Doanh nghiệp

Doanh nghiệp thành lập mới cao kỷ lục

Rate this post

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, cả nước có 14.300 công ty đăng ký thành lập mới trong tháng này, với tổng vốn là 19,36 ngàn tỷ đồng, tăng tuần tự 96% và 127% so với tháng trước. Vốn bình quân của mỗi công ty mới là 13,5 tỷ đồng, tăng đáng kể so với cùng kỳ 5 ngoái.

Số lượng công ty mở cửa quay về trong tháng này cũng nâng cao 4.300. Cùng lúc, 6.500 doanh nghiệp thoái lui khỏi thị phần bằng cách tạm dừng kinh doanh, chờ giải tán và làm thủ tục giải tán, giảm 2 con số so với cùng kỳ 5 ngoái.

  'Tham gia phân khúc cao cấp là bước tiến của Realme'

Trong quý trước tiên, gần 34.600 doanh nghiệp mới được thành lập và 25.600 doanh nghiệp hoạt động quay về, tăng tuần tự 18% và 74% so với cùng kỳ 5 ngoái, cả 2 đều đạt mức cao kỷ lục. Nếu tính cả vốn đăng ký mới gia tăng và vốn đăng ký mới gia tăng thì doanh nghiệp đã bơm vào thị phần 1,17 triệu tỷ đồng.

đăng lại Cổng thông tin đăng ký công ty non sôngÔng Pei Yingjun, Cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, Bộ Kế hoạch và Đầu cơ, cho rằng con số này trong chừng đỗi nhất mực cho thấy sau 2 5 bùng phát, niềm tin của tập thể công ty đã dần phục hồi.

  Chủ tịch Thế Giới Di Động nêu lý do 'ngày càng bán nhiều thứ'

Theo ông Duẩn, tình hình ĐKCN ở 1 số nơi chủ công đã được cải thiện đáng kể. Chẳng hạn, số lượng công ty thành lập mới tại TP.HCM tăng 24% so với cùng kỳ 5 ngoái, khi mà Hà Nội – địa phương có nhiều ca nhiễm nhất cả nước – cũng tăng 6,6%. Số lượng công ty mới. .

Mặt khác, số công ty dừng hoạt động trong 3 tháng đầu 5 là 4.355 công ty, giảm gần 17%. Số lượng doanh nghiệp giải tán ở tất cả các đơn vị quản lý, nghề kinh doanh chính đều giảm.

  Lợi nhuận Vinamilk giảm mạnh vì giá nguyên liệu

“Điều này cho thấy bản lĩnh thích nghi với những chỉnh sửa của doanh nghiệp đã được tăng lên rất nhiều, hoặc doanh nghiệp đã tìm được thời cơ kinh doanh tốt hơn và có thể tiếp diễn hoạt động sản xuất kinh doanh”, ông Duẩn nói.

Phía đông

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button