Du học

Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế

Rate this post

Chàng trai 19 tuổi đã từng là nhà tham mưu học tập cho tuổi teen

Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế - 1

Lê Nhật Nam (sinh 5 2002 tại Cà Mau) đang theo học ngành Quản trị Marketing.

Lê Nhật Nam của Thế hệ Z đã được chọn làm đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam vì là 1 trong những sinh viên trước nhất thu được học bổng của trường. Với vai trò đại sứ, Nam đã tiến hành nhiều dự án truyền cảm hứng học tập, giúp học trò trên cả nước tiến hành mơ ước học tập trong môi trường quốc tế chất lượng, như Công trình Số đông Sao mai, Hiệp hội Hoa sen BUV …

Trong mùa tuyển sinh mới đây, Nhật Nam và những người bạn đã tham mưu, phân phối hàng trăm tân sinh viên, trong đấy có 25 sinh viên nhận học bổng của Trường Đại học Quốc tế Việt Nam.

Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế - 2
Các dự án số đông đã đem lại cho Nhật Nam nhiều trị giá hăng hái, gặp mặt nhiều bạn teen tài năng, được nhiều người biết tới và tin cậy vào bản lĩnh của mình.

Với vai trò là người cố vấn, phân phối bạn đạt được chỉ tiêu kiếm học bổng, thỉnh thoảng Nan và những người bạn của mình phải chịu đựng những sức ép vô hình về thời kì và hy vọng của ứng cử viên.

“Khi đi tìm mentor đã từng đạt học bổng, sinh viên đã vô tình tạo sức ép cho người kèm cặp với tâm lý ‘nhà quán quân biến thành nhà quán quân’.

Đôi lúc, 1 số người nghĩ rằng anh chị em có phận sự hỗ trợ mọi vấn đề từ trẻ lọt lòng tới người mập, thành ra bạn đề nghị nhiều thứ nhiều lần, ko có giới hạn. Hơn nữa, mỗi bạn đều có những nhu cầu và vấn đề riêng.

  "Du học không gián đoạn" với chương trình Dự bị Đại học Quốc tế của Đại học London

Với quỹ thời kì hạn hẹp trong ngày, việc học và tham dự các hoạt động ngoại khóa, rất khó để anh chị tham mưu tận tâm cho em.

Thành ra, theo tôi, để đạt được hiệu quả, sự phân phối phải xuất hành từ sự tự lực của ứng cử viên. Cố vấn chỉ đường, bạn phải tự mình tìm ra. Thiếu chủ động và nghĩ suy dựa dẫm là 2 vấn đề tôi thấy các bạn teen gặp phải lúc xin học bổng ”, Nhật Nam san sớt.

Hiện nay, các chương trình học bổng của nhiều trường đại học quốc tế tại Trung Quốc khá nhiều chủng loại, chàng trai 19 tuổi nhận thấy càng ngày càng có nhiều thời cơ giành được học bổng cho các bạn teen nhưng mà sự cạnh tranh cũng rất thảm khốc.

Gen Z 19 tuổi làm cố vấn học bổng kể câu chuyện xa nhà

Bạn muốn biến thành 1 người đa nhiệm?

Theo đuổi chỉ tiêu biến thành người đa nhiệm, ngoài việc học hỏi, cố vấn và tiến hành các dự án số đông, Nhật Nam đang tăng trưởng kênh podcast và viết blog tư nhân.

Vào 1 ngày mùa hè của tháng 6, Nan, người đang có tâm cảnh tồi tệ, đã san sớt xúc cảm của mình trên 1 trang mạng xã hội riêng và từ đấy nảy ra ý nghĩ viết 1 vlog. Bất chấp sự trùng hợp thoáng qua, Nam rất bền chí với trục đường mới.

Ban đầu, các bài viết của Nhật Nam chỉ quay quanh những câu chuyện vu vơ của bản thân, sau đấy mở mang dần ra bao gồm nhiều luận điểm, góc nhìn trong cuộc sống. Vì anh đó xây dựng blog của mình bằng những thứ bé nhất nên những bài viết của Nam đều rất tư nhân.

  Bí mật đằng sau sự "chiến thắng" gần 400.000 bài báo quốc tế năm 2021

Theo Nam, podcast là kênh san sớt của anh tới gần hơn với mọi người. Hiện tại, san sớt của Nam trên kênh mang tính học thuật nhiều hơn và hướng tới việc giúp các bạn teen khác tăng trưởng bản thân, gắn với việc học tập và cuộc sống sinh viên của anh. Hiện tại, blog Chàng Nhài của Nhật Nam đã có 2.000 lượt thích.

Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế - 3
Nhật Nam có blog và kênh podcast tên là The Jasmine Guy.

“Đối với tôi, viết lách là 1 niềm say mê và nguồn cảm hứng tới rất bỗng nhiên. Khi tôi san sớt những góc nhìn mới mẻ và dị biệt, tìm thấy những người đồng cảm với tôi, viết vlog để tôi thấy đấy là niềm xoa dịu mập lao. Cùng lúc, mọi người có thể hiểu thêm về sự tăng trưởng và cuộc sống của họ, đặc thù là những gì hình thành họ như ngày bữa nay.

Trong công đoạn đấy, tôi nhìn thấy rằng chỉ tiêu của kênh này là giúp các bạn teen tăng trưởng bản thân bằng cách san sớt những kĩ năng đã học và vận dụng vào thực tiễn, liên kết với kinh nghiệm. Thành ra, cả người đọc và người nghe kênh của tôi sẽ có thể học hỏi những điều mới và làm quen với câu chuyện của tôi “, Nam nói.

Đồng thời làm nhiều công tác không giống nhau, điều hành thời kì từng là chướng ngại mập nhất của Nhật Nam, nhưng mà giờ đây, chàng trai 19 tuổi đã biết cách sử dụng thời kì của mình 1 cách cân đối và tối ưu.

  EduGo Group đạt danh hiệu "Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam"
Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế - 4

Đồng thời làm việc ở nhiều địa điểm không giống nhau yêu cầu Nan phải luôn giữ được 1 cái đầu lạnh và 1 trái tim ấm áp.

“Khi nhìn lại quãng thời kì tư nhân của mình, tôi nhìn thấy rằng tôi vận dụng 2 lý thuyết điều hành hàng ngày.

Trước nhất, Đấy là Định luật Parkinson; nhiệm vụ sẽ kéo dài để thích hợp với thời kì bạn phải chấm dứt. Ban sơ, tôi là 1 người hay trì hoãn, thỉnh thoảng trì hoãn bản thân chủ quan và rơi vào trạng thái “nước tới chân”, nhưng mà lúc nhận thức được khuôn mẫu này, tôi đã có những chỉnh sửa hăng hái và trở thành hăng hái hơn.

Hiện thời, tôi sẽ chia bé những công tác mập chiếm nhiều thời kì và tiến hành ngay những công tác bé ko tốn nhiều thời kì.

thứ 2, Đấy là thuyết lí 4 bếp; lúc làm việc gì đấy dù mập hay bé, tôi đều tập hợp và làm vô cùng mình trong thời khắc đấy, tắt bếp khác để tận dụng thời kì của mình “, Nam san sớt.

tin tức liên can
Nữ sinh xứ Nghệ 8.0 IELTS, đạt học bổng trường quốc tế

Nữ sinh xứ Nghệ 8.0 IELTS, đạt học bổng trường quốc tế

Bác sĩ đẹp trai nổi tiếng vì

Thầy thuốc đẹp trai nổi danh vì ‘thích mang thai’

Cuối cùng, Nhật Nam muốn nhắn gửi tới các bạn teen: “Đừng phân vân vì sẽ bỏ qua thời cơ. Hành trình nghìn dặm sẽ mở màn bằng 1 bước chân; chính thành ra, đừng cảm thấy mất động lực vì mình còn bé. mở màn; vì bạn có thể xây dựng và Kiêu hãnh về việc xây dựng con người của bạn và trở thành tốt hơn từng ngày. “

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button