Bất động sản

Dồn tiền tỷ mua nhà cho thuê, lao đao ở trọ trả nợ ngân hàng

Rate this post

Tiền thuê nhà ở Long Biên trả góp nhà băng. Thuê nhà ở Cầu Giđấy, tiền điện nước màu tháng hơn 5 triệu, 2 vợ chồng vẫn lo chạy vạy, 2 tháng quay về đây, dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến gia đình lâm vào cảnh khốn khó.

Nhiều cặp vợ chồng trẻ ngoại tỉnh tới Hà Nội làm ăn sinh sống. Sau vài 5 làm việc và thu thập, họ có tiền tiết kiệm và ước mơ sở hữu 1 ngôi nhà cho riêng mình. Tuy nhiên, vấn đề của họ là nhà ở trung chân thành phố đắt hơn họ có thể sắm được, và nhà ở khu vực xa trung chân thành phố có gí cả hợp lý nhưng mà quá xa nơi làm việc. Gửi tiết kiệm trong nhà băng sẽ không hề trả lãi nhiều. Vì thế, nhiều người chọn cách bằng lòng đầu tư căn hộ ở khu vực xa trung chân thành phố rồi cho thuê, rồi thuê nhà trọ trong nội ô cho gần nơi làm việc để thuận lợi cho việc vận động. Vừa là cách để tiết kiệm vừa có thể đầu cơ vào bất động sản, đợi giá lên và thu thập đủ tiền để sắm bán nhà trong nội ô.

Tuy nhiên, với đợt bùng phát Covid-19 lần thứ tư, Hà Nội phải tập hợp vào việc xa lánh xã hội, khiến họ phải vật lộn với thu nhập giảm, họ vẫn phải trả nợ nhà băng đều đặn và họ ko được phép ở lại. Cho thuê, khi mà bạn cho thuê chỗ, người thuê đòi khuyến mãi.

Dồn tiền tỷ mua nhà cho thuê, lao đao ở trọ trả nợ ngân hàng
Nhiều người chọn đầu tư căn hộ ở khu vực xa trung chân thành phố rồi cho thuê, rồi thuê ở khu vực nội ô gần nơi làm việc, giao thông thuận lợi (ảnh minh họa).
  Bất cập dự án BT: Bảng giá đất chỉ bằng 30-50% giá thị trường

Hai vợ chồng chị Hải Hà (32 tuổi) có căn nhà cho thuê tại quận Long Biên. Căn nhà rộng 31m2, 4 tầng, chị Hà cho 1 gia đình trẻ gồm 2 vợ chồng và 2 con thuê với giá 5 triệu đồng / tháng, điện nước tính theo giá tổ quốc. Về phần vợ chồng chị Hà, đàn ông 4 tuổi, để thuận lợi cho công tác, anh chị đã thuê 1 phòng trọ rộng 30m2 ở quận Cầu Giđấy. / Điện, 25.000đ / m3 nước.

“Để sắm được căn nhà ấy, ngoài việc vay mượn người nhà, bè bạn nhưng ko mất tiền, vợ chồng tôi còn phải đi vay nhà băng. Tính cho tới hiện tại, sau 3 5 sắm được căn nhà, tôi Vợ chồng tôi hàng tháng phải trả nhà băng khoảng 5 triệu tiền gốc và lãi, đồng / tháng ”, chị nói.

Mọi việc nên được Hà và chồng kiểm soát tốt. Tiền thuê nhà ở Long Biên trả góp nhà băng. Thuê nhà tại Cầu Giđấy, tiền điện nước màu tháng vượt quá 5 triệu đồng cũng ko quá mỏi mệt.

Tuy nhiên, 2 tháng quay về đây, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thu nhập của chị Hà giảm 50% và chồng chị đã mất việc hơn 1 tháng. Nhưng tiền nhà, tiền điện nước cũng như chủ nhà nơi cô thuê trọ chẳng hề cắt 1 đồng nào. Trong lúc ấy, những người thuê nhà của vợ chồng cô ở Longside lại tỏ ra khá trấn an. Họ cho biết cả 2 vợ chồng đều mất việc làm vì đại dịch và đề xuất giảm tiền thuê nhà và hoãn thanh toán thuê nhà trong 3 tháng đến.

  Loạt thay đổi quan trọng liên quan đến sổ đỏ trong năm 2021

Chị Hà hàn ôn: “Vợ chồng tôi cùng cảnh cho thuê, ‘nếm mùi’ thất nghiệp nên biết rõ. Nhưng cũng lưỡng lự lắm vì nhà cho thuê với giá rất hời, điện nước thì nhà nước”. giá cả, vợ chồng tôi vừa giảm thu ở đây vừa ko giảm tiền thuê nhà, điện nước vẫn tính, cao, cùng lúc phải chịu lãi suất nhà băng ”.

Sau lúc luận bàn kỹ càng, vợ chồng chị Hà cũng thành thật nói với người thuê về tình cảnh của mình, cùng lúc cho biết dù muốn giảm nhiều nhưng mà cũng chỉ được giảm 500.000 mỗi tháng vì điều kiện ko cho phép. “Không được giảm thì mệt thật. Giờ nhưng cho giảm thì sức ép vốn đầu tư với vợ chồng tôi càng béo”, chị Hà nhớ tiếc nói.

Vợ chồng anh Huy (29 tuổi) cũng trong trạng thái gần giống. Vợ chồng anh cũng vay nhà băng sắm 1 căn nhà cấp 4 ở quận Hà Đông cho thuê với giá 2 triệu đồng / tháng, vợ chồng anh ở quận Ba Đình với giá 3 triệu đồng / tháng Giá cho thuê. 1 căn phòng.

Trong đại dịch Covid-19, anh và vợ đều làm việc tại nhà và thu nhập của họ đã bị cắt giảm 50%. Bạn đã gọi cho người điều hành của khách sạn để đề xuất khuyến mãi thuê nhà, giảm tiền điện nước. Tuy nhiên, họ cho biết chỉ đang “giao kèo” nhà trọ cho thuê chênh lệch chứ không hề chủ đích thực. Tiền “rau” họ trả cho chủ nhà, giờ lại có dịch, còn mấy phòng trống, họ cũng lỗ, ko bớt được gì.

Về phần người thuê ở tầng 4 của vợ chồng anh Huy Hà Đông là 2 người con trai, làm nghề tự do, công tác mướt mồ hôi nhưng ko có tiền. Dịch bệnh làm họ mất trắng, thu nhập trước đây ko cao, kiếm được bao lăm tiền đều gửi về cho vợ con ở quê nên ko có nhiều tiền tiết kiệm.

  Hướng xử lý hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm chưa nộp tiền

Họ đã gọi cho Hu Yi để giảm 1 nửa tiền thuê nhà và nói rằng để tiết kiệm tiền, họ tiếp diễn trộn các bữa ăn với mì gói trong tháng này, chờ đợi có thể kết thúc khoảng cách càng sớm càng tốt và để họ đi làm quay về.

“Nghe họ nói vậy tôi thấy thương lắm, vợ chồng tôi dù cũng gian khổ, căng thẳng về vốn đầu tư, nhất là khoản nợ nhà băng gần 4 triệu đồng mỗi tháng nhưng mà vẫn hơn họ rất nhiều nên tôi đồng ý giảm. ”anh nói. Huy nói.

Đại dịch Covid-19 tác động tới mọi người theo cách không giống nhau và người nào cũng có nỗi đau riêng, Huy nói. Giờ đây, điều anh mong muốn nhất là dịch bệnh sẽ được kiểm soát càng sớm càng tốt, nhịp sống quay về tầm thường, tiền thuê nhà trọ sẽ ko còn là gánh nặng của bất cứ người nào.

Mai Chiang

Trong đợt dịch, vay tiền mua nhà, mặt

Trong đợt dịch, vay tiền đầu tư căn hộ, mặt “vòng vèo”, bán lỗ, nợ nần chồng chất.

Thu nhập giảm mạnh nhưng mà tiền gốc và lãi vay nhà băng đầu tư căn hộ vẫn phải trả. Giá sinh hoạt cũng tăng cao trong mùa dịch bệnh, vợ chồng tôi đích thực “phát điên” lúc nghĩ tới chuyện kinh tế.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button