Doanh nghiệp

Doanh nghiệp thủy sản muốn thu lãi đậm

Rate this post

5 nay, Doanh nghiệp Cổ phần Đầu cơ và Phát triển Quốc tế (IDI) hy vọng đạt lợi nhuận 900 tỷ đồng, tăng 528% so với 5 ngoái. Doanh nghiệp Cổ phần Xuất nhập cảng Thủy sản Cửu Long An Giang (ACL) dự định ​​lợi nhuận trước thuế tăng hơn 318% lên 200 tỷ Rp. 5 ngoái, Doanh nghiệp Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Mekong, vốn thấp nhưng mà đặt chỉ tiêu lợi nhuận hơn 340%, dù con số thực tiễn chỉ là 1 tỷ Rp, rất thấp so với các công ty cùng ngành.

Các ông bự khác như Doanh nghiệp Cổ phần Thực phẩm Sao Ta (FMC) hay Doanh nghiệp Cổ phần Vĩnh Hoàn (VHC) cũng đang đặt kế hoạch phát triển lợi nhuận 2 con số. Báo cáo sơ bộ 2 tháng đầu 5 của các doanh nghiệp này cũng cho thấy nhiều khả quan. Doanh thu của Sao Ta vượt 40 triệu đô la Mỹ, tăng hơn 62% so với cùng kỳ 5 2021. Gần giống, doanh thu của Yonghuan đã vượt 1,85 ngàn tỷ Rp, tăng 71% so với cùng kỳ. Trong ấy, doanh thu mặt hàng cá tra tăng 160%, bánh tôm tăng 87% …

Xu hướng hăng hái của thị phần thủy sản từ cuối 5 ngoái được dự đoán sẽ tiếp diễn trong 5 nay. Chỉ đạo ngành thủy sản Mekong cho biết cá tra sẽ vẫn là mặt hàng được tiêu thụ bình thường tại hơn 140 đất nước và khu vực trong ngày mai. Cá tra là mặt hàng chiến lược, nhà nước đã liên tiếp đưa ra các chế độ chi tiết để tăng trưởng chăn nuôi, chế biến và tiêu thụ thành phầm này. Hiện các tài chính tự cung ứng, hiệp tác đầu cơ với dân cày vẫn bất biến.

  Logitech cung cấp bộ phải pháp tăng hiệu quả làm từ xa

Về xuất khẩu, theo Sao Ta, lúc Covid-19 ra đời nhập cảng, nhu cầu đối với các thành phầm thủy sản sẽ nâng cao. Thành phầm tôm được ưa thích vì trị giá dinh dưỡng cao, chế biến tiện nghi, có nhiều dư địa để tăng trưởng. Do sự tăng trưởng ko dừng của công nghệ nuôi tôm, nhu cầu cao được bổ sung bởi nguồn cung đủ.

  Bamboo Airways đón đội tuyển bóng đá nữ về nước

Ban chỉ đạo công ty cho biết, ngày nay dân cày đang cập nhật các công nghệ nông nghiệp hiện đại để tăng năng suất và sử dụng nhiều mẫu hình tiên tiến để kiểm soát và hạn chế không may trong công đoạn sản xuất. Do ấy, diện tích nuôi tôm tiếp diễn được mở mang, giúp tăng nguồn cung vật liệu cho các nhà máy chế biến.

  Tân Hoàng Minh bị hủy 9 đợt phát hành trái phiếu hơn 10.000 tỷ

Công nhân làm việc tại một nhà máy chế biến cá tra.Ảnh: Kowloon

Người lao động làm việc tại 1 nhà máy chế biến cá tra. bức ảnh: Cửu Long

Báo cáo gần đây của Chứng khoán An Bình (ABS) bình chọn ngành thủy sản sẽ tiếp diễn sáng sủa trong 5 nay. 5 2022, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam dự định ​​đạt 9,2 tỷ đô la Mỹ, tăng khoảng 3,5% so với cùng kỳ 5 trước. Trong ấy, tôm và cá tra tiếp diễn là những mặt hàng nổi trội. Giá 2 mặt hàng này được dự đoán sẽ tiếp diễn tăng và duy trì ở mức cao trong nửa đầu 5 2022 do vật liệu thô thiếu hụt và nhu cầu trên thị phần tiêu dùng đang hồi phục. Ngoài ra, ngành thủy sản Việt Nam cũng thừa hưởng lợi từ các hiệp nghị thương nghiệp như EVFTA, UKVFTA …

Yuanta Securities cũng hy vọng giá cá tra vẫn ở mức cao trong nửa đầu 5 2022 do nguồn cung giảm thiểu. Chu kỳ nuôi cá da trơn là 6 tháng, và trong quý 2 5 2021, phần nhiều tất cả quốc gia hỗ trợ cá da trơn bự đều bị tác động bởi Covid-19. Do ấy, đơn vị cho rằng có thể phải mất 1 thời kì nữa nguồn cung mới có thể hồi phục tốt hơn trong nửa cuối 5 2022.

Tuy nhiên, ABS chỉ ra rằng ngành thủy sản cũng sẽ phải đương đầu với hàng loạt thử thách như giá thức ăn cho tôm cá tăng cao, chi tiêu hậu cần tăng, giá dầu tăng sẽ làm tăng chi tiêu chuyên chở. Ngoài ra, ngành còn phải đương đầu với sức ép cạnh tranh từ các nước xuất khẩu khác như Ấn Độ, Ecuador, Indonesia…

Về thị phần chứng khoán, xu thế cổ phiếu ngành thủy sản rất hăng hái, tiếp diễn tăng trong tháng qua. Ngay cả trong 1 phiên thị phần bừa bãi như ngày 28 tháng 3, các đại diện trong ngành vẫn đạt được tầm giá cao nhất của họ.

Đóng cửa ngày 6/4, VHC đạt 96.000 đồng / đơn vị, tăng hơn 23% so với đầu tháng 3, FMC cũng tăng gần 14,8% lên 70.600 đồng / đơn vị. Nổi trội là IDI, đã tăng gần 74% trong tháng qua và hiện ở mức 28.600 Rp / đơn vị.

Siddhartha

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button