Doanh nghiệp

FPT và Quảng Ninh ký kết hợp tác chuyển đổi số

Rate this post

Thỏa thuận nhằm cập nhật mẫu hình phát triển và cơ cấu kinh tế để gắn với việc tiến hành các đột phá chiến lược của tỉnh và góp phần đưa Quảng Ninh biến thành 1 trong những địa phương dẫn đầu về biến đổi số của Việt Nam. Cả 3 lĩnh vực: chính phủ số, kinh tế số, xã hội số.

  50 thí sinh vào chung kết cuộc thi tìm kiếm thợ máy Shell Advance 2022

Theo nội dung thỏa thuận, 2 bên sẽ liên kết tiến hành các đột phá chiến lược để xúc tiến giai đoạn đổi mới phương thức phát triển và cơ cấu kinh tế của 2 nước; tăng trưởng mạnh bạo nền kinh tế số; tăng trưởng nhanh và vững bền dựa trên khoa học và công nghệ . Ngoài ra, hiệp nghị còn xúc tiến đổi mới thông minh và nguồn nhân công chất lượng cao, bảo vệ chắc chắn quốc phòng an ninh, bảo vệ môi trường thọ thái.

  Đại lý phân phối Ford lãi bình quân 37 triệu đồng mỗi xe bán ra

Hai bên cũng sẽ tăng mạnh cộng tác trong các lĩnh vực như hoạt động của chính phủ, tăng trưởng kinh tế và xã hội của tỉnh Quảng Ninh, tăng trưởng nền móng kỹ thuật số, phần mềm công nghệ số mới để xúc tiến biến đổi số.

Cùng lúc, việc cộng tác cũng khuyến khích các doanh nghiệp đầu cơ xây dựng cơ sở cơ sở vật chất công nghệ thông tin, viễn thông, nhất là khu vực biên cương, hải đảo.

  PhinDeli xuất khẩu lô cà phê đầu tiên sang Mỹ

multimer

Ngày 25/2, FPT và Quảng Ninh đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận cộng tác biến đổi số toàn diện. bức ảnh: FPT

Thỏa thuận cộng tác sẽ được 2 bên tiến hành dựa trên nguồn lực và lợi thế riêng của FPT, đặc điểm kinh tế – xã hội và lợi thế cạnh tranh của Quảng Ninh. Theo ấy, FPT cam kết sẽ tiếp diễn cùng tỉnh Quảng Ninh tiếp diễn khắc phục các vấn đề như tăng cấp chính quyền điện tử, xây dựng và vận hành nền móng số hóa cho các thủ tục hành chính của tỉnh. 100% dịch vụ công của tỉnh được đưa lên Cổng dịch vụ công non sông. Trục kết nối giữa trung ương với tỉnh sẽ tiếp diễn được đầu cơ xây dựng, tăng cấp và vận hành.

Cùng lúc, doanh nghiệp cũng sẽ cộng tác với tỉnh xây dựng kho dữ liệu, xây dựng trung tâm dữ liệu mới, hỗ trợ cơ sở vật chất và điều hành trên nền móng đám mây của FPT, xúc tiến tạo nên các khu công nghiệp. Công nghiệp sáng dạ, sử dụng công nghệ cao.

Ngoài ra, dựa trên nền móng công nghệ “FPT Manufacturing” và hệ sinh thái các biện pháp, doanh nghiệp sẽ cung ứng tỉnh ta tăng cường phần mềm công nghệ thông tin và tăng trưởng kinh tế số trong các cấp mũi nhọn, lĩnh vực bổ ích thế. Logistics sáng dạ, du hý, kinh tế biên mậu …

Trong buổi san sẻ tại sự kiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Fan Wencheng bình chọn cao hoạt động hỗ trợ dịch vụ và biến đổi số của FPT. Cùng lúc cho biết, kế bên việc xây dựng và tăng trưởng cơ sở vật chất công nghệ thông tin phục vụ đề nghị biến đổi số toàn diện, FPT cũng sẽ cộng tác với tỉnh ta trong lĩnh vực nhân công và an toàn thông tin mạng. An ninh mạng, tham vấn, tham dự tăng trưởng các dự án biến đổi số …

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định: “Tỉnh Quảng Ninh sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để FPT tiếp cận, nghiên cứu và khai triển biến đổi số trên khu vực tỉnh”.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT cho biết, từ 5 2021, FPT sẽ đi cùng cùng Quảng Ninh khai triển chính quyền điện tử toàn diện các ngành. Đây là dự án đột phá của FPT trong lĩnh vực chính phủ số.

“Quảng Ninh đã đích thực ‘thay da đổi thịt’ ‘biến thành đầu tàu kinh tế của khu vực phía Bắc, tiếp diễn phát triển 2 con số kể cả lúc xảy ra đại dịch Covid-19. Quảng Ninh cũng là địa phương tiên phong cả nước. Chúng tôi kiêu hãnh đóng góp 1 phần bé Để có được những thành tích này ”, ông Bình khẳng định và nhấn mạnh nỗ lực của FPT trong việc khắc phục các vấn đề của tỉnh.

Tại sự kiện, ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT, cũng khẳng định: “Quảng Ninh đang ở 1 chừng độ tăng trưởng rất khác. FPT cam kết sẽ cố gắng hết mình để giúp tỉnh đạt được các chỉ tiêu chiến lược và tạo ra nhiều công nghệ hơn nữa- dựa trên nền móng, công nghệ, vì ích lợi cao nhất và tốt nhất của người dân và công ty. ”

multimer

Lễ ký kết có sự tham gia của Tổng Giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa. bức ảnh: FPT

Vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Nghị quyết về biến đổi số toàn diện tỉnh Quảng Ninh tới 5 2025, hiện thực hóa tầm nhìn tới 5 2030 trên 3 rường cột chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Do ấy, phê duyệt chính quyền số, tỉnh đã đặt ra các chỉ tiêu quản trị dựa trên dữ liệu và đang khai triển mạnh bạo các dự án thị thành sáng dạ. Kinh tế số cũng được xác định là hướng đi đột phá, với chỉ tiêu tới 5 2025 đạt 20% GRDP và 30% vào 5 2030. Nhờ có xã hội số, tới 5 2025, 100% hộ gia đình được sử dụng dịch vụ internet băng thông rộng. Diện rộng; 100% trường học trên khu vực tỉnh có nội dung biến đổi số trong chương trình giáo dục; 100% người dân được khám chữa bệnh trên nền móng y tế số …

Trong 5 qua, FPT đã đi cùng cùng gần 40 tỉnh thành trên cả nước trong công cuộc biến đổi số toàn diện. Dựa trên ưu điểm kỹ thuật và kinh nghiệm biến đổi số, FPT sẽ cung ứng các tỉnh, thị thành tăng trưởng toàn diện về kinh tế, xã hội với 3 rường cột là kinh tế số, chính phủ số và xã hội số, hướng đến mẫu hình mới. Mẫu hình non sông kỹ thuật số, cởi mở thích nghi với điều kiện tầm thường mới. Các hoạt động bao gồm tham vấn đồ mưu hoạch tăng trưởng kinh tế – xã hội, chiến lược biến đổi số, huấn luyện tăng lên nhận thức về biến đổi số ở quy mô …

Feng Wen

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button