Xe

Gara ô tô sáng đèn đến nửa đêm phục vụ ‘thượng đế’ ngày cận Tết

Rate this post
Nhu cầu tăng đột biến trong những ngày cận Tết Nguyên đán đã khiến các dịch vụ tu sửa, chăm nom và làm đẹp oto quá tải. Nhiều gara phải “sáng đèn” từ sáng tới tối để kịp gửi xe cho khách về quê ăn Tết.

Người lao động bận rộn mắt mũi khi mà khách xếp hàng sửa xe

Đa phần các chủ xe đều mong muốn chiếc xe của mình sạch bong, xinh xắn và bất biến trong ngày đầu 5 mới. Thành ra, vào dịp Tết Nguyên đán, các gara hoặc trung tâm chăm nom oto đều chật kín người, đội thợ sửa xe thường trực.

Theo dò xét của phóng viên trong ngày 26/1 (tức 24 Tết), gần như các gara trên khu vực Hà Nội đều kín chỗ. Thậm chí, tại nhiều địa chỉ uy tín, người mua phải đặt cọc trước và xếp hàng dài chờ tới lượt.

Anh Huang Mei Shan, chủ 1 shop tu sửa oto tại khu đô thị Lâm Bá (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, tâm lý của người mua là người nào cũng muốn xe của mình chạy êm, sáng, đẹp. Lễ hội mùa xuân, du xuân. Thành ra, thường trong những ngày lễ hội mùa xuân như thế này sẽ là thời khắc bận bịu nhất trong 5 của các hãng xe.

  Top 5 xe bán chạy nhất phân khúc sedan hạng C năm 2021
Vào một ngày gần Tết Nguyên đán, nhà xe sáng đèn đến nửa đêm để phục vụ
Nhiều gara phải làm việc tới khuya để dùng cho khách. (Ảnh: Huang Xie)

“Gần chục thợ máy, thợ điện, thợ sơn của chúng tôi làm việc hết công suất từ ​​7h sáng tới 8h tối nhưng vẫn ko xong việc. Khách hàng chủ công đưa xe tới rà soát, bảo dưỡng các mặt hàng cần phải có như: Dầu, nước làm mát, điện, lốp, phanh, v.v …, riêng thợ sơn, đánh bóng mỗi ngày làm đến 12 tiếng mới về quê “- anh Tôn san sớt.

Garage của anh Lê Hồng Đại ở thị trấn Phùng (huyện Đan Phượng, Hà Nội) đã phải ngừng tu sửa bự kể từ 5 2020 do lượng xe “tồn kho” quá đông. Những ngày này, anh Đại chỉ nhận sửa xe bé, những cảnh huống nguy cấp cần nhanh hoặc ko sửa được.

“5 nay, chúng tôi có lịch nghỉ sớm và chỉ làm việc tới hết ngày 26 Tết, dù đã công bố tới đa số người mua nhưng mà nhiều người mang xe tới“ vào phút chót ”khiến xe ch thu thập thật nhiều ”, Dai Yu Vietnam Net san sớt.

Nhiều chủ xe có nhu cầu bảo dưỡng, tu sửa cho biết, nếu ko hứa hẹn trước vào thời khắc này, vững chắc sẽ thu được những cái “lắc đầu” từ nhiều hãng xe, hoặc nếu nhận sửa thì phải xếp hàng. Nhưng trong những trường hợp hết sức nguy cấp, chúng tôi vẫn phải chờ tu sửa để làm việc.

  5 mẫu ô tô có cửa sổ trời giá mềm nhất hiện nay
Vào những ngày cận Tết, nhà xe sáng đèn đến nửa đêm để phục vụ
Trong những ngày cận Tết Nguyên đán, nhiều gara, cơ sở bảo dưỡng oto đang phải đương đầu với lo ngại thiếu hụt lao động. (Ảnh: Huang Xie)

Giá xe tăng, khách vẫn chuẩn bị “xuống tiền”.

Nhiều chủ xe cho biết giá dịch vụ những ngày cận Tết luôn bị đẩy lên cao, đặc thù là tại các trung tâm chăm nom, làm đẹp xe hơi đối với các hạng mục sơn, đánh bóng, upgrade, dọn nội thất. thứ 7, …

Anh Nguyễn Việt Thắng (ngụ tại khu Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội) vừa đưa “vợ 2” chiếc Honda CR-V tới 1 cơ sở gần nhà để sơn lại 1 số vết xước bé và đánh bóng toàn thể xe.

Ngày thường, công tác này mất hơn 1 ngày 1 chút, tốn khoảng 3 triệu đồng, nhưng mà vì là ngày 23 Tết nên tòa soạn cần 3 ngày và chi tiêu là 4 triệu đồng. Tuy thế, anh Thắng vẫn gật đầu vì anh ko muốn chiếc xe của mình bị trầy xước và bỏ đi trong đêm giao thừa.

Vào những ngày cận Tết, nhà xe sáng đèn đến nửa đêm để phục vụ
Trong dịp Tết Nguyên Đán sắp đến, nhiều người sử dụng các dịch vụ bảo dưỡng oto như sơn, đánh bóng, dọn nội thất…. (Ảnh: Huang Xie)

Còn tại 1 trung tâm chăm nom oto ở quận Thanh Xuân (Hà Nội), sau 23 Tết, giá các dịch vụ như rửa xe, hút bụi, dọn nội thất, khử mùi,… phát triển thành tầm thường và giá cũng cao vút ngưởng. . Khởi đầu cao hơn tầm thường.

  10 mẫu xe bán tải giá tốt nhất bạn có thể mua vào năm 2022

Theo ông Jia Yugui, chủ cơ sở, do lực lượng lao động chủ công làm việc ở các tỉnh xa nên họ rất hào hứng về quê sớm để đón xuân, nhất là lúc tình hình dịch bệnh 5 nay vẫn còn nghiêm trọng, Việt Nam diễn biến rất phức tạp. và nhiều nơi.

Thành ra, để bất biến tâm lý cho người lao động, anh đã phải tăng lương gấp đôi rưỡi cho họ trước lễ Xuân để “giữ chân” người lao động. Đây là lý do khiến giá dịch vụ cao hơn tầm thường từ 20-50%.

“Dù muốn hay ko, gần như các gara bắt buộc tăng giá trong dịp Tết Nguyên Đán để bù vào chi tiêu nhân lực và tiền thuê mặt bằng trong vài ngày đóng cửa sau Tết Nguyên Đán. Chúng tôi cũng đã bàn luận với các chủ xe oto trước lúc vào dịch vụ. , gần như mọi người đều chấp thuận ”, Quý san sớt với VietNamNet.

Theo Hoàng Hiệp (VietNamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button