Du học

Du học sinh và tà áo dài Việt Nam tung bay trên đất Pháp

Rate this post

Tết tới, xuân về, để mang ko khí quê hương tới cho mọi người, như những 5 trước, Hội Sinh viên Việt Nam (SVREN) đã tổ chức buổi chụp ảnh áo dài tại 1 vị trí nổi trội trong thành thị. Rue Rennes, chả hạn như Tòa thị chính, Cộng hòa và Vườn St. George.

Buổi chụp ảnh có sự tham dự của các sinh viên tới từ INSA Rennes, Université de Rennes 1, Université de Rennes 2, ISTIC. Bất chấp thời tiết lạnh buốt, các người mẫu ảnh và thợ chụp ảnh nghiệp dư vẫn đặc trưng tự tin, tươi tỉnh trình bày vẻ đẹp của tuổi xanh Việt Nam và kiêu hãnh mang vẻ đẹp của tà áo dài truyền thống tới với bằng hữu quốc tế trên toàn cầu.

  44 học bổng toàn phần du học Trung Quốc cho công dân Việt Nam năm 2021

Đại diện Hội sinh viên Việt Nam Rennes cho biết, hoạt động chụp ảnh được vào sáng 30/1 và ý định thuở đầu là giúp cho các bạn teen chụp được những bức ảnh đẹp. Và cùng lúc kỷ niệm y phục dân tộc của thành thị Rennes.

Sự kiện này được chính thị trưởng Rennes ủng hộ và khuyến khích. Thuở đầu, các học trò hơi e sợ lúc nhiều người để ý, và đám đông ngừng lại xem. Nhưng sau đấy, người nào cũng vui và kiêu hãnh vì nhiều bạn Pháp tỏ ra ham thích với nét đẹp văn hóa Á Đông.

  Phan Ngọc Hưng: "Mình may mắn vì tìm ra niềm đam mê từ sớm"

Các sinh viên cũng cho biết, các hoạt động đón Xuân hàng 5 bao gồm chuỗi hoạt động như làm xôi vò, chụp ảnh ông đồ, bên cạnh đó sẽ có chương trình nghệ thuật Hội xuân. 5 nay, do diễn biến phức tạp của dịch nên nhiều hoạt động ko được diễn ra đầy đủ. Tuy nhiên, từ đầu tháng 2 5 nay, Pháp sẽ nới lỏng 1 số giải pháp phòng chống dịch, đây cũng là dịp để các hội sinh viên quốc tế tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày lễ hội mùa xuân truyền thống.

  Nữ sinh Hà Tĩnh giành học bổng 7,3 tỷ đồng trường Đại học Stanford

Hội sinh viên Việt Nam tại Rennes, Pháp, động viên Tết Nguyên đán 2022.

Du học sinh cùng tà áo dài Việt Nam bay trên đất Pháp - 1
Các du học trò chụp ảnh với tà áo dài trên đường phố Rennes, Pháp với ý thức phấn khởi.
Du học sinh cùng tà áo dài Việt Nam bay qua nước Pháp - 2
Đây là sự kiện thường niên của Hội Sinh viên Việt Nam tại đây nhằm hoài tưởng những nét đẹp văn hóa truyền thống kỳ thú.
Du học sinh cùng tà áo dài Việt Nam bay trên đất Pháp - 3
Hoạt động này được chính Thị trưởng Rennes ủng hộ và khuyến khích.
Du học sinh cùng tà áo dài Việt Nam bay qua nước Pháp - 4

Nhiều bằng hữu quốc tế tỏ ra ham thích trước nét đẹp văn hóa Á Đông được trưng bày trên đường phố nước Pháp.

Du học sinh cùng tà áo dài Việt Nam bay qua nước Pháp - 5

Từ đầu tháng 2, Pháp sẽ nới lỏng 1 số giải pháp phòng chống dịch, tạo thời cơ cho các hội sinh viên quốc tế tổ chức đón Tết cổ kính ở Trung Quốc.

Rennes là 1 thành thị thuộc vùng Brittany của Pháp. Được biết tới là 1 nơi tấp nập, thành thị phệ thứ 11 này là nơi ngừng chân lý tưởng của du học trò bởi những hoạt động sôi nổi, tươi mới tới từ lòng tâm huyết của các bạn teen Việt Nam.

bức ảnh: Cung cấp Bitcoin

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button