Du học

“Gia đình thiên tài”, 10 con đều vào đại học trước năm 13 tuổi

Rate this post

Hannah, con gái béo của gia đình Mona Lisa Harding, nhận bằng cử nhân toán học tại Đại học Auburn ở Montgomery vào 5 2004 lúc mới 17 tuổi. Điều này khiến cô nhỏ biến thành thần đồng trong mắt mọi người.

Đứa trẻ nhất của họ, Thunder, 11 tuổi, tốt nghiệp đại học 5 ngoái, và anh trai Lorena, 13 tuổi, đang học 5 thứ 2.

8 trong số 10 người con của Harding tốt nghiệp đại học ở tuổi 15 hoặc 16, và tất cả đều vào đại học 5 13 tuổi.

Gia đình năng khiếu, cả 10 người con đều trúng tuyển đại học trước 13 - 1 tuổi

Mona Lisa Harding, 53 tuổi và chồng Kip đã nộp đơn xin học tại nhà cho 10 đứa con của họ.

Nhiều anh chị em trong gia đình đã tốt nghiệp đại học và biến thành thầy thuốc, kiến ​​trúc sư, các kiến trúc sư tàu vũ trụ và luật sư.

Mariannah (16 tuổi) vừa tốt nghiệp đại học và hiện đang đăng ký học thạc sĩ. Seth Harding, người con thứ 6 của gia đình, biến thành luật sư trẻ nhất của Alabama ở tuổi 19 sau lúc có bằng luật và vượt qua các kỳ thi chuyên môn trong đại dịch.

Sự thành đạt của những đứa trẻ khiến mọi người bao quanh cực kỳ ái mộ gia đình Harding. Tuy nhiên, bà mẹ 10 con cho biết con cô “chẳng hề nhân tài”. Thay vào ấy, cô nói rằng giáo dục tại nhà là quá hiệu quả để giúp gia đình cô thành công cho con cái của họ.

  Trường trung học hàng đầu Mỹ tuyển sinh bằng… bốc thăm

Giờ đây, cô và chồng Kip, 53 tuổi, thường xuyên khuyên các bậc tía má khác. Họ cũng đã viết 1 cuốn sách về giáo dục tại nhà tên là The Smart Bunch. Cuốn sách nêu ra những ưu và nhược điểm của bề ngoài giáo dục tại nhà, cũng như những lời khuyên cụ thể dành cho các bậc tía má đang muốn vận dụng nó.

Hardings dùng cho trong quân đội trước lúc làm việc trong chính phủ. Có nhẽ thành ra nhưng mà cách tiếp cận giáo dục của họ cũng hơi đặc trưng so với số đông. Khi những đứa trẻ thành công, họ đã tổ chức các buổi san sớt kinh nghiệm giáo dục trên khắp Hoa Kỳ và thậm chí tới Nhật Bản.

Gia đình năng khiếu, cả 10 đứa con đều học đại học trước 13-2 tuổi

Con trai thứ 6 của gia đình Harding, Seth (trong ảnh với chị gái Serena) biến thành luật sư trẻ nhất của Alabama ở tuổi 19 sau lúc vượt qua bằng cấp và các kỳ thi chuyên môn trong đại dịch.

Gia đình năng khiếu, cả 10 đứa con đều học đại học trước 13-3 tuổi

Mona Lisa nói rằng con cô chẳng hề là 1 nhân tài.

Gia đình năng khiếu, cả 10 đứa con đều học đại học trước 13-4 tuổi

Lorennah (trái), 13 tuổi, là sinh viên 5 thứ 2 tại Đại học Bellevue. Katerina 18 tuổi (phải) 15 tuổi với bằng cử nhân khoa học chính trị của trường Cao đẳng Huntington và hiện đang theo học trường luật.

Gia đình năng khiếu, cả 10 đứa con đều học đại học trước 13-5 tuổi

Lorennah và Katrinnah chụp cùng cô em gái 16 tuổi Mariannah, người đã lấy bằng cử nhân khoa học sức khỏe tại Đại học Nebraska Bellevue 5 16 tuổi và dự kiến tiếp diễn học.

Gia đình năng khiếu, cả 10 đứa con đều học đại học trước 13-6 tuổi

Lorennah là con thứ 9 trong số 10 người con của gia đình Harding – tất cả đều mở đầu học đại học 5 13 tuổi.

Mona Lisa cho biết: “Thực chất của dạy học tại nhà là rất hiệu quả – người nào cũng có thể làm được. Chỉ là tía má dành thời kì để kết thúc công tác và đặt việc học của con cái lên bậc nhất”.

  "Săn" học bổng tiền tỷ tại ngày hội du học trực tuyến tháng 3/2022

Chúng tôi chẳng hề là 1 gia đình giàu sang. Chúng tôi đã phải hy sinh để có thời kì dạy từng người trong số họ.

Khi bạn nuôi dạy trẻ trong 1 môi trường học tại gia và làm việc cần mẫn là tiêu chuẩn, chúng sẽ thích ứng 1 cách thiên nhiên và tiếp diễn làm việc cần mẫn lúc béo lên. “

  9X Nam Định mê điện gió, chinh phục thành công học bổng Chevening của Anh

“Tất cả họ đều đang làm việc và tiếp diễn làm việc rất cần mẫn, ấy là lý do vì sao họ đang đạt được văn minh mới mỗi ngày – và tôi cực kỳ kiêu hãnh về họ”, cô nói.

Vào 5 2014, cặp đôi đã xuất bản cuốn sách của riêng họ, The Brainy Bunch, thể hiện cụ thể các cách thức và kỹ thuật đã đem lại rất nhiều thành công cho con cái của họ.

Cuốn sách này thể hiện cụ thể về sự phức tạp của việc dạy con tại nhà và đưa ra lời khuyên cũng như cung ứng cho các bậc tía má muốn làm điều gần giống.

Mona Lisa và chồng Kip, người từng dùng cho trong quân đội trước lúc làm việc trong chính phủ, cũng phân phối dịch vụ tham vấn riêng cho các gia đình về cách giáo dục tại nhà.

Gia đình năng khiếu, cả 10 đứa con đều học đại học trước 13-7 tuổi

Marianne nhận bằng cử nhân khoa học sức khỏe tại Đại học Bellevue 5 16 tuổi và hiện đang chờ phản hồi từ Đại học Auburn về đơn đăng ký học tiếp.

Gia đình năng khiếu, cả 10 đứa con đều học đại học trước 13-8 tuổi

Son Heath (trái), 26 tuổi, nhận bằng cử nhân tiếng Anh 5 15 tuổi và bằng thạc sĩ khoa học máy tính 5 17 tuổi.

Gia đình năng khiếu, cả 10 đứa con đều học đại học trước 13-9 tuổi

Đứa con út trong gia đình, Thunder James, mới 11 tuổi và hiện đang là sinh viên 5 nhất Đại học Bellevue.

Gia đình tài năng, 10 người con đều trúng tuyển đại học trước 13-10 tuổi

Mẹ Mona Lisa và đàn ông luật sư Seth. Cô miêu tả việc học tại nhà là “1 cuộc hành trình tuyền đài” nhưng mà kết quả thực đáng ngạc nhiên.

Họ phát biểu tại các hội nghị trên khắp nước Mỹ và thậm chí đi du hý tới Nhật Bản để san sớt kinh nghiệm của họ.

Mona Lisa nói thêm: “Chúng tôi đã có khoảng thời kì xuất sắc nhất từ ​​trước đến giờ, đi du hý khắp nơi và giúp sức những gia đình khác muốn con cái họ được học tại nhà. Ấy đích thực là 1 thành tích mập béo vì chúng tôi đã đặt cả trái tim và tâm hồn mình vào việc dùng cho bọn trẻ. Chúng tôi biết rằng Mọi người ái mộ điều này và muốn làm điều gần giống.

Điều quan trọng là phải tìm ra sự thăng bằng giữa việc ko gây quá nhiều sức ép cho con bạn và bảo đảm chúng phát huy hết bản lĩnh của mình. Hiện giờ chúng tôi chỉ có Thunder và Lorenah trong trường đại học của chúng tôi. Cuối cùng, chúng ta có thể nghĩ về việc dành thời kì cho bản thân. “

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button