Bất động sản

Dùng 3 tỷ chuyển nhầm mua nhà, ngân hàng ‘lật kèo’ chủ tài khoản ngã ngửa

Rate this post

Sau lúc rà soát lại 2 lần với nhà băng, chủ acc công nhận có thể bảo lưu để sử dụng. Nhưng 9 tháng sau, nhà băng phát hiện sai phép …

Anh Russell Alexander sống tại Anh bất thần phát hiện trong acc nhà băng của mình có thêm 110.000 bảng Anh (3,3 tỷ đồng) nhưng ko biết người nào đã chuyển. Sau lúc thấy lạ, anh đã gọi điện tới nhà băng để hỏi. Ngân hàng cho biết số tiền này đã được thừa kế và có thể được giữ lại.

{keyword}
Ông Russell nói: Không bao giờ hết tiền để mua đất, nhà băng đã lấy hết kế hoạch mai sau của ông và bỏ mặc ông như 1 kẻ chạy trốn.

Điều này được hiểu rằng số tiền đã được gửi vào acc nhà băng của anh ta theo từng đợt. Khoản tiền trước hết thu được là vào tháng 12 5 2020 với số tiền 30.000 GBP (914 triệu đồng). Tại thời khắc ấy, anh đã hỏi nhà băng qua bề ngoài chat trên website nhưng mà ko người nào phản hồi. Hai tuần sau, tiền lại vào acc nên anh Russell quyết định gọi điện tới nhà băng để mày mò điều kỳ lạ.

  Đại gia địa ốc lộ bí mật hàng thập kỷ che giấu

Nhân viên nhà băng khẳng định anh ta có quyền truy cập vào số tiền. Ông Russell cho biết số tiền này là hợp lí và đáng ra phải dùng để sắm 1 căn nhà giá trị hơn 237.000 bảng Anh (7,2 tỷ đồng).

Trước ấy, anh và vị hôn thê đã bán căn nhà 7 phòng ngủ của mình để lấy tiền và dùng số tiền “bí mật” thu được để sắm 1 ngôi nhà mới để tu sửa. Tuy nhiên, thú vui có nhà chẳng được bao lâu thì anh phải gặp biến cố bất thần. Bởi vì, bất thần, nhà băng nhìn thấy rằng số tiền chuyển vào acc của ông Russell là sai.

  Thị trường BĐS đối diện nhiều nguy cơ, giá nhà sẽ tiếp tục tăng trong năm 2022
Dùng 3 tỷ chuyển nhầm mua nhà, ngân hàng ‘lật kèo’ chủ tài khoản ngã ngửa
Anh đấy hiện đang sống trong 1 ngôi nhà lạnh lẽo ko có sưởi vào mùa đông

Ngân hàng đề nghị anh trả lại toàn thể số tiền. Nguyên nhân được giảng giải là do lỗi chuyển khoản. Những gì đáng lẽ được chuyển cho người khác rốt cuộc lại được chuyển cho ông Russell, khiến acc của người này “từ trên trời rơi xuống”.

Quay sang tuyên bố của nhà băng rằng ông Russell có thể tiêu tiền, nhà băng cho biết công bố này là ko xác thực. Đây có nhẽ là điều nhưng ông Russell chẳng thể lường trước được.

Hiện tại, anh Russell ko có tiền tu sửa nên căn nhà chỉ đang trong giai đoạn sắm, và ko có hệ thống sưởi lúc mùa đông tới.

“Tôi chưa bao giờ hết tiền để mua đất. Ngân hàng đã lấy đi những dự kiến mai sau của tôi và khiến tôi như kẻ chạy trốn”, anh đắng cay nói.

  Xuất hiện nhóm đầu cơ có tổ chức, âm thầm gom đất Hạ Long tạo sóng ảo

Ông cũng nói rằng sau 9 tháng, nhà băng đã tìm ra sơ sót. Anh hết tiền thì ko người nào làm gì được, nhưng mà vì anh đã mua đất nên đã lấy lại được. “Tôi đã rà soát với nhà băng 2 lần và 1 trong những viên chức nói rằng nó sẽ mất phí”, anh nhớ lại.

Sau sự cố đáng tiếc, nhà băng đã đề xuất anh bồi hoàn 500 bảng Anh như 1 lời xin lỗi. Nhưng ông Russell thấy ấy là 1 sự xúc phạm.

Qionghong (Theo Liverpool Echo, Times Newsnow)

Nhà sắp xây, chủ ngã giá đòi phá đất 5 tỷ.

Nhà sắp xây, chủ ăn giá đòi phá đất 5 tỷ.

Khi ngôi nhà gần hoàn thiện, gia chủ mới bị láng giềng tố là lấn sang đất kế bên.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button