Bất động sản

Dốc tiền tỷ mua căn hộ chung cư, 10 năm ‘ngã ngửa’ mua nhầm phải condotel

Rate this post

Mua chung cư Sơn Thịnh 2, TP.Vũng Tàu từ Doanh nghiệp cá nhân Sơn Thịnh đã gần chục 5 mà vừa qua nhiều gia đình mới biết đây là dự án chung cư. Chủ đầu cơ cũng cầm cố dự án sau lúc bán cho người mua.

Biến 1 codotel “thành” 1 căn hộ để bán

phản ảnh với Vietnam NetNhiều cư dân chung cư Sơn Thịnh 2 (2A Lê Hồng Phong nối dài, phường Thắng Tam, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) giận dữ vì cho rằng chủ đầu cơ là DNTN Sơn Thịnh có tín hiệu lừa gạt. Bán căn hộ cho người dân.

Theo chị TTHN (ngụ Vũng Tàu), chị đăng ký 5 2011. “Giao kèo sắm bán nhà””Được DNTN Sơn Thịnh mua đất rộng 112,3m2 với giá gần 1,7 tỷ đồng, thời kì giao căn hộ dự định ​​là tháng 12/2013 mà tới tháng 9/2017 bà N mới nhận căn hộ.

Dù dự án chậm triển khai mà tôi vẫn trả tiền đầy đủ cho chủ đầu cơ. Căn hộ khi bàn giao xập xệ, ko đúng hiệp đồng mà vì cần nhà nên tôi đành chấp thuận.Vào ở được 1 thời kì ngắn, tôi và nhiều gia đình khác bất thần lúc biết đây là dự án căn hộ nghỉ dưỡng.”, chị N. giận dữ nói.

{keyword}
Gần 1 thập kỷ sau, hàng trăm người mua mua đất tại Sơn Thịnh 2 mới phát hiện đây là dự án căn hộ chung cư.

Gần giống, 1 gia đình khác nhận bàn giao căn hộ sắm tại dự án Sơn Thịnh 2 vào đầu 5 2017 là anh D.TH nhưng mà theo anh H, hiệp đồng sắm bán giữa anh và chủ Doanh nghiệp cá nhân Sơn Thịnh là có căn cứ. Đạo luật Nhà ở “và” Chỉ dẫn Giao kèo Mua bán Nhà Mẫu “.

Nhưng sau lúc nhận bàn giao căn hộ và bất biến cuộc sống, anh H mới biết đấy là dự án căn hộ nghỉ dưỡng. Điều này đồng nghĩa với việc những căn hộ nhưng mà anh H và gần 400 cư dân khác đã sắm sẽ ko được nhận giấy chứng thực quyền sở hữu nhà (sổ hồng).

  Sốt đất điên đảo từ Bắc chí Nam, cú chốt cuối năm chấn động thị trường

Chủ đầu cơ biết là dự án căn hộ dịch vụ du hý mà vẫn ký hiệp đồng sắm bán nhà và cố tình gian sảo. Khi chúng tôi sắm nó, ko có định nghĩa chung cư hay căn hộ du hý.Vì chẳng hề chung cư nên cư dân ở đây chẳng thể kiếm tiền cho con đi học được.”, anh H. cho biết.

Theo phản ảnh của cư dân Sơn Thịnh 2, họ chẳng hề thu được hóa đơn trị giá ngày càng tăng từ chủ đầu cơ lúc mua đất tại đây. Người dân thắc mắc và được biết, trước lúc ký hiệp đồng, công ty cá nhân Shansheng bắt buộc xuất hóa đơn.

Người dân xã Sơn Thịnh 2 bất bình đã tố giác và Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã vào cuộc khắc phục. Trong báo cáo ngày 28/8/2019, Công an tỉnh kết luận việc xây dựng dự án trên đất nhằm mục tiêu sử dụng đất dịch vụ (chẳng hề đất ở) là ko xin phép cơ quan nhà nước. Giđấy chứng thực quyền sở hữu nhà.

Ông Nguyễn Công Bình (chủ Doanh nghiệp cá nhân Sơn Thịnh – PV) đã vi phạm hiệp đồng do ko giữ đúng lời hẹn trong hiệp đồng đã ký với người mua, mà trong công đoạn xử lý hình sự thì ông này mất do bệnh tật nên Công an tỉnh chưa khởi tố hình sự.

Chủ đầu cơ bán căn hộ có thế chấp nhà băng

Sau cái chết của chủ Doanh nghiệp cá nhân Sơn Thịnh, người dân Sơn Thịnh 2 được biết doanh nghiệp đã bị sắm lại. Tới giữa 5 2020, người dân được biết ông Wong là chủ nhân hiện nay của Doanh nghiệp cá nhân Sơn Thịnh.

  Tổ chức rút kinh nghiệm 2 Phó Chủ tịch quận vụ người chết ký xác nhận đất

Trước đấy, vào cuối 5 2018, người dân chung cư Sơn Thịnh 2 phát hiện sự thực dự án được chủ đầu cơ thế chấp tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank-Chi nhánh 12) tại quận 12, TP.HCM từ … 5 2014, nghĩa là sau lúc chủ đầu cơ ký hiệp đồng sắm bán căn hộ với nhiều người mua.

Cư dân liên hệ với Sacombank CN – Q.12 thì được nhà băng công nhận chủ đầu cơ đã thế chấp toàn thể dự án Sơn Thịnh 2. Được xác nhận. Nếu các khoản tiền này ko được trả tiền, nhà băng sẽ chẳng thể giải chấp và căn hộ của cư dân sẽ ở lại với nhà băng.

Dốc tiền tỷ mua căn hộ chung cư, 10 năm ‘ngã ngửa’ mua nhầm phải condotel
Cư dân Sơn Thịnh 2 giăng băng rôn phản đối chủ đầu cơ.

Trong buổi làm việc với cư dân vào chiều 12/7, đại diện luật pháp của DNTN Shansheng công nhận toàn thể căn hộ tại Shansheng 2 đã được thế chấp tại 1 nhà băng. Nếu muốn có được giấy chủ quyền, người dân phải trả tiền với chủ đầu cơ để giải chấp, và giấy chủ quyền được cấp vẫn là căn hộ dịch vụ nghỉ dưỡng chứ chẳng hề căn hộ để ở. Chủ đầu cơ sẽ nhận điều hành tòa nhà từ ngày 1/8/2020.

Cư dân ko nhất trí với phương án trên vì phải trả nợ chủ đầu cơ, mua đất để ở mà chủ tức là condotel, loại hình căn hộ này vẫn chưa có hành lang pháp lý là rõ ràng. Kết quả là sự việc đã đi vào thất vọng.

Điều đáng nói, sai phép của DNTN Sơn Thịnh tại dự án Sơn Thịnh 2 đã được biểu thị trong Kết luận thanh tra số 01 / KL-TTr của Thanh tra tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ngày 21/2/2020. Chi tiết, dự án Sơn Thịnh 2 được xây dựng trên khu đất 3.827m2 được chỉ định là đất chuyên dùng.

Quy hoạch khu vực dự án chỉ được phép xây dưới 18 tầng, mà Sở Xây dựng tỉnh đã cấp phép xây dựng cho chủ đầu cơ được xây cao hơn 33 tầng (tương đương 120m) so với chiều cao tầng quy định. Tỉ lệ cây xanh trong khuôn viên xây dựng dự án phải là 20%, mà thực tiễn ko có cây xanh nào trong công trình. Tầng hầm của dự án vượt chỉ giới xây dựng.

  “Lọ lem” mạo nhận “công chúa”, bó tay chiêu bán nhà?

Ngoài ra, trong công đoạn xây dựng, chủ đầu cơ còn xây dựng nhiều công trình vi phạm quy định như: chuyển tầng lửng thành tầng dịch vụ khách sạn (nâng tầng xây dựng thêm 194m2); chuyển tầng 2 và tầng kỹ thuật thành căn hộ. (tăng 440m2); Từ tầng 3 tới tầng 33 tăng diện tích xây dựng, 1 số tầng nâng cao 888m2 …

Thanh tra tỉnh cho biết, đối chiếu các giấy phép xây dựng được cấp vào tháng 4/2011, trên thực tiễn ở Shansheng công đoạn II có nhiều dự án không giống nhau. Ấy là, công trình rộng hơn 158m2 cản trở xe cứu hỏa qua lại, thiết kế tự biến tăng diện tích căn hộ thêm 10.670m2.

Trước thực trạng sai phép xây dựng của công ty cá nhân Shan Sheng tại 1 số công trình xây dựng chưa được xử lý và có kế hoạch xử lý dứt điểm, Thanh tra tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh. Ủy ban chỉ định Giám đốc Sở Xây dựng tổ chức kiểm tra việc cấp giấy phép xây dựng đối với công trình này.

Bộ Công an phản đối việc chuyển đổi căn hộ thành nhà ở hợp pháp

Bộ Công an phản đối việc biến đổi căn hộ thành nhà ở hợp lí

Bộ Công an tham vấn cho Thủ tướng Chính phủ lãnh đạo UBND các địa phương tăng mạnh điều hành quy hoạch, cấp giấy chứng thực sử dụng đất, cấp phép xây dựng …, ko để tăng trưởng thêm các dự án chung cư trái luật pháp. .

Fang Yingling

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button