Doanh nghiệp

‘Doanh nghiệp Việt nên tận dụng khai thác dữ liệu tối đa 5 năm tới’

Rate this post

Ông Trương Bá Toàn, Giám đốc quản lý của Western Digital Việt Nam, đã làm việc trong ngành CNTT Việt Nam gần 20 5 và san sẻ các nguồn dữ liệu của Việt Nam, bao gồm dữ liệu béo, trí não nhân tạo, Internet of Things, blockchain và các dữ liệu khác. …

Ông Trương Bá Toàn, Giám đốc điều hành Western Digital Việt Nam. Ảnh: NVCC

Ông Trương Bá Toàn, Giám đốc quản lý Western Digital Việt Nam. Ảnh: NVCC

Dữ liệu béo, trí não nhân tạo, IoT … có vẻ lạ lẫm với nhiều công ty. Ông có thể san sẻ thêm về vai trò của dữ liệu và công nghệ trong trục đường số hóa và cạnh tranh trong kinh doanh?

– Hiểu dễ ợt như thế này, các công nghệ như IoT – IoT, Big Data – Dữ liệu béo và AI – AI được tạo ra để giúp tối ưu hóa cách chúng ta sống và làm việc cùng nhau, tạo ra những thời cơ mới. Do ấy, lúc Western Digital cung cấp các dự án thành thị sáng dạ, nó sẽ sử dụng hàng trăm ngàn cảm biến để đáp ứng dữ liệu đồ sộ và phân tách nó phê duyệt phần mềm trí não nhân tạo, để các dịch vụ thành thị có thể phục vụ tốt hơn nhu cầu của thành thị. dân số. Từ thành thị sáng dạ tới ngôi nhà sáng dạ hoặc công ty, theo cách này, trong giai đoạn biến đổi từ kỹ thuật số sang kỹ thuật số, công ty sẽ phát huy hết lợi thế của mình, từ bản lĩnh hỗ trợ cho người mua nhiều loại hình dịch vụ, dịch vụ được tư nhân hóa hơn, thích hợp hơn với nhu cầu của họ. , mở mang cơ sở người mua tiềm năng và tăng đáng kể bản lĩnh cạnh tranh của bạn bằng cách tận dụng tối đa dữ liệu họ có. Tất cả các quyết định chiến lược kinh doanh giờ đây ko còn dựa trên cảm tính nữa nhưng mà dựa trên dữ liệu.

– Doanh nghiệp sẽ thừa hưởng những lợi thế gì lúc liên kết dữ liệu béo với trí não nhân tạo?

– Có rất nhiều lợi thế lúc 1 công ty biết cách tận dụng dữ liệu béo, trí não nhân tạo. Nhưng tôi nghĩ có 2 lợi thế rất quan trọng, ấy là giúp các doanh nghiệp định vị hoạt động kinh doanh của mình. Trước nhất, 1 nền móng dữ liệu béo tốt phải có thể giúp các doanh nghiệp phân tách và dự báo các vấn đề trước lúc chúng xảy ra. Điều này cho phép bạn bảo đảm rằng ko có sự chậm rãi trong giai đoạn tăng trưởng và cung cấp người mua. Điểm tốt thứ 2 là xem dữ liệu để dự báo xu thế kinh doanh để đưa ra quyết định và hướng kinh doanh thích hợp. Nó ko còn chỉ là vấn đề của người quản lý cảm giác hoặc kinh nghiệm. Đây là những lợi thế cạnh tranh tốt nhất cho công ty lúc khai triển trí não nhân tạo và dữ liệu béo.

– Vì thế, dữ liệu là nguồn khoáng sản chiến lược cho sự tăng trưởng kinh tế của mọi tổ quốc và công ty. Bạn nghĩ gì về nguồn dữ liệu của nước ta?

– Việt Nam được bình chọn là 1 trong 10 tổ quốc có lưu lượng dữ liệu xuyên biên cương béo nhất toàn cầu, với tỉ lệ dân số sử dụng dế yêu sáng dạ và máy tính rất cao, chiếm 64% dân số, tương đương hơn 60 triệu khách hàng. Đây là 1 trong những ưu thế của Việt Nam lúc xây dựng cơ sở cơ sở vật chất dữ liệu biến đổi số để tạo điều kiện tích lũy dữ liệu mau chóng và dễ ợt. Giá thành thiết bị biến đổi số tại Việt Nam vẫn ở mức rất cân đối, ko quá cao, nghĩa là công ty ko cần đầu cơ nhiều vào cơ sở vật chất lưu trữ như trước nhưng mà mức đầu cơ sẽ tăng dần theo bản lĩnh mở mang của tổ chức. hoặc công ty. 1 thuận tiện nữa là số lượng các doanh nghiệp trẻ và các doanh nghiệp khởi nghiệp đang tăng trưởng rất nhanh nên họ có tâm lý muốn khai triển cơ sở vật chất nhưng mà ko tác động nhiều. Chọn lựa cơ sở cơ sở vật chất công nghệ uy tín, chất lượng cao liên kết với hàng ngũ nhân sự chuyên môn cao là vấn đề cốt tử của các công ty để tối ưu hóa việc sử dụng dữ liệu nhưng mà vẫn bảo đảm an toàn cho dữ liệu của mình.

Trụ sở chính của Western Digital.Ảnh: Western Digital

Trụ sở chính của Western Digital Hoa Kỳ.Ảnh: Western Digital

– Khách hàng là trung tâm của công ty. Vậy làm cách nào để dữ liệu béo và trí não nhân tạo có thể giúp các doanh nghiệp tiếp thị và hiểu người mua?

– Trí tuệ nhân tạo và dữ liệu béo giúp các doanh nghiệp vẽ chân dung người mua cụ thể hơn. Từ ấy, công ty sẽ biết được người mua của mình là người nào và họ thích gì. Đây chỉ là bước trước tiên trong tiếp thị đương đầu với người mua. Khi camera AI quét người mua, nó cho phép các công ty trích xuất thông tin nhân khẩu học cũng như thị hiếu của người mua để mở màn tạo ra các thông điệp tiếp thị. Giờ đây, các công ty ko chỉ có thể có thông tin cụ thể về người mua của mình nhưng mà bằng cách tận dụng phân tách bán lẻ, họ có thể theo dõi địa điểm của người mua và mối quan hệ giữa họ với nhau như thế nào, chả hạn như các shop hoặc phòng ban nhất mực. Điều này giúp tiến hành tất cả công tác dự báo lúc tạo kế hoạch tiếp thị, vì các công ty có thể sử dụng dữ liệu và số thực để khám phá những thông tin cụ thể đáng ngạc nhiên về những gì người mua thích hoặc sẽ phản hồi.

– Chúng tôi cũng có nền móng dữ liệu béo để cung cấp biến đổi kỹ thuật số. Tuy nhiên, giai đoạn số hóa của Việt Nam vẫn gặp nhiều chướng ngại, đặc thù là đối với các MSME. Bạn nghĩ lý do là gì?

– 1 trong những nguyên do chính đang là chướng ngại của các công ty chậm triển khai biến đổi số là nhận thức. Nhiều người nghĩ rằng nó quá dễ ợt, ấy là công tác của IT, thành ra hãy nhờ 1 anh chàng IT nói với họ về biến đổi kỹ thuật số.

Cũng có nhiều công ty, tổ chức chuẩn bị đầu cơ trang thiết bị để số hóa, công nghệ tốt nhưng mà lại thiếu sự đồng bộ về nhân sự để cân xứng với việc đầu cơ cho công nghệ. Ấy là, họ thiếu sự thiết lập các hệ thống tích hợp đầy đủ bên trong và bên ngoài tổ chức. Từ số hóa sang biến đổi số, các doanh nghiệp cần tận dụng xu hướng, thí điểm, thích nghi … Do ấy, nhân sự vận hành cũng phải được tập huấn và nắm vững các kĩ năng mới.

Nhìn chung, nhận thức sai trái, tư duy thủ công có thể dẫn tới việc khai triển kỹ thuật số nửa vời và không liên quan, từ việc thiếu kĩ năng kỹ thuật số và nguồn nhân công tới thiếu nền móng CNTT đủ mạnh để tiến hành biến đổi số. tư duy kỹ thuật số.

– Nhiều người cho rằng các thành phầm công nghệ như dữ liệu béo, trí não nhân tạo là mai sau, đắt đỏ và không liên quan với các DNVVN. Bạn nghĩ gì về ý kiến này?

– Trí tuệ nhân tạo hay dữ liệu béo là công nghệ. Chi phí đầu cơ ko đắt chút nào và chiếm quá nhiều ngân sách để tiến hành biến đổi số. Doanh nghiệp phải dựa vào quy mô của mình để tuyển lựa biện pháp thích hợp với quy mô của công ty. Chúng tôi biết rằng biến đổi kỹ thuật số tối ưu hóa chi tiêu, nhưng mà chúng tôi lo sợ trí sáng dạ nhân tạo cao cả và dữ liệu béo là 1 cái gì ấy rất mai sau … sẽ đi xa.

– Ông bình chọn thế nào về bản lĩnh khai thác dữ liệu của các doanh nghiệp Việt Nam trong 5 5 đến?

– Dự thảo quy hoạch cơ sở cơ sở vật chất thông tin và truyền thông quá trình 2021-2030 cũng đang được xây dựng, tầm nhìn tới 5 2050. Cùng lúc, cơ sở cơ sở vật chất thông tin và truyền thông sẽ được định hướng tăng trưởng song song với việc xây dựng cơ sở vật chất dữ liệu để tạo nên hệ thống trung tâm dữ liệu quốc tế và trong nước; các trung tâm dữ liệu vùng và địa phương sẽ được kết nối, hợp nhất cùng lúc để đưa Việt Nam biến thành khu vực và quốc tế. trung tâm lưu trữ và xử lý dữ liệu.

Kinh nghiệm kinh doanh trong giai đoạn dịch bệnh cho thấy, những thuận tiện hoàn toàn hữu ích cho các công ty sử dụng khai thác dữ liệu, phần mềm dữ liệu béo và trí não nhân tạo để biến đổi số nên quá trình mai sau sẽ là quá trình hưng thịnh của các công ty. Chuyển đổi số của công ty. Các công ty Việt Nam sẽ xúc tiến và tập hợp vào khai thác dữ liệu để tận dụng và tiến hành biến đổi số tốt hơn.

Ngoài ra, trên ý kiến tổ quốc, số hóa cũng đã mở màn, và việc tăng trưởng các thành thị sáng dạ sẽ được tiến hành, và chính phủ điện tử trong điều hành vận hành.

Trong 5 5 đến, tôi hoàn toàn tin cậy đây sẽ là những lợi thế để các công ty tăng tốc khai thác dữ liệu, mau chóng hiện thực hóa biến đổi số.

Tuancui

  Louis Capital muốn mua công ty bất động sản của Nguyễn Kim

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button