải hiểu thứ tự kinh doanh, bán hàng, hiểu mối quan hệ, cách các phòng ban tương tác để xây dựng biện pháp, biện pháp, tích hợp công nghệ thích hợp với công ty. đặc điểm của từng công ty.

Ông Minh cũng cho rằng, các đơn vị cần xây dựng tầm nhìn dài hạn, 5 hoặc 10 5 và xây dựng lịch trình tăng trưởng hàng 5 để tìm ra biện pháp thích hợp cho từng công đoạn, từng lĩnh vực. Theo ông, thứ tự không hề là vận dụng 1 phần mềm, với mỗi quá trình là 1 công nghệ biệt lập nhưng mà là nhìn để kết hợp tất cả các thứ tự trong công ty thành 1 khối hợp nhất.

Trong số ấy, tiên tiến hóa cơ sở vật chất mạng là bước căn bản trước nhất nhưng mà mỗi đơn vị cần tiến hành. Cơ sở vật chất mạng sẽ nhập vai trò kết nối toàn thể dữ liệu ở tất cả các khâu, nhập vai trò như 1 cổng kết nối IoT giúp giai đoạn giám sát thời kì thực diễn ra trót lọt hơn. Nói cách khác, ko có sản xuất sáng dạ nếu ko có mạng. 1 hệ thống mạng tốt cần có tính nhất quán, tính bảo mật cao, tính cởi mở để tự động hóa và mở mang, cùng lúc nó cũng phải dễ sử dụng và điều hành.

Ấy là lý do Suntory PepsiCo Việt Nam chọn biện pháp tiên tiến hóa cơ sở vật chất màng lưới trên toàn thể các văn phòng và nhà máy của mình. Theo ông Minh, tiên tiến hóa cơ sở cơ sở vật chất mạng là bước trước nhất để đạt được chỉ tiêu của Suntory PepsiCo là số hóa 70% thứ tự và tự động hóa 100% dữ liệu và báo cáo vào 5 2026. Ngoài ra, vị chỉ huy này cho biết công ty đã tiết kiệm hơn 1.000 giờ công mỗi tháng từ khi lúc khai triển mạng ko dây và hệ thống robot vào sản xuất.

Ông Nguyễn Phạm Vĩnh Khương - Giám đốc Quốc gia Aruba.Ảnh: Huifang

Ông Nguyễn Phạm Vĩnh Khương – Giám đốc Quốc gia Aruba. bức ảnh: Huifang

1 vấn đề khác được bàn bạc trong chương trình tọa đàm là văn hóa công ty san sẻ và giúp sức lẫn nhau. Ông Nguyễn Phạm Vĩnh Khương cho rằng các công ty cần có màng lưới đối tác, đồng minh và người mua để san sẻ công nghệ, kinh nghiệm và kiến ​​thức trong việc phần mềm các biện pháp số. Tuy nhiên, văn hóa này ở Việt Nam vẫn chưa đích thực tăng trưởng và cần tăng trưởng mạnh bạo hơn nữa chỉ mất khoảng đến.

Chỉ huy Aruba cho biết, Aruba ko chỉ mong muốn phân phối biện pháp kết nối cơ sở vật chất mạng nhưng mà còn muốn kết nối tập thể sản xuất, tạo môi trường để lực lượng CNTT bàn luận, san sẻ kinh nghiệm thời đại. Công nghệ ko dừng đổi mới, giống như hiện tại.

Huifang

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button