Doanh nghiệp

FLC, Bamboo Airways có người điều hành mới thay ông Trịnh Văn Quyết

Rate this post

Ngày 29/3, Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết bị khởi tố về tội “thao túng” và “khống thông tin chứng khoán”. Ngay sau lúc thu được thông tin này, FLC cho biết ông Trịnh Văn Quyết đã giao quyền quản lý cho bà Vũ Đặng Hải Yến, Phó giám đốc điều hành tập đoàn. Điều này nhằm giảm thiểu không may có thể nảy sinh và bảo đảm hoạt động phổ biến của FLC và Bamboo Airways.

  Giải pháp quản lý doanh nghiệp trong kỷ nguyên 4.0

Như vậy, bà Vũ Đặng Hải Yến sẽ thay mặt ông Quyết, Quyền Chủ tịch Hội đồng quản trị Doanh nghiệp cổ phần Hàng ko FLC và Tre Việt (Bamboo Airways). Gần giống, bà Haiyan giao cho toàn thể quyền cổ đông tại cả 2 công ty, quyền liên can tới của cải, quyền sở hữu của cải thuộc sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết.

  Cách xử trí khi bị chê không đúng về hiệu suất công việc

Ông Trịnh Văn Quyết là cổ đông to nhất của Tập đoàn FLC với hơn 30% vốn. Ông và người nhà cũng là cổ đông trong Doanh nghiệp Cổ phần Hàng ko Tre Việt (Bamboo Airways).

Bà Vũ Đặng Hải Yến - vừa được ông Trịnh Văn Quyết ủy quyền điều hành Hãng hàng không FLC của Bamboo Airways. Ảnh: FLC

Bà Vũ Đặng Hải Yến – vừa được ông Trịnh Văn Quyết giao cho quản lý Hãng hàng ko FLC của Bamboo Airways. bức ảnh: FLC

Bà Wudang Haiyan, sinh 5 1978, Tiến sĩ Luật Kinh tế. Tháng 3/2017, bà lần trước hết được bổ dụng giữ chức phận Phó Tổng Giám đốc FLC. Bà cũng từng là Trợ lý Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC và Giám đốc Doanh nghiệp Luật SMIC, doanh nghiệp luật do ông Quyết sáng lập.

Ngoài ra, bà từng tham dự hội đồng quản trị của 2 công ty có liên can tới FLC là Doanh nghiệp Cổ phần Xây dựng Faros và Doanh nghiệp Cổ phần Đầu cơ và Khoáng sản FLC AMD.

Trước lúc gia nhập FLC, bà Wudang Haiyan từng là Bộ trưởng Ban Pháp chế Tổng doanh nghiệp Đầu cơ và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) và Thứ trưởng Bộ Luật Thương mại (Trường Luật Hà Nội).

Ngoài việc chỉ định các toán tử, Phía FLC cũng khẳng định tập đoàn này không phù hợp hoặc có các hoạt động liên can tới việc ông Trịnh Văn Quyết bị bắt.

Phía FLC cho biết vụ việc liên can tới các giao dịch chứng khoán cách đây không lâu của ông Trịnh Văn Quyết và vẫn đang được thăm dò sơ bộ và chưa có kết luận chính thức. Ông Quyết tiếp diễn phối hợp với các cơ quan tính năng để làm rõ các vấn đề liên can trong công đoạn thăm dò.

“Sự cố này sẽ ko tác động, chỉnh sửa phương hướng quan trọng tới hoạt động sản xuất, đầu cơ, kinh doanh và tăng trưởng vững bền của FLC trong mai sau.” Tập đoàn FLC cho biết và khẳng định. Quyền và ích lợi hợp lí của người mua, cổ đông, đối tác ko tác động tới giao dịch, hiệp tác với doanh nghiệp.

Hội đồng quản trị FLC cũng mau chóng xây dựng các giải pháp, kế hoạch để công ty hoạt động trơn tuột trong tình hình mới trên cơ sở các tiêu chí, kế hoạch đã được Hội đồng quản trị và Ban Giám đốc điều hành xây dựng.

Hiện ban chỉ đạo của FLC gồm giám đốc điều hành Pei Haihui và 12 phó giám đốc điều hành.

Bộ Công an cho biết, cộng với ông Kuiye, 1 số tư nhân thuộc Tập đoàn R&F, Doanh nghiệp TNHH Chứng khoán Jingyin và các doanh nghiệp khác cũng đang bị thăm dò về hành vi “thao túng thị phần chứng khoán” và “bao che” hoạt động chứng khoán với che lấp thông tin. “Trong sai phép xảy ra vào ngày 10 tháng 1. C01 cho rằng việc làm của những người này đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhà đầu cơ và tác động tới hoạt động của thị phần chứng khoán Việt Nam.

Anh Tú

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button