Du học

Du học sinh Việt: Lại một mùa Tết hẹn xuân sau con sẽ về

Rate this post

Những ngày này, hơi thở của Tết Nguyên đán tràn trề trên quê hương Việt Nam thân thương này. Cả gia đình hào hứng về quê ăn Tết cùng gia đình, mà ở “nơi xa” cũng có những du học trò Việt Nam vẫn đang bận bịu với công tác và học tập.

Cộng với nhau Danzo Cùng lắng tai câu chuyện của các du học trò trước thềm hội xuân Nhâm Dần 2022:

Nguyễn Thanh Mai (22 tuổi), du học trò Đại học Torrens (Úc): Hãy biết cách để ngày Tết của bạn thêm ý nghĩa “

Người ta thường nói Tết hiện tại ko còn thú vị và náo nhiệt như xưa, có nhẽ vì Tết đã được người Việt lan tỏa ra 5 châu, 4 bể. Nhưng phải đi xa bạn mới nhìn thấy rằng dù hiện giờ ở đâu, bạn có thể ăn hạt dẻ, bơ bí ngô, hạt dưa, mặc áo quần mới mà ko đâu bằng ở nhà. Lễ hội mùa xuân được khái niệm theo quan niệm của mỗi người, mà với mỗi người, lễ hội mùa xuân chỉ đích thực toàn vẹn lúc mọi thành viên trong gia đình được sum họp.

Du học sinh Việt Nam: Một hội xuân nữa, xuân sau em sẽ về- 1
Chiang Mai có 1 vài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán xa nhà.

Ở chợ người Việt ở Úc cũng mở đầu bày bán đào, mơ, quất, có cả hạt dẻ, chả giò, và nhiều món khác nữa … Đủ rồi, mà tôi vẫn thấy thiếu thiếu 1 cái gì đấy và chưa đầy đủ.

5 nay không hề là 5 trước tiên xa quê đón Tết, có nhẽ tôi đã biết cách để Tết của mình ý nghĩa hơn. Còn gì xuất sắc hơn lúc người dân tứ phương rủ nhau đi chợ Tết thay cho nỗi buồn ngóng chờ về quê. Hẳn nhiên, hãy về nhà nếu bạn có thể, mà nếu bạn chẳng thể, hãy vui vẻ, tự khiến cho mình hạnh phúc và đón Tết Nguyên Đán theo cách của riêng bạn.

Tôi sẽ ở đây cùng bạn hữu đón lễ hội mùa xuân, cùng nhau trang trí nhà cửa, đi sắm những món quà bé, phong bao mừng tuổi, xem Ông táo đón Giao thừa. Dù ở đâu, người Việt Nam luôn là 1 gia đình, luôn chuẩn bị san sớt và lẫn nhau.

  "Gia đình thiên tài", 10 con đều vào đại học trước năm 13 tuổi

Tôi có 2 người bạn tốt, 1 người cũng đang học ở châu Âu và người kia đang học ở Việt Nam. 3 vị trí mà cùng đón giao thừa, 5 ngoái chúng tôi đã gọi điện cho nhau hàng tiếng đồng hồ chỉ để nghe 5 mới của nhau có dự kiến gì. Hẳn nhiên, điều đấy khiến tôi thấy buồn cười vì cùng là Tết Nguyên đán, mà mỗi người sẽ cảm nhận không giống nhau.

5 nay cũng là 1 5 quan trọng đối với tôi và tôi chờ đợi mình có thể tốt nghiệp đúng hạn để có thể về đón Tết Nguyên Đán 2023 bên gia đình và những người nhà yêu của mình. Chuc mưng 5 mơi mọi ngươi!

Nguyễn Thị Quốc Hoa – Du học trò trường Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc): Thiếu vòng tay ấm áp của bà, xuân sau con sẽ về. “

Đã 3 5 rồi tôi ko cùng gia đình đón Tết, mùa lạnh này ở Hàn Quốc khiến lòng tôi càng thêm buồn. Tôi nhớ ko khí quét dọn, trang trí nhà cửa, cùng tía má đi sắm hoa đào, nhớ đĩa cơm mẹ nấu, nhớ nụ cười hồn nhiên của mấy đứa em, nhớ vòng tay ấm áp của bà ngoại.

Tết Hàn thực rất dễ dãi, ko có trang trí ngoài đường như thường lệ, còn lại chỉ từ 30 tới 2 giờ. Mọi người chỉ ở nhà hoặc thăm những người nhà nhất với họ, ko đi ra ngoài. Hay tổ chức lễ hội như Việt Nam.

Sinh viên Việt Nam: Một hội xuân nữa, xuân sau em về - 2
Quốc Hòa (thứ 2 từ trái sang) tạo dáng chụp ảnh cùng bạn hữu trong y phục truyền thống của Hàn Quốc.

Nghĩ tới Tết Nguyên Đán 5 trước tiên ở Hàn Quốc, tôi ko nhịn được cười, khi đấy tôi thật sự rất thơ ngây. 5 đấy, tôi nghĩ ở đây cũng có bắn pháo hoa nên rủ thêm 2 người bạn nữa tới chùa Nam Sơn xem. Đang hào hứng mong được xem những bộ phim Hàn Quốc đã qua và mong được xem pháo hoa tại đây. Nhưng đợi mãi tới 12h vẫn ko thấy gì, sau này hỏi thì mới biết ko có phát súng nào bắn ra, vừa buồn cười vừa buồn cười. Thế là cả 3 lao ra bắt xe, cũng đã khuya lắm rồi, suýt chút nữa thì chạy ra đường. May mắn thay, chúng tôi đã về nhà kịp thời và gọi điện cho tía má để nói lời chúc mừng 5 mới. Kỷ niệm này khiến tôi nhớ lại những ngày chân ướt chân ráo sang Hàn Quốc.

  Tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới: 17 tuổi bỏ 2 trường ĐH để khởi nghiệp

5 nay, vẫn như mọi lúc, tôi sẽ cùng vài người bạn đi chùa và đi chơi cùng nhau. 1 hoạt động nhưng tôi phải thử trong 5 nay là câu cá trên băng để xem 5 nay tôi có gặp may mắn ko. (cười)

Bước sang 5 2022, điều trước tiên tôi làm là nguyện cầu toàn cầu sẽ trải qua đợt đại dịch viêm phổi mới càng sớm càng tốt, nền kinh tế sẽ hồi phục và mọi người sẽ quay quay về cuộc sống thường nhật. Tôi cũng có thể quay về càng sớm càng tốt. mừng lễ hội mùa xuân. Còn tía má tôi, nếu có thể, tôi chờ đợi vào mùa xuân 5 sau.

Phạm Thị Khánh Linh – Du học trò Nhật Bản: Vẫn cần cù học tập và đi bán thời kì trong dịp lễ hội mùa xuân ”

Du học sinh Việt Nam: Một hội xuân nữa, xuân sau em về - 3
5 nay đã là 5 thứ 3 Linh ở Nhật và ko về.

Ở Nhật Bản, mỗi 5 học thường diễn ra từ tháng 4 tới tháng 3, thành ra ngày nay chúng ta đang bước vào quá trình ôn thi căng thẳng. 5 nay tôi vẫn đang đi làm thêm, nếu may mắn được đổi ca thì tôi sẽ về nấu cơm, gọi điện về chúc Tết gia đình, nếu ko thì có thể tôi sẽ đón giao thừa vào khi hậu hĩ. công tác.

Mấy bữa nay lên facebook xem video 1 bạn du học trò bí hiểm về Trung Quốc làm tía má bùng nổ, ganh tị quá, nước mắt cứ chảy dài, tôi rất mong mình cũng được tương tự. Nhưng rồi tôi nghĩ, quyết định đi du học, tôi sẽ phải nỗ lực và chấp thuận xa gia đình 1 chút, mà đổi lại tôi sẽ cảm thấy mình trưởng thành và tự lập.

Giai đoạn này ở Nhật sức ép thông dịch cũng rất bự, ko dám đi đâu, sáng đi học, chiều làm, tối ôn thi. Cuộc sống vẫn tiếp tục, có chút buồn bực, dù có nhớ nhà, nhớ gia đình thì em cũng cất vào 1 góc trái tim, ko dừng học tập và cố gắng vì mai sau của mình. 5 mới, tôi chỉ cầu mong ông bà, bác mẹ và mọi người trong gia đình luôn khỏe mạnh, bình yên. Và hẹn sẽ quay lại vào 1 ngày ko xa!

  Học phí 10 trường đào tạo truyền thông tốt nhất thế giới

Nguyễn Thu Trang – Hiện đang sinh sống và học tập tại Berlin, Đức: Nhiệt liệt chào đón cái Tết Việt Nam trước tiên trên tổ quốc Đức xinh xắn ”

Du học sinh Việt Nam: Một hội xuân nữa, xuân sau em về - 4
Đây là lần trước tiên tới Đức để tổ chức Lễ hội mùa xuân truyền thống của đất nước, và Trang rất hào hứng.

5 nay là Tết trước tiên ở Đức, ngoài nỗi nhớ nhà, tôi còn muốn xem ko khí Tết của người Việt ở đây như thế nào. May mắn là tôi có 1 vài người nhà ở đây nên ko buồn lắm.

Hơn nữa, tôi sống ở Berlin, nơi có nhiều người Việt Nam sinh sống, và rất dễ gặp đồng hương Việt Nam ở khắp mọi nơi. Thành ra, điều đặc trưng là dù đón Tết ở nước ngoài thì ko khí Tết Việt vẫn tràn về. Những hoạt động trong đêm giao thừa như quấn chuông, trang trí nhà cửa, đón giao thừa, cúng giao thừa vẫn được lưu giữ tại đây. Tại các chợ châu Á, ko khí Tết Nguyên đán còn náo nhiệt hơn, với các loại mứt, bánh mì đủ thứ.

Biết rằng hương vị Tết Nguyên Đán ở đây chẳng thể so sánh với ko khí Tết Nguyên Đán ở quê tôi, mà tôi cũng sẽ là 1 trải nghiệm khó quên lúc ở Đức – đón Tết Nguyên Đán trên tổ quốc các bạn.

Em mong rằng sang 5 mới em có thể trau dồi ngoại ngữ tốt hơn, để việc học của em cũng tân tiến và đạt điểm cao. 5 nay, tôi cũng sẽ nỗ lực đi làm thêm, tiết kiệm để 5 sau về Việt Nam đón Tết cùng gia đình. Đặc thù, tôi xin nguyện cầu cho toàn cầu sớm khỏi dịch và mọi người đều được mạnh khỏe, bình yên vô sự. Frohes neues Jahr! (Chúc mừng 5 mới)

Ảnh: NVCC

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button