Bất động sản

Giá đất tăng ‘phi mã’, giật mình tiết kiệm 5 năm không mua nổi miếng đất quê

Rate this post

Giá đất vùng ven của nhiều tỉnh thành đang tăng chóng mặt, nhiều người vẫn chẳng thể sắm được mảnh đất ở quê dù chỉ có tiền tiết kiệm đi làm mướn ở thành thị trong nhiều 5.

Chị Dung (Nam Định) cho biết chị ra trường và đi làm được gần 10 5. Vợ chồng cô thu nhập khoảng 30 triệu đồng mỗi tháng. Sau lúc thành thân, cô luôn mong muốn sắm được 1 căn nhà ở Hà Nội để gia đình có môi trường sống tốt hơn.

Cô hiện có trong tay khoảng 1 tỷ đồng mà giá nhà đất ở Hà Nội tăng chóng mặt, giá chung cư hay khu số đông cũ thời kì vừa qua cũng tăng cao. Căn hộ bé 2 phòng ngủ ở ngoại ô ngày nay cũng phải khoảng 150-1,7 tỷ đồng 1 căn. Gia đình 2 bên gian khổ nên chẳng thể phân phối. Thiếu tiền, anh chị ngại vay nhà băng, sợ sức ép trả nợ khiến gia đình lục sục. Mong ước sở hữu 1 căn nhà ở Hà Nội của cô sẽ ko bao giờ thành hiện thực.

Chị bàn với chồng vẫn dùng tiền sắm 1 mảnh đất ở quê để đầu cơ, lúc đất lên giá thì bán lấy tiền mua căn hộ ở Hà Nội, dù sao thì giá đất cũng có. đẩy mạnh hơn trước. 1 căn hộ.

{keyword}
Đất đang hot, và đất từng bị coi là vô trị giá đã tăng giá. (hình)
  Thủ tướng duyệt thay đổi định hướng quy hoạch nhiều khu đất ở quận 9

Lần về quê ăn Tết mới rồi, chị nghe láng giềng kể giá đất tăng chóng mặt. Thỉnh thoảng tôi thấy người dân gần đấy hỏi có người nào có nhà bán ko. Đất mặt ngõ trước đây chỉ 5-7 triệu / m2 nay nâng cao 15-18 triệu / m2, mặt đường nhựa 20-25 triệu / m2 tùy theo địa điểm.

Tưởng giá đất sẽ tăng mà ko ngờ lại đẩy mạnh tương tự. Trước đây, chủ mảnh đất 90m2 trước nhà ra giá gần 950 triệu NDT cũng ko người nào sắm, ngoài ra chỉ trong 1 5, mảnh đất này đã được sang tên chủ mới qua tay 1 số nhà đầu cơ. (đại lý bất động sản). 1 đô la, 7 tỷ đồng.

Vậy nên với 1 tỷ đồng, vợ chồng chị chẳng thể sắm được mảnh đất đẹp, sinh lời cao nhưng mà chỉ có thể mua nhà trong hẻm, diện tích bé.

Còn anh Thịnh (SN 1990, quê Bắc Giang) cho biết anh tốt nghiệp 1 trường đại học ở Hà Nội 5 2013 và mở màn đi làm với mức lương khởi điểm 10 triệu đồng / tháng. Đồng lương chỉ đủ sống và gửi về quê nên anh ko tiết kiệm được đồng nào.

Sau 5 5, với kinh nghiệm thu thập, lương của anh tăng dần lên 15 triệu, rồi 20 triệu / tháng. Khi này anh mới nghĩ tới việc dành dụm tiền mua căn hộ rồi cưới. Hiện anh có trong tay khoảng 600 triệu đồng. Có nhiều tiền tương tự, anh ko dám nghĩ tới chuyện mua căn hộ, đất, bởi trong tình hình giá nhà đất tăng hot như ngày nay, chẳng biết đâu nhưng mà vào.

  Ì ạch ở dự án trường đua ngựa 10.000 tỷ đồng tại Hà Nội: Vướng mắc gì?
Giá đất tăng ‘phi mã’, giật mình tiết kiệm 5 năm không mua nổi miếng đất quê
Giá đất tăng chóng mặt, nhiều người dù đi làm ở thành thị mà sau bao 5 dành dụm vẫn ko sắm được mảnh đất đẹp ở quê. (hình)

Về quê trong dịp lễ hội mùa xuân 5 ngoái, anh Thịnh rất bất thần lúc chỉ trong khoảng 2 5, giá đất ở nông thôn đã tăng gấp 3 tới 5 lần. Dòng nhà đầu cơ đổ về nông thôn khiến giao dịch sắm bán đất nền ở các làng trên, dưới phát triển thành tấp nập. Đi tới đâu cũng nhắc đến chuyện sắm bán đất.

Có những lô đất trong hẻm từng bị coi là vô trị giá nay đã lên đến 5-7 triệu đồng / m2. Đấu giá đất các dự án khu đô thị cũng cao đến 25-30 triệu đồng / m2.

Nhiều người dân trong thôn trước đây chỉ làm nông nghiệp, gian khổ về nguồn vốn mà sau lúc bán đất, họ đã có trong tay tiền tỷ để xây lại nhà cửa khang trang, sạch đẹp. Bằng hữu cùng trang lứa ở quê tuần tự lập nghiệp khiến bác mẹ anh càng thêm nóng ruột, lo âu. Bác mẹ anh cũng thuyết phục anh về quê kiếm việc làm, nhà ông ngoại ở quê cũng phổ biến dễ chịu, đỡ nặng nhọc lúc mua căn hộ. Bởi trong trường hợp giá đất tăng cao như thế này, ko biết tới bao giờ anh mới có miếng đất “ăn chặn”.

  Máy bay tư nhân với thiết kế hoàng gia cho những ai yêu thích du lịch sang chảnh

1 số chuyên gia bất động sản cho rằng vận tốc đô thị hóa nhanh của nhiều vùng nông thôn chỉ mất khoảng vừa qua, cộng với hệ thống cơ sở vật chất thông thoáng kết nối liên vùng đã ảnh hưởng mạnh tới sự tăng trưởng của các khu đô thị. Kéo theo đấy, giá đất cũng đẩy mạnh, nhiều vùng quê giá đất chỉ hàng trăm ngàn đồng / mét vuông thì nay có nơi lên tới hàng chục triệu đồng / mét vuông.

“Theo cách này, giá đất mới sẽ vượt quá thu nhập của người dân phổ biến, và nhiều người ko đủ tiền mua nhà dù có nhu cầu nhà ở thực thụ”, 1 chuyên gia giám định.

TÔI (Viết)

Về quê ăn Tết, giá đất tăng "chóng mặt"

Về quê ăn Tết, giá đất tăng “chóng mặt”

Giá đất tại nhiều vùng nông thôn, ngoại ô Hà Nội hay các tỉnh lẻ tăng chóng mặt đã khiến nhiều người phải bỏ quê ra đường.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button