Xe

Giá xăng tăng, xe điện ‘đến thời’

Rate this post
Theo báo cáo, đơn đặt hàng xe Tesla tại các khu vực của Hoa Kỳ đã tăng đến 100%.

Giá xăng đang đẩy mạnh và cao hơn bao giờ hết, thành ra ko có gì kinh ngạc lúc mọi người mau chóng tìm sắm những chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu hơn. Đây là thời khắc chưa từng có và doanh số bán xe điện và xe hybrid dự định ​​sẽ phát triển đáng kể trong ngày mai gần.

Theo các nguồn tin của Electrek, nhà cung cấp oto điện của Mỹ đang trải qua 1 đợt phát triển doanh số đồ sộ, vượt xa vận tốc phát triển vốn đã “phi lý”. Trước chiến tranh giữa Nga và Ukraine, vào tháng 1 5 2022, Tesla là nhãn hiệu xe sang số 1 được bán tại đây.

  Honda City tại Việt Nam được đại lý giảm tới 60 triệu đồng

Ba mẫu xe Tesla đứng đầu danh sách xe điện bán chạy nhất tại thị phần Mỹ trong tháng 1, với Model Y bán được 18.549 chiếc (chiếm 36,8% tổng số xe EV) và Model 3 bán được 18.549 chiếc và 13.604 chiếc. 27%). Để so sánh, Ford Mustang Mach-E đứng thứ 4 về doanh số với 2.781 chiếc, đứng sau Tesla Model S (3.903 chiếc).

Xăng dầu tăng giá, ô tô điện
Xăng tăng giá, oto điện “quá đà”

Tesla đã chẳng thể theo kịp nhu cầu của người dùng. Cách đây không lâu, doanh nghiệp đã tăng giá và kéo dài thời kì giao hàng. Bằng cách nào ấy, giữa đại dịch thế giới, hiện trạng thiếu chip và các vấn đề khác của chuỗi phân phối, Tesla chỉ đang sản xuất oto ở California và Thượng Hải, với doanh số tăng 49% so với cùng kỳ 5 ngoái.

  Đối thủ ‘khủng long’ của Toyota Corolla Cross ra mắt: Thiết kế đẹp mắt, trang bị đè bẹp Kia Seltos

Khi các nhà máy khác của Tesla tại Texas và Đức chính thức mở cửa sẽ giúp “giải khát” cho “cơn khát” xe điện ngày nay. Tuy nhiên, chặng đường còn dài và Tesla sẽ mất vài tháng để đẩy mạnh sản xuất hoặc khắc phục các vấn đề về chuỗi phân phối.

Theo Electrek, giá xăng tăng chóng mặt vẫn chưa ngừng lại khiến đơn đặt hàng xe điện Tesla tại 1 số khu vực trên nước Mỹ nâng cao. Có nguồn tin cho biết ở 1 số nơi, đơn đặt hàng xe hơi mới của Tesla đã tăng đến 100%.

  Mercedes-AMG GT trở thành ô tô chạy đường đua nhanh nhất

Đây có thể là thời khắc quan trọng để doanh số bán các mẫu xe điện tăng vọt. Tại Việt Nam, VinFast cũng đang dẫn đầu lúc dừng sản xuất oto chạy xăng vào cuối 5 2022 và chuyển hoàn toàn sang xe điện.

Theo Tú Vũ (Cartimes.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button