Bất động sản

Giá đất Củ Chi tăng chóng mặt, nhà đầu tư cẩn thận “ôm bom”

Rate this post

Mua đất ở Guchi với giá 1,5 tỷ có khó ko?

Giá đất của Guchi tăng vọt, nhà đầu tư cẩn thận đỡ đạn - 1

1 mảnh đất ở xã Tân Phú Trung dù vẫn treo tường giá 1,5 tỷ đồng / 80m2 nhưng mà hiện đang được rao bán với giá 1,9 tỷ đồng (Ảnh: Xuân Hinh).

Những ngày qua, giới đầu tư đất nền huyện Củ Chi (TP.HCM) nhất tề cập nhật bảng giá mới. “Thương gia” đưa ra mức phát triển không giống nhau dựa trên diện tích, địa điểm, diện tích, hệ thống cơ sở cơ sở vật chất.

“Tăng cao nhất là ở các xã Nhuận Đức, Bình Mỹ, giá nâng cao từng ngày. Nhanh lên sắm đi, vụ này tuần nào cũng có bảng giá mới, chí ít cũng phải chục triệu rupiah. cao hơn giá ngày nay. ”Nguyễn Tiến -“ Cò ”giới thiệu.

Phóng viên, trong vai 1 người đầu tư căn hộ, được ông Điền giới thiệu “Hiện tại đầu cơ vào đất nền Củ Chi tại TP.HCM là sinh lời cao nhất, còn lãi hơn đầu cơ vào Thủ Đức”. Trước thông tin Củ Chi được yêu cầu đưa vào khu đô thị từ huyện, giá đất nền đã tăng 10-25%.

Giá đất ở Guchi tăng mạnh, nhà đầu tư cẩn thận đỡ đạn - 2

Theo giới “buôn”, giá đất ở Củ Chi đã tăng từ 200 tới 500 triệu đồng / công đất sau yêu cầu đưa khu vực này vào thị thành (Ảnh: Xuân Hinh).

“Đất nào sở hữu thì thu lại 100m2 thổ cư khoảng 2 tỷ đồng, đất vườn ko biến đổi được thành đất thổ cư khoảng 1,5-2 tỷ, đất vườn có thể biến đổi hoặc đã có. . Phần đất thổ cư từ 6-10 triệu đồng / m2, đất nằm trong khu quy hoạch, sử dụng đất nông nghiệp đề phòng … 2-3 triệu đồng / m2 ”, ông Tiến cho biết thêm.

  HoREA tiếp tục cảnh báo sai phạm của địa ốc Alibaba

Theo Tiến tới nhà chị Trần Thị Cẩm (xã Tân Phú Trung) để sắm mảnh đất có diện tích 80m2, tuy giá trên tường là 1,9 tỷ đồng nhưng mà Tiến cho biết giá mới là 2,3 tỷ đồng.

“Giá 1,9 tỷ đồng trước Hội Xuân nay đã lên 2,3 tỷ đồng sau Hội Xuân. Còn nói vui. Khu vực này vài 5 nữa sẽ tấp nập. 5 sau lãi 50-700 triệu đồng. được đầu cơ vào đất tại đây. ”, Tiến rất háo hức yêu cầu.

Bị chê đắt quá, nói chi tiêu chỉ khoảng 1,5 tỷ đồng, Tiến ngay thẳng nói: “1,5 tỷ giờ ko sắm bán được gì đâu anh ạ, phải vay thêm nhà băng đầu tư căn hộ Củ Chi. Giờ ko còn mảnh đất 2 tỷ, có cả cơ sở vật chất và khu dân cư, tôi về Long An sắm mảnh đất 50m2.

Giá đất ở Guchi tăng mạnh, nhà đầu tư cẩn thận đỡ đạn - 3

Lô đất rộng 80m2 nằm trên đường Trần Thị Cẩm, khi mà giá trên tường là 1,9 tỷ đồng thì anh Tiến cho biết giá mới là 2,3 tỷ đồng (Ảnh: Xuân Hinh).

Theo chân 1 “cò đất” khác, PV chỉ ra rằng, giá đất tại khu vực Nhuận Đức, xã Bình Định… quả thật đang ở mức “chóng mặt”. 1 số lô đất nằm trong ngõ, đường đất, đường lát cẩm thạch cương nhưng mà vẫn được rao bán 17-19 triệu đồng / m2.

  Đậu xế hộp gần chung cư, kính vỡ tan tành chỉ vì miếng đậu phụ

“Vốn 1,5 tỷ đổ về Tây Ninh, Long An có nhiều tuyển lựa. Ở Củ Chi, thấp nhất hiện tại là 2 tỷ đồng cho lô 100m2. Tình hình này chỉ vài tháng nữa thôi, giá đất lên thậm chí sẽ còn tăng. ”Hơn nữa, 2 tỷ chưa chắc đã sắm được. Nên vay thêm bằng hữu hoặc tới nhà băng vay tiền để sắm, nếu ko sắm ngay thì mất thời cơ.

Giá đất ở Guchi tăng chóng mặt, nhà đầu tư cẩn thận đỡ đạn - 4

Giá 1 miếng đất nằm trong diện quy hoạch giáo dục mấy ngày qua cũng tăng hơn 100 triệu đồng (ảnh Xuân Hinh).

Thanh khoản chậm, đầu cơ mạo hiểm

Phan Công Chánh, chuyên gia bất động sản tại TP.HCM, cho biết tăng giá là phản ứng tình cờ, miễn sao có thông tin hăng hái về 1 khu vực. Việc tăng giá được gọi là giá hy vọng, sự chỉnh sửa giá hy vọng là phản ứng nhanh nhạy của tâm lý người bán và chẳng thể hiện thị phần.

“Có 2 giá tiền giao dịch bất động sản là giá hy vọng và giá giao dịch thị phần, giữa 2 giá tiền này luôn có sự chênh lệch, lúc có thông tin hăng hái về khu vực thì đất nền khu vực đấy được bán. push up, được gọi là Giá hy vọng. Tuy nhiên, sẽ mất 1 thời kì để giá hy vọng được thị phần bằng lòng. Tôi vẫn chưa nhận ra giá thị phần của Guchi, trước đấy cũng ko có tín hiệu tăng. Hãy giao dịch, ” Mr Chánh cho biết.

  Bình Dương xử lý nghiêm sai phạm phân lô, bán nền

Theo các chuyên gia, trong quá trình này, các nhà đầu cơ nên cẩn trọng lúc đầu cơ vào khu vực Guchi. Tuy vậy, thời khắc này sẽ là rất nhiều kinh nghiệm cho những nhà đầu cơ mạo hiểm.

“Trong kinh doanh lợi nhuận cao, xui xẻo cao, đầu cơ vào thời khắc này là bề ngoài lên kế hoạch trước, nếu đúng lãi cao, còn sai thì bản lĩnh chôn vốn, nhà đầu cơ bằng lòng xui xẻo ở mức vừa phải. đợi 2-3 tháng nữa, đợi thị phần công nhận giá đất có thực thụ tăng hay ko thì hãy xuống tiền ”, chuyên gia này nói thêm.

Thông tin thêm về việc tăng giá đất nền tại Củ Chi, chuyên gia kinh tế Nguyễn Văn Út cho biết, việc tăng giá chủ đạo do “thương buôn” tự đẩy để làm hot thị phần.

“Sau lúc tôi mày mò, trị giá thực tiễn thấp hơn nhiều so với mức giá, giá đất thổ cư ở Guchi hiện tại chỉ 15 triệu đồng / m2, đất nông nghiệp từ 1-3 triệu đồng / m2. sắp hấp dẫn nhà đầu cơ., nhu cầu thực ko nhiều, tuần qua tôi đã dò hỏi gần chục nơi nhưng mà ít giao dịch, ngày nay thì có dịch, có war, kinh tế. là khó, và giá đất cũng khó tăng ”, ông Út san sẻ.

Giá đất ở Guchi tăng mạnh, nhà đầu tư cẩn thận đỡ đạn - 5

Nhiều chuyên gia cho rằng giá đất trên thị phần Củ Chi hiện tại đang thấp hơn rất nhiều so với mức giá (Ảnh: Xuân Hinh).

Ông Ute cho biết các nhà đầu cơ có tiền dư có thể đầu tư căn hộ ở khu vực Củ Chi trong thời hạn 3-5 5. Khi này, “lướt sóng” rất gian nguy, tiềm tàng nhiều nguy cơ chôn vốn chỉ mất khoảng dài.

“Thanh khoản hiện giờ rất chậm, nhìn vào cũng có khách nhưng mà khi này rất ít tiền sắm, đầu cơ khi này xui xẻo rất cao, nhất là những người vay tiền để đầu cơ thì xui xẻo Thời điểm này cũng rất cao, tôi nghĩ khoảng 3 tháng nữa lúc thông tin thị phần bão hòa, giá đất mới thực thụ rõ ràng và chuẩn xác thì đấy là thời điểm cộng nhất để đầu cơ ”, ông Út nhấn mạnh.


Source link

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button