Bất động sản

Giá đất vượt xa thế giới, dự báo lập đỉnh căn hộ 50 tỷ ở Thủ Thiêm

Rate this post

1 công ty vừa trúng đấu giá khu đất rộng 10.000m2 tại quận mới Thủ Thiêm với giá 2,4 tỷ đồng mộtm2. Liệu giá thành này có thất thường hay ko vẫn còn là điều cần ranh cãi …

địa điểm tốt nhất

Hồ Chí Minh vừa đấu giá tiền công 4 khu đất có địa điểm đắc địa tại khu tính năng số 3 Quận mới Thủ Thiêm. Sự kiện gây xôn xao thị phần bất động sản là trị giá đấu giá của 4 lô đất cao gấp mấy lần giá đấu và dự định ​​thu về 37.346 tỷ đồng cho ngân sách nhà nước.

Trong đấy, phiên đấu giá lô đất 3-12 có diện tích 10.000m2 do Doanh nghiệp TNHH Đầu cơ Địa ốc Sao Việt, doanh nghiệp con của Tập đoàn Tân Hoàng Minh, trúng đấu giá 24,5 ngàn tỷ đồng, lôi cuốn sự ân cần đặc trưng của dư luận. tập thể. .

Tính ra, mỗi m2 đất tại lô 3-12 được Doanh nghiệp Yuexing trả 2,45 tỷ đồng, được cho là giá thành chưa từng có. Việc “tiêu dùng mọi rợ” của Tập đoàn Tân Hoàng Minh đặt ra nhiều dấu hỏi về hiệu quả thương nghiệp của quỹ đất này?

{keyword}
Địa điểm 4 thửa đất tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm vừa được đấu giá quyền sử dụng đất.

Về địa điểm, mặt tiền các lô đất 3-12 nằm trên Đại lộ Vọng Cung ngay trung tâm Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Nằm giữa lô 3-13 và lô 3-1, khu đất hiện là “đất sạch” và đã được đầu cơ xây dựng cơ sở vật chất giao thông toàn diện.

Đại lộ Vọng Cung được bao bọc bởi các khu phức hợp thương nghiệp và dân cư đã được quy hoạch. Tuyến đường được xây dựng là trục đường đô thị sầm uất, vừa là trục giao thông chính, vừa là vị trí tổ chức các lễ hội, sự kiện văn hóa của quận Thủ Thiêm.

  Condotel tung hoành thị trường, Bộ Xây dựng vẫn ‘nợ’ quy chuẩn
{keyword}
Trạng thái lô 3-12.

Theo coi xét quy hoạch chung của TP.HCM, các lô đất 3-12 có 2 tầng ngầm và 4-25 tầng nổi. Mật độ xây dựng khối đế gần 70%, phân lô cao tầng chiếm gần 45% diện tích khu đất.

Khu đất có quy mô dân số tối đa là 3.420 người với 570 căn hộ, trong đấy 5% diện tích xây dựng được sử dụng cho công nghiệp thương nghiệp và dịch vụ. Hệ số sử dụng đất 8,95, tổng diện tích xây dựng của các ô 3-12 là 90.000m2.

Với giá thành 24,5 ngàn tỷ đồng, 1 doanh nghiệp con của Tập đoàn Xin Huang Ming trúng đấu giá, bình quân mỗi căn hộ tại lô 3-12 bán được ít ra 43 tỷ đồng, chưa bao gồm chi tiêu xây dựng cho nhà đầu cơ và lợi nhuận.

{keyword}
Mỗi mét vuông ở đây vừa được công ty trả 2,4 tỷ đồng.

san sớt với người nào đấy Vietnam NetĐại diện 1 chủ đầu cơ bất động sản tại TP.HCM cho rằng giá thành quá cao khiến ngay cả những người trong ngành cũng bất thần.

Giá căn hộ trung bình tại 1 dự án dưới chân cầu Thủ Thiêm được bán vào 5 ngoái chỉ từ 8 tới 30 tỷ đồng, người này cho biết. Tính ra, đơn giá chỉ từ 140 triệu đồng / mét vuông tới 190 triệu đồng / mét vuông.

Chủ đầu cơ cho biết, tổng diện tích xây dựng của lô 3-12 là 90.000m2, giá thành căn hộ tối thiểu phải từ 350 triệu đồng mộtm2, chưa bao gồm chi tiêu xây dựng và lợi nhuận.

  ‘Xô đổ’ mọi kỷ lục, chi 5.500 tỷ mua nhà đắt nhất nước Mỹ

“Tiền sử dụng đất quá cao nên chủ đầu cơ muốn kiếm lời phải bán căn hộ đã hoàn thiện với giá ít ra 500 triệu đồng / m2, đây là giá thành khó tin và chỉ thích hợp để tăng trưởng hàng siêu sang.‘, người này san sớt.

Đại diện 1 doanh nghiệp bất động sản cũng cho biết, ko người nào nghĩ giá 1 căn hộ ở Thủ Thiêm lại gần 200 triệu đồng / m2 như ngày nay. Việc các nhà đầu cơ liên tiếp bán đấu giá đất với giá cắt cổ sẽ trực tiếp dẫn tới mặt bằng giá mới cho tầng lớp căn hộ Thủ Thiêm, đặc trưng lúc quỹ đất ở trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh càng ngày càng khan hiếm. Đồng bộ hóa dần dần.

Giá đất ở Shou Tim vẫn tăng?

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, những doanh nghiệp trúng đấu giá khu đất Thủ Thiêm lần này là những nhà đầu cơ bự, có tầm nhìn định giá cao về triển vọng tăng trưởng trong ngày mai.

Hiện tại, giá thành từ 400 triệu đồng tới 500 triệu đồng / mét vuông, thậm chí 1 tỷ đồng / mét vuông có thể là cao, nhưng mà giá thành này khó có thể cao trong ngày mai.

Đại diện 1 công ty bất động sản khác tại TP.HCM san sớt, các nhà đầu cơ tham dự đấu giá thường đưa ra 2 lời và trả giá cao cho các lô đất. Dự định, giá giao dịch khu vực có đất nền sẽ tăng nhanh chỉ cần khoảng đến hoặc các khu đất nền nằm ở những khu vực khan hiếm quỹ đất.

  Bổ sung 47 mặt bằng đấu giá tại Thanh Hóa, dự kiến thu hơn 2.300 tỷ đồng
Giá đất vượt xa thế giới, dự báo lập đỉnh căn hộ 50 tỷ ở Thủ Thiêm
Dự định ​​đầu 5 sau, TP.HCM sẽ tiếp diễn đấu giá 1 số lô đất ở Thủ Thiêm.

Nhìn lại khu đất rộng 10.000m2 ở Thủ Thiêm được đấu giá tiền công với giá thành 2,4 tỷ đồng mộtm2, đại diện công ty nói trên cho rằng đây là giá thành cao thất thường. Đặt thành công dự án sang 1 bên, ko khó để nhận thấy các đơn vị trúng thầu đang nỗ lực đẩy giá bất động sản trong khu vực lên cao.

Không thể loại bỏ việc các đơn vị trúng đấu giá thuộc nhóm chủ đầu cơ muốn đẩy giá nhà đất trên khu vực lên cao để xác lập mặt bằng giá mới.Đây có thể là 1 trò chơi dành cho các nhà đầu cơ sang giàu‘, người con trai nói.

Dự định ​​đầu 5 2022, TP.HCM sẽ tiếp diễn đấu giá 1 số lô đất ở Thủ Thiêm, và giá khởi điểm thậm chí có thể cao hơn cả lô đất trúng đấu giá.

Theo Ban Quản lý Thành phố mới Thủ Thiêm, trên khu vực thành thị hiện có 51 khu đất, với tổng diện tích 293.000m2. Phần bự khu đất này đã được giải phóng mặt bằng và đang được đầu cơ cơ sở cơ sở vật chất. 1 phần lô chưa được làm trống, chờ điều chỉnh quy hoạch.

Những ẩn số trên

Những ẩn số trên “Đất vàng” của Thọ Thiên chạm đỉnh 2,4 tỷ / mét vuông, toàn cầu vinh danh

Trong cuộc đấu giá mảnh đất hơn 10.000m2 ở thành thị mới Shoutian này, mỗi lúc lên giá, các thương nhân đều so sánh giá với nhau, và khoảnh khắc chung cuộc chính là so sánh giữa 2 thương gia.

Mr Fang

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button