Doanh nghiệp

Doanh nhân nữ gặp khó khi chuyển đổi số

Rate this post

Ngày 29/3, hơn 400 nữ doanh nhân thuộc Hiệp hội Doanh nhân nữ Việt Nam (VAWE), tới từ các công ty xã hội, công ty có cảnh ngộ gieo neo, công ty khởi nghiệp … đã tham dự Hội thảo tư duy. Chỉ đạo kỹ thuật số dành cho các nữ doanh nhân trên nhiều nền móng. Sự kiện do Công trình Tăng lên Năng lực Cạnh tranh Khu vực Cá nhân của Việt Nam (IPSC) phối hợp với VAWE tổ chức.

Bà Bùi Thu Thủy, Phó Cục trưởng Cục Phát triển Doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu cơ, san sớt trong sự kiện, trong số hơn 800.000 công ty đang hoạt động tại Việt Nam, 24% do đàn bà làm chủ, cao nhất Đông Nam Á.

Bà Thôi bình chọn cao các nữ doanh nhân đã vượt qua gieo neo, cáng đáng các phận sự xã hội và góp sức hết mình cho các lĩnh vực nhưng nam giới hữu dụng thế như cầu đường, công nghệ và hậu cần.

  Greenfeed Việt Nam sắp xây trung tâm dữ liệu tại TP HCM

Công trình Tăng lên Năng lực Cạnh tranh Khu vực Cá nhân của IPSC, do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ và Cơ quan Phát triển Doanh nghiệp của Bộ Kế hoạch và Đầu cơ, đã được khởi động vào đầu 5 nay.
Với số vốn 36 triệu đô la, IPSC đặt chỉ tiêu tăng lên năng lực cạnh tranh của các công ty bé và đang tăng trưởng tại Việt Nam bằng cách hỗ trợ gói phân phối cho các công ty này.
Quý công ty đăng ký tại đây để nhận các gói phân phối cho các dự án.

  Viettel gỡ khó bài toán nhân sự an ninh mạng

Trong bối cảnh của đại dịch, biến đổi kỹ thuật số ko còn là 1 chọn lọc, nhưng là 1 điều cần phải có. Tuy nhiên, nhiều công ty vẫn tiêu cực ko biết tính từ lúc đâu, tìm nguồn lực ở đâu, sử dụng công nghệ gì. Bà Thủy cho biết họ sợ có thể bị rò rỉ thông tin nếu chọn sai tham vấn và dự án.

Ông trích dẫn 1 cuộc dò xét cho thấy gần 62% công ty do đàn bà làm chủ bị tác động bởi đại dịch, so với chỉ hơn 1 nửa số công ty do nam giới làm chủ. Các công ty do đàn bà làm chủ có bản lĩnh ko sinh tồn sau đại dịch cao hơn 27% so với các công ty do nam giới làm chủ.

  Thảo Cầm Viên thoát lỗ nhờ tiền hỗ trợ

Bà Rathi Mani-Kandt, Giám đốc Chương trình Trao quyền Kinh tế cho Phụ nữ (CARE Hoa Kỳ), san sớt ảnh hưởng của đại dịch đối với các công ty siêu bé, bé và vừa (MSMEs), vốn bị đàn bà, thanh niên, dân tộc thiểu số và người nhập cư chịu tác động nặng nề nhất.

Bà Rathi Mani-Kandt cũng xác định những thử thách và rào cản to nhất nhưng các MSME do đàn bà làm chủ phải đương đầu. Theo bà, các công ty này có thời kì tập huấn và tăng lên năng lực lúc họ thiếu các thời cơ xã hội và ko có thời kì cho các thời cơ tăng lên năng lực vì họ đang kết thúc phận sự gia đình và trẻ con. .

Hội nghị Nữ doanh nhân Kỹ thuật số Lãnh đạo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến. Ảnh: IPSC

Hội thảo “Kỹ thuật số chỉ huy cho nữ doanh nhân” được diễn ra trực tiếp và online. bức ảnh: IPSC

Thứ 2, các nữ chỉ huy công ty cũng phải đương đầu với những thử thách trong việc tiếp cận vốn, vì nhiều nhà băng cho rằng đàn bà chẳng thể tập hợp vào kinh doanh lúc họ phải phụ trách nhiều phận sự gia đình hơn. Phụ nữ được coi là dễ bị thương tổn hơn người dùng nam giới. Đại dịch cũng đã làm tăng tỉ lệ đàn bà bị bạo lực trên cơ sở giới lúc họ bắt buộc thôi việc hoặc chuyển sang làm việc tại nhà.

Chị Chu Thị Thanh Hà, Chủ tịch FPT Software, được biết tới với biệt danh Nữ FPT, san sớt, thử thách nhưng các nữ công ty gặp phải lúc tiến hành biến đổi số là cần có nhiều kiến ​​thức miền. Khi nhận nhiệm vụ, phản ứng trước tiên của chị em là ngại việc khó, ko làm được mà lúc bắt tay vào làm thì hiệu quả rất khả quan. Thành ra, các bước để “phá băng” và thoát ra khỏi vùng an toàn này là rất quan trọng, bà Hà nói.

Để phân phối các DNVVN, vào 5 2022, dưới sự bảo trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Sở Kế hoạch và Đầu cơ sẽ khởi động Công trình Tăng lên Năng lực Cạnh tranh Khu vực Cá nhân (IPSC). Đây là 1 dự án có quy mô to, nội dung toàn cục là phân phối và tăng mạnh năng lực cho các công ty đi đầu và đang tăng trưởng, bao gồm cả các công ty nữ và các nhóm yếu thế, bà Bùi Thu Thủy cho biết.

Ông Đoàn Quốc Dũng, đại diện dự án IPSC san sớt, dự án có mặt trên thị trường được sự ân cần của các công ty vừa và bé trước ma trận thông tin và các biện pháp công nghệ luôn chỉnh sửa theo từng ngày. Nhiều công ty ko tìm ra biện pháp thích hợp và phải thuê ngoài hoặc đầu cơ xây dựng mới hoặc cải tạo tốn kém. Khát vọng kỹ thuật số là linh hoạt và đi theo trục đường truyền thống.

Ông Đoàn Quốc Dũng, Trưởng đại diện Dự án IPSC

Ông Đoàn Quốc Dũng, đại diện dự án IPSC. bức ảnh: IPSC

Gói số hóa là 1 trong 7 gói phân phối kinh doanh toàn cục của dự án. Thông qua gói kỹ thuật số, dự án sẽ tập hợp vào các nền móng kỹ thuật số như điều hành nick, nhân sự,… nhằm tăng lên hiệu quả hoạt động. Công trình còn có màng lưới chuyên gia sẽ bình chọn nhu cầu kỹ thuật số của công ty, từ đấy phân phối tập huấn, thực hành, chỉ dẫn công ty tích hợp và đồng bộ các biện pháp số như marketing, điều hành, điều hành nhân sự …

Ngoài các sự kiện tập huấn, các khóa tập huấn, hội thảo với các nhà hỗ trợ dịch vụ công nghệ thông tin, cơ chế ưu đãi, dùng thử không tính tiền và trả góp sẽ được dành riêng cho các công ty tham dự gói kỹ thuật số.

Ngoài các gói kỹ thuật số, IPSC cũng đã thiết kế nhiều gói phân phối theo nhu cầu công ty như: gói thích nghi và phát triển, gói mở mang thị phần, gói trị giá ngày càng tăng Việt Nam, gói tăng lên khả năng tài chính, gói Vietnam value going global, gói kết nối mạng được tăng trưởng cho các tổ chức phân phối kinh doanh Phục vụ …

Feng Wen

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button