Kinh nghiệm lái xe

Đổi màu sơn xe cần làm những thủ tục gì để không bị phạt?

Rate this post

Thay đổi màu sơn của xe là đề nghị của rất nhiều khách hàng ngày nay. Tuy nhiên, chẳng hề khi nào bạn cũng có thể chỉnh sửa màu sơn xe oto theo ý muốn. Việc này phải được tiến hành theo đúng quy định của luật pháp hiện hành. Nếu người sử dụng xe tự tiện chỉnh sửa màu sơn thuở đầu của xe đã ghi trên giấy đăng ký nhưng ko chỉnh sửa trên giấy chứng thực xe đã được cơ quan có thẩm quyền phê chuẩn thì sẽ bị coi là vi phạm hành chính. Xử phạt theo Nghị định 100/2019 / NĐ-CP.

Thay đổi màu sơn vi phạm quy định bị phạt như thế nào?

  Ô tô từ 7-9 chỗ ngồi sẽ phải dán nhãn năng lượng

– Đối với xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe gần giống nhưng chỉnh sửa màu sơn, thương hiệu xe ko đúng với giấy chứng thực đăng ký xe sẽ bị xử phạt hành chính từ 100.000 đồng tới 200.000 đồng đối với tư nhân và 200.000 đồng đối với xử phạt hành chính 400.000 đồng đối với tổ chức.

– Đối với oto, máy kéo và các loại xe gần giống, tự tiện chỉnh sửa màu sơn của xe lúc chưa có giấy phép đăng ký xe sẽ bị phạt tiền từ 300.000 đồng tới 400.000 đồng, đối với tư nhân là 600.000 đồng tới 800.000 đồng.

  Những nguyên tắc lùi xe ô tô mà tài xế nào cũng nên biết

Ngoài các vẻ ngoài xử phạt hành chính nêu trên, tư nhân / tổ chức vi phạm thay sơn xe còn phải khôi phục thương hiệu, màu sơn đã ghi trên Giđó chứng thực đăng ký xe.

Tôi phải làm gì để chỉnh sửa màu sơn theo quy định?

Theo quy định hiện hành, việc chỉnh sửa màu sơn của xe phải được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền. Chi tiết, Điều 14 Thông tư số 15/2014 / TT-BCA quy định đổi màu sơn xe thuộc trường hợp phải đổi Giđó chứng thực đăng ký xe. Vì thế, nếu người sử dụng xe muốn chỉnh sửa màu sơn xe cần tiến hành theo các bước sau:

  [VIDEO] Tìm hiểu thảm lót sàn lót cốp ô tô cao cấp giá phải chăng

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu

– Giấy má bao gồm:

1. Giđó chứng thực đăng ký xe (theo mẫu quy định tại Thông tư 15/2014 / TT-BCA)

2. Giđó tờ do chủ xe quy định như Giđó chứng minh dân chúng, trường hợp ko đăng ký thường trú hoặc hộ khẩu thường trú ghi trên Giđó chứng minh dân chúng thường trú ko đúng với nơi đăng ký thường trú trong giấy đăng ký xe, sổ hộ khẩu. sẽ được phát hành.

3, giấy chứng thực đăng ký xe cũ.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button