Doanh nghiệp

FLC đầu tư một phần dự án đường sắt Vientiane – Vũng Áng

Rate this post

Dưới sự chứng kiến ​​của 2 Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu cơ Lào và Việt Nam, lễ ký kết biên bản ghi nhớ đã được diễn ra tại thủ đô Vientiane vào ngày 21/3.

FLC và PetroTrade sẽ cùng tiến hành các hoạt động nhu yếu cho việc đầu cơ, xây dựng và tăng trưởng đoạn đường từ Vũng Áng (Hà Tĩnh) tới đèo Cha Lo (Quảng Bình). Đây là 1 phần quan trọng của toàn trục đường sắt Viêng Chăn-Vũng Áng, với tổng vốn đầu cơ khoảng 5 tỷ đô la Mỹ. Tổng chiều dài của dự án khoảng 555 km, bao gồm 452 km ở Lào và 103 km ở Việt Nam.

  Vinatex lãi đột biến trong quý đầu năm

FLC và PetroTrade Lào hy vọng đây sẽ là cơ sở thuận tiện để 2 bên khởi động dự án vào quý IV 5 nay. PetroTrade, doanh nghiệp dầu khí bậc nhất của Lào, hiện là đối tác chiến lược của Chính phủ Lào trong việc đầu cơ, tăng trưởng, xây dựng và điều hành các dự án cơ sở cơ sở vật chất và logistics trọng tâm của nước này, trong đấy có trục đường sắt Viêng Chăn – Vũng Áng.

Hồi tháng 2, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng đã có văn bản trình Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu cơ Lào về việc yêu cầu tham dự nghiên cứu và cộng tác đầu cơ trục đường sắt của FLC.

  Lưu ý khi áp dụng APA trong chuyển giá

Bản đồ trục đường sắt Viêng Chăn – Vũng Ảnh. bức ảnh: Thương mại Việt Nam

Công trình đường sắt Lào – Việt sẽ giúp tăng lên năng lực trung chuyển hàng hóa của cảng Vũng Áng. Do đấy, thương nghiệp giữa Việt Nam và các nước hàng xóm bổ ích cho sự tăng trưởng mạnh bạo và tăng mạnh kết nối khu vực và quốc tế. Sau lúc dự án đi vào hoạt động cũng sẽ tạo thuận tiện thông thoáng cho các công ty Việt Nam và Lào cùng tăng trưởng du hý, dịch vụ và các lĩnh vực tiềm năng khác.

  Lợi thế của doanh nghiệp khi dùng tài khoản số đẹp

Cũng tại sự kiện này, Tập đoàn FLC yêu cầu Chính phủ Lào và các bộ, ban ngành tạo điều kiện thuận tiện để nghiên cứu, đầu cơ các dự án quy mô phệ trong lĩnh vực nghỉ dưỡng – sân golf, hàng ko và khai khoáng, nhằm xúc tiến cộng tác kinh tế giữa 2 nước. tăng trưởng chuyên sâu và hiệu quả hơn.

Anh Tú

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button