Doanh nghiệp

Doanh nghiệp thủy sản lãi đậm

Rate this post

Trong quý 1 5 nay, lợi nhuận sau thuế của Doanh nghiệp Cổ phần Vĩnh Hoàn (VHC) vượt 550 tỷ đồng, tăng gấp 4,2 lần so với cùng kỳ. Đây là mức lợi nhuận quý cao nhất tính từ lúc quý 3 5 2018. Gần giống, CTCP Xuất nhập cảng Thủy sản Cửu Long An Giang (ACL) báo lãi tăng hơn 5,7 lần cùng kỳ, đạt mức cao nhất quý IV / 2018 tính tới thời khắc hiện nay.

Thành quả hoạt động nổi trội nhất trong ngành thủy sản là Doanh nghiệp Cổ phần Đầu cơ và Phát triển Quốc tế (IDI). Trong quý trước nhất của 5 nay, doanh nghiệp đạt lợi nhuận sau thuế hơn 200 tỷ rupiah, mức lợi nhuận quý cao nhất tính từ lúc lúc ban bố vào 5 2010.

Tăng sản lượng và tăng giá đã biến thành những từ khóa chính trong mùa thu nhập quý này của các doanh nghiệp thủy sản. Trong ấy, “ông phệ” Vĩnh Hoàn ban bố doanh thu xuất khẩu sang thị phần Mỹ đạt mức tăng đáng kể với hơn 1,6 ngàn tỷ đồng, tăng hơn 126%. Tiêu thụ tại thị phần nội địa cũng bình phục tốt, với doanh số tăng 147% chỉ trong tháng Hai.

Ngoài ra, 1 số công ty còn nhận được thêm lợi nhuận từ cơ cấu doanh thu bán hàng và doanh thu hoạt động nguồn vốn. Trong kỳ hiện nay, doanh thu hoạt động nguồn vốn của Doanh nghiệp Cổ phần Miền Nam (NAV) tăng hơn 1 nửa, chủ quản tới từ lãi tiền gửi nhà băng và chênh lệch tỷ giá hối đoái. Ngoài ra, trong bối cảnh giá vật liệu và giá cước tăng, Santa Foods Corporation (FMC) đã đạt được mức phát triển lợi nhuận phê duyệt việc sẵn sàng vật liệu và ký kết các hiệp đồng dự đoán bất định giá cước.

  Vinaconex trúng thầu nhiều dự án hạ tầng giao thông lớn

Số liệu từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho thấy xuất khẩu thủy sản của cả nước ước đạt 920 triệu đô la Mỹ, nâng tổng kim ngạch xuất khẩu của dự án lên 2,4 tỷ đô la Mỹ trong quý trước nhất, tăng 40% so với cùng kỳ 5 ngoái. cùng thời khắc 5 ngoái.

Về giá xuất khẩu, số liệu tổng hợp từ SSI Research cho thấy tầm giá bình quân FOB (không lấy phí trên tàu) tại thị phần Mỹ và Trung Quốc trong quý I 5 nay tuần tự đạt 4,4 đô la Mỹ / kg và 2,5 đô la Mỹ / kg. Hai tầm giá này đã tăng tuần tự 67% và 40% so với cùng kỳ. Theo đơn vị này, giá philê cá da trơn của Mỹ có thể duy trì ở mức 4,60 đô la Mỹ / kg hoặc cao hơn trong cả 5. Giá bán trung bình của cá tra Trung Quốc được hy vọng sẽ bình phục lúc nền kinh tế Trung Quốc mở cửa quay về.

  Phiên đấu giá cổ phiếu LPB của VNPost ế khách

1 báo cáo của VDSC dự báo xuất khẩu cá tra sẽ bình phục mạnh bạo trong 5 nay do nhu cầu cá da trắng thế giới nâng cao, đặc thù là sau trạng thái khan hiếm ở Nga. Giá bán cao sẽ tiếp diễn chí ít tới cuối quý II do giá vật liệu đầu vào tăng. Ngoài ra, sản lượng khai thác giảm do giá dầu tăng đã đẩy tiêu thụ cá da trơn lên cao. Do ấy, VDSC hy vọng lợi nhuận của các doanh nghiệp cá da trơn sẽ tăng 3 con số từ mức thấp trong nửa đầu 5 nay.

Tuy nhiên, Doanh nghiệp Chứng khoán Mirea Asset (MASVN) xem xét rằng ngành sẽ đương đầu với thử thách do giá thức ăn thủy sản tăng. Thực tế trên thị phần, giá các dự án nói trên mở đầu tăng từ giữa tháng 3 tới đầu tháng 4. Trong ấy, CP Việt Nam đã tăng 400 đồng / kg đối với các nhãn hàng thức ăn cho cá. Ausfeed Bình Định cũng điều chỉnh giá thức ăn thủy sản lên 300-400 đồng 1 kg. Giá thức ăn cho tôm thẻ chân trắng cách đây không lâu cũng được nâng lên 2.000 đồng / kg.

  Lợi nhuận doanh nghiệp cao su có thể phân hóa năm nay

Theo Anping Securities (ABS), ngoài việc giá thức ăn cho tôm, cá gian nan, các doanh nghiệp còn phải tính tới chi tiêu hậu cần tăng, giá dầu tăng, chi tiêu chuyển vận tăng. Ngoài ra, ngành còn phải đương đầu với sức ép cạnh tranh từ các nước xuất khẩu khác như Ấn Độ, Ecuador, Indonesia…

Trên thị phần chứng khoán, nhóm cổ phiếu thủy sản cũng có xu thế hăng hái trong quá trình gần đây. Gần như thị giá đều đẩy mạnh từ đầu 5 cho tới hiện tại, nhiều cổ phiếu riêng biệt liên tiếp đạt đỉnh khiến chúng “miễn dịch” với tình hình sút giảm chung của thị phần. Trong ấy, giá cổ phiếu VHC đa số tăng liên tiếp, chốt phiên bữa nay là 104.000 đồng / đơn vị, tăng 55% so với đầu 5. ACL cũng có 1 phiên tăng thế mạnh, đạt mức cao trong nhiều phiên.

Siddhartha

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button