Doanh nghiệp

FLC lỗ đậm

Rate this post

Đây là quý thua lỗ nặng nhất của Tập đoàn FLC trong khoảng 2 5 quay về đây, khi mà lợi nhuận chưa cung ứng ăn mòn từ gần 2,1 ngàn tỷ đồng xuống còn 1,6 ngàn tỷ đồng.

Theo ban chỉ đạo FLC, có 4 nguyên do chính dẫn tới khoản lỗ này. Thứ nhất, hăng hái cắt bớt khu vực kinh doanh. Hai nhân tố tiếp theo liên can tới bùng phát là việc xây dựng và bàn giao thành phầm bất động sản bị tác động và sự sụt giảm của dịch vụ nghỉ dưỡng. Cuối cùng, lúc các doanh nghiệp tăng phòng ngừa đầu cơ, chi tiêu nguồn vốn tăng vọt.

Báo cáo nguồn vốn quý I của FLC ghi nhận doanh thu 1.085 tỷ đồng, chưa bằng 1 nửa cùng kỳ. Trong đấy, 2 mảng kinh doanh chính là sắm bán hàng hóa và bất động sản đều giảm khoảng 3 lần so với cùng kỳ 5 ngoái.

  Từ nhà khoa học đến người sáng lập 'đế chế' IT 2,5 tỷ USD

Cả lãi vay và chi tiêu bán hàng đều đẩy mạnh, cùng với khoản lỗ gần 165 tỷ đồng trong doanh nghiệp liên doanh, kết hợp (chủ đạo là Hãng hàng ko Bamboo) khiến FLC chẳng thể duy trì hoạt động kinh doanh có lãi.

Tính tới cuối kỳ, tổng của cải của FLC là gần 3,55 tỷ Rupiah. Nợ phải trả tăng gần 2.100 tỷ đồng trong 3 tháng lên 26.140 tỷ đồng. Trong số này, hơn 7,1 ngàn tỷ rupiah là các khoản vay nhà băng.

  Sếp Habeco nói lý do đặt kế hoạch lợi nhuận đi lùi

Báo cáo nguồn vốn cũng nhắc đến rằng Cục Cảnh sát khảo sát Bộ Công an đang khảo sát hành vi thao túng thị phần chứng khoán của cựu chủ tịch Zheng Wengui và cựu phó chủ tịch Huang Chen Qiaoyong. Ban chỉ đạo FLC cho biết đây là chuyện riêng của 2 cựu chỉ đạo nhưng mà sẽ “bình chọn kỹ các xui xẻo để đưa ra quyết định thích hợp với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp chỉ cần khoảng đến”.

  Hà Lan và Việt Nam hợp tác phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Phía đông

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button