Doanh nghiệp

FLC, Bamboo Airways có chủ tịch mới thay ông Trịnh Văn Quyết

Rate this post

Thông tin này vừa được FLC Group AG ban bố sáng 31/3. Ông Đặng Tất Thắng cũng là Giám đốc điều hành của Bamboo Airlines trước đây.

Ông Trịnh Văn Quyết là cổ đông béo nhất của Tập đoàn FLC với hơn 30% vốn. Ông và người nhà cũng là cổ đông trong Doanh nghiệp Cổ phần Hàng ko Tre Việt (Bamboo Airways). Ông Đặng Tất Thắng hiện ko sở hữu cổ phiếu nào tại FLC.

  'Làm tại FPT Software tôi ra khỏi vùng an toàn'

Ông Đặng Tất Thắng khi còn là Tổng giám đốc Bamboo Airways và ông Trịnh Văn Quyết khi còn là Chủ tịch HĐQT FLC. Ảnh: BAV

Đầu 5 2020, ông Đặng Tất Thắng (trái) lúc còn là giám đốc điều hành Bamboo Airways đã có những san sẻ với ông Trịnh Văn Quyết tại 1 sự kiện. tấm ảnh: BAV

Sinh 5 1981, Đặng Tất Thắng tốt nghiệp Thạc sĩ Kiến trúc và Quản lý Công trình tại Đại học Northumbria, Vương quốc Anh. Ông là chỉ đạo của Hãng hàng ko Bamboo Airlines tính từ lúc lúc kết thúc các thủ tục thành lập.

Ngoài lĩnh vực hàng ko, ông Thắng có nhiều kinh nghiệm quản lý và điều hành trong nhiều lĩnh vực quan trọng của FLC, đặc thù là đầu cơ tăng trưởng các dự án. Hiện tại, ông tiếp diễn gánh vác các lĩnh vực đầu cơ của FLC tại 1 số thị phần trọng tâm, cùng lúc đang nghiên cứu 1 số dự án thúc đẩy đầu cơ và pháp lý.

Với kinh nghiệm quản trị “hiệu quả và nhiều chủng loại” của FLC, ông Đặng Tất Thắng sẽ đi cùng để tiếp diễn bảo đảm hoạt động kinh doanh của FLC và Bamboo Airways luôn bất biến theo đúng chỉ tiêu và kế hoạch đề ra. Giám đốc và Ban Giám đốc.

Các chủ nợ của FLC cũng công nhận vào ngày 30/3 rằng các khoản vay của công ty chẳng phải là nguyên do đáng lo ngại. Sacombank, nhà băng cho FLC vay béo nhất với tổng khoản vay 1,84 ngàn tỷ Rp, khẳng định tất cả các khoản vay đều tuân thủ, an toàn và được đảm bảo đầy đủ. Theo nhà băng, Tập đoàn FLC vẫn đang hoạt động phổ biến và đã tiến hành đầy đủ, đúng hạn các bổn phận trả nợ theo hiệp đồng tín dụng.

Cũng tương tự, chỉ đạo OCB cho biết FLC luôn trả nợ đúng hạn và chưa bao giờ có nợ khó đòi. OCB cũng ko có ý định bán thế chấp số cổ phần Bamboo Airways đã cầm cố cho nhà băng.

Trước lúc bị bắt, ông Quyết đã giao cho cho Phó Tổng Giám đốc Vũ Đăng Hải Yến tiến hành toàn thể các quyền cổ đông của Bamboo Airways FLC, các quyền liên can tới của cải nhưng ông sở hữu. Nhiệm vụ vẫn có hiệu lực với việc HĐQT FLC bổ dụng ông Đặng Tất Thắng làm Chủ tịch HĐQT vào ngày 31/3.

Ông Thắng sẽ đảm nhận vai trò chủ tịch từ ngày 31/3 cho tới lúc có quyết định mới của đại hội đồng cổ đông và hội đồng quản trị. FLC dự định ​​sẽ coi xét việc thống nhất và kiện toàn cơ cấu thành viên HĐQT tại Đại hội đồng cổ đông vừa mới đây nhất.

Trước lúc ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố về tội “thao túng” và “khống thông tin chứng khoán” vào ngày 29/3, hội đồng quản trị FLC gồm 5 người, gồm 1 chủ tịch, 2 phó chủ tịch và 2 thành viên.

Anh Tú

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button