Doanh nghiệp

Giải pháp thúc đẩy ngành du lịch phục hồi

Rate this post

Tại hội thảo “Mở cửa an toàn, hiệu quả: Thời cơ vàng cho ngành Du lịch Việt Nam” tổ chức tại Quy Nhơn ngày 18/2, ông Nguyễn Quý Phương, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, trong công đoạn đầu thử nghiệm mở cửa. , ngành du hý vẫn đang gặp vấn đề. Như việc Hàn Quốc điều chỉnh cơ chế chống dịch vào tháng 12, hay Trung Quốc tiếp diễn duy trì cơ chế “zero Covid-19”, các giao kèo du hý tới Việt Nam bị giảm thiểu.

  Vinaseed số hóa quy trình với bộ giải pháp của FPT IS

Trong kỳ nghỉ lễ hội xuân gần đây, nhiều cơ sở tạm trú chưa mở cửa quay về, đã mở cửa nhưng mà chưa khai trương. “Đây đều là những vấn đề cần coi xét trong bối cảnh mở cửa tầm thường mới, ko chỉ về mặt cơ chế nhưng mà còn về cơ sở cơ sở vật chất, điều kiện để bảo đảm chất lượng, dịch vụ lúc mở cửa”, ông Phương đã xem xét.

  FLC, Bamboo Airways có chủ tịch mới thay ông Trịnh Văn Quyết

Việc thiếu nhân công ngành du hý cũng là 1 vấn đề được các diễn giả nói đến. Theo ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định, sau 2 5, du khách chuyển nghề.

“Chúng tôi dự kiến có 1 cuộc họp vào đầu tháng 3 để bàn bạc về cách khắc phục việc này,” ông Thành nói.

Ông Fan He, người sáng lập kiêm Chủ tịch Lux Group, cũng nêu gian khổ này, ngoài điểm nghẽn về chế độ cơ chế, thành phầm du hý vừa thừa vừa thiếu do chưa định vị nhãn hàng tốt, thiếu trọng điểm, lăng xê kém.

  VNPAY cập nhật giải pháp thanh toán số cho doanh nghiệp

Ông Vũ Đức Bình, Phó Chủ tịch điều hành Hiệp hội Du lịch Việt Nam.Ảnh: Jiang Hui

Ông Vũ Đức Bình, Phó Chủ tịch quản lý Hiệp hội Du lịch Việt Nam. bức ảnh: Jiang Hui

Đồng ý kiến, ông Vũ Đức Bình, Phó chủ tịch quản lý Hiệp hội Du lịch Việt Nam cũng chỉ ra điểm nghẽn trong bình phục của du hý Việt Nam là thiếu nhạy bén, mở cửa cẩn trọng hơn các nước, thiếu các giải pháp đối phó nhất quán. . tới Covid-19 vì tỉnh nào cũng có cơ chế kiểm dịch.

Trước bối cảnh mở cửa, ông Ping cho rằng, việc trước nhất cần làm là sẵn sàng sẵn thành phầm – cái gốc của du hý. Ông nói: “Thành phầm sau Covid-19 phải khác với thành phầm trước Covid-19, ko dựa trên di chuyển, nhưng mà dựa trên sự thiên nhiên, quyến rũ và nó phải mới. Ông Ping lấy nhan sắc, sức khỏe, chơi gôn, chạy marathon và các thành phầm liên can tới thể thao khác làm thí dụ. Ngoài ra, cần để mắt tới tới các vấn đề về môi trường và nguồn nhân công sau Covid-19.

Ở 1 góc nhìn khác, phóng viên Zhang Yingyu cho rằng, du hý ở Pingding và những nơi khác chỉ đang tăng trưởng theo hướng du hý nghỉ dưỡng, chưa đích thực phát huy hết các trị giá liên can tới văn hóa và truyền thống. “Chúng ta đã làm nhiều, nhưng mà hành trình ‘bán sau’ vẫn còn giảm thiểu. Làm du hý phải tính từ lúc điểm bé nhất và đạt tiêu chuẩn đồng bộ, từ đường vào điểm du hý tới nhà vệ sinh …”, anh Văn bộc bạch. Mr Ngọc.

Bà Nguyễn Thảo Anh, Giám đốc KKDay Việt Nam, cũng cho rằng nguồn thông tin rất khó lấy. Theo bà, KKDay hoạt động tại 12 đất nước, đã có giấy má người mua và đang hăng hái đưa khách lẻ quốc tế vào thị phần Việt Nam. Khi doanh nghiệp nắm được công bố chỉ dẫn và có chỉ dẫn chi tiết, rõ ràng hơn, cùng lúc người mua thuận lợi về visa và nhập cảnh, các hãng lữ khách có thể kết nối lại với thị phần quốc tế và phát triển thành tiết kiệm.

Bà Hoàng Thị Liên, Giám đốc điều hành F5 Travel, cho rằng ngành du hý Việt Nam vẫn chưa tạo lập được trị giá riêng, và Bình Định là điểm tới mới so với du khách quốc tế.

Dấu hiệu hăng hái cho việc mở cửa du hý

Ông Phương cho biết có 6,1 triệu lượt khách nội địa và 3,2 triệu lượt khách tạm trú. Doanh thu du hý tuy còn khiêm tốn nhưng mà rất ấn tượng.

“Hơn 9.000 lượt khách quốc tế đã tới Việt Nam du hý trong dịp Tết Nguyên đán, cho thấy sự ân cần của du khách quốc tế, đặc trưng là các thị phần trọng tâm như Hàn Quốc, Nga…”, ông Phương thông tin.

Vào tháng 11 5 ngoái, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã khai triển chương trình thử nghiệm đón khách du hý quốc tế tới Việt Nam, với sự phân phối của các địa phương, ban ngành và công ty. Du lịch Việt Nam cũng đã giành được nhiều giải thưởng quốc tế như điểm tới Văn hóa, Di sản, Ẩm thực, Golf… tốt nhất Châu Á, góp phần lăng xê, thúc đẩy điểm tới.

Ông Nguyễn Quý Phương - Vụ trưởng Vụ Du lịch Tổng cục Du lịch Việt Nam.Ảnh: Jiang Hui

Ông Nguyễn Quý Phương – Vụ trưởng Vụ Du lịch Tổng cục Du lịch Việt Nam. bức ảnh: Jiang Hui

Ông Chen Wencheng, đại diện chỉ huy địa phương, cho biết tỉnh đã đón gần 160.000 khách du hý chỉ trong 7 ngày của Lễ hội Mùa xuân, tăng 40% so với Lễ hội Mùa xuân 5 2021. Chỉ tính riêng trong 2 tháng đầu 5 nay, lượng khách đã đạt gần 650.000 lượt khách, tăng 37% so với cùng kỳ 5 ngoái. Người dân Bình Định đã rậm rịch sẵn sàng đón du khách trong và ngoài nước từ đầu tháng 3, nhất là lúc tỉnh này khai triển tiêm 3 mũi vắc xin cho người dân.

Ông Đỗ Việt Hùng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Ông Đỗ Việt Hùng, Phó Tổng Giám đốc Doanh nghiệp Cổ phần Tập đoàn FLC.

Ông Đỗ Việt Hưng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC kiêm Tổng Giám đốc FLC Biscom cho biết, tình hình đón đầu trong 3 tháng cuối 5 2021 và vài tháng đầu 5 2022 là kha khá khả quan. Không chỉ ở Quy Nhơn, Phú Quốc và Đà Nẵng càng ngày càng có nhiều khách nội địa tới du hý, nghỉ dưỡng. FLC Quy Nhơn đón 10.000 khách chỉ trong vài ngày Tết Nguyên Đán.

Con đường mở cho du hý

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có những tham vấn, kiến ​​nghị với Chính phủ, lấy quan điểm ​​về lịch trình mở cửa và đề xuất phân phối các công ty du hý tới 5 2023.

Theo quy định mới, các đường bay mở từ ngày 15/3 sẽ linh động hơn, trước đây phải thí điểm PCR và đặt tour trọn gói 3 ngày thì nay các hãng hàng ko có 2 tuyển lựa như: trị giá 72h. Ở những thị phần khắt khe, các bài rà soát nhanh được hỗ trợ trong khoảng 24 giờ, không hề tại phi trường, nhưng mà tại các cơ sở tạm trú.

Bộ trưởng Du lịch Nguyễn Quý Phương cho biết, so với đề án thử nghiệm, thời kì mở cửa du hý có những chỉnh sửa và dị biệt. Trước hết, tất cả các khu vực sẽ mở cửa du hý dựa trên chừng độ an toàn và kết quả phòng chống dịch bệnh. Khách thăm quan cũng đã mở mang bao gồm tất cả khách trong nước và khách quốc tế. Ngoài ra, các cổng cũng đã chuẩn bị để đón khách. Trước đây, chúng tôi chỉ bằng lòng hành khách bằng đường hàng ko, nhưng mà hiện giờ chúng tôi sẽ mở tất cả các cửa khẩu biên cương bằng đường bộ và đường biển. Bộ Tư lệnh Biên phòng cũng ủng hộ quyết định mở cửa khẩu và sẵn sàng đón khách.

Ngoài ra, mọi miền tổ quốc sẽ mở cửa đón khách. Các điều kiện tiếp đón khách du hý sẽ được tiến hành theo tiêu chuẩn phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Ông Phương cho biết thêm, sẽ có nhiều giải pháp mới về vấn đề thị thực như xin cấp thị thực điện tử, miễn thị menu phương và song phương. Về vấn đề này, Bộ Ngoại giao và Bộ Công an sẽ báo cáo chính phủ.

Ngoài ra, các đề nghị về kết quả thí điểm Covid-19 cũng đã được nới lỏng. Hiện tại, du khách quốc tế sẽ có thể vận dụng cả 2 bài rà soát lúc nhập cảnh bằng đường hàng ko. Kết quả PCR có trị giá trong 72 giờ, và phát hiện nhanh có trị giá trong 24 giờ. Sau lúc khách du hý quốc tế xét nghiệm âm tính, họ có thể tham dự hoạt động du hý và tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày, giống như khách du hý trong nước.

Khách nhập cảnh qua cảng lục địa chỉ cần xét nghiệm tại cảng, nếu kết quả âm tính thì được vào. Bộ Tư lệnh Biên phòng sẽ khai triển cách làm này.

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam.Ảnh: Jiang Hui

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam. bức ảnh: Jiang Hui

Nguyễn Trùng Khánh, đại diện Tổng cục Du lịch cho biết, theo Nghị quyết số 11 về xã hội sẽ hoàn thiện các thông tin căn bản về kế hoạch và lịch trình mở cửa ngành du hý vào ngày 15/3, trong đấy có nhiệm vụ số hóa đích tới. —— Phục hồi kinh tế, biến đổi kỹ thuật số là dành đầu tiên bậc nhất. Tương ứng, các thành phầm du hý sẽ tiệm cận với xu thế kỹ thuật số.

Tổng cục Du lịch đang hiệp tác với các tổ chức thông tấn quốc tế như CNN và CNBC để khai thác thị phần cao cấp và trung cấp. Tổng cục cũng có kiến ​​nghị với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thành lập Văn phòng thử nghiệm thúc đẩy du hý đất nước.

Gicửa ải pháp bình phục du hý

Để định vị nhãn hàng du hý Việt Nam, bà Liên cho rằng Tổng cục Du lịch hay các cơ quan truyền thông cần có những giải pháp truyền thông chi tiết để hướng trực tiếp tới các thị phần quốc tế không giống nhau. Thí dụ như du hý bình định, lúc nhắm tới thị phần Đài Loan, bạn có thể mời các đài truyền hình của nước này hoặc người lừng danh quay các chương trình tại đấy. Điều này sẽ giúp lăng xê thành phầm hiệu quả và đi thẳng vào tâm não người tiêu dùng.

“Đấy là những gì chúng tôi làm ở Hà Nội hoặc đảo Phú Quốc, và sau lúc chương trình được phát sóng vào khung giờ vàng ở Đài Loan, nó đích thực hoạt động tốt. Điểm tới đấy để lại dấu ấn trong tâm não du khách. Bình Định có thể sử dụng cách tiếp cận này để nhắm chỉ tiêu mỗi người thị phần, “anh đấy nói, cô đấy nói.

Theo nhà báo Trương Anh Ngọc, lúc mở cửa ngành du hý, chúng ta tin cậy du khách và xem họ là thời cơ chứ không hề mối dọa nạt. Thời cơ vàng cho du hý nằm ở chỗ Việt Nam sẽ đối xử với du khách như thế nào? Hiện chưa có văn bản chỉ dẫn chi tiết cho các địa phương, chưa có chỉ dẫn nhất tề. Chẳng hạn, đón khách quốc tế nhưng mà phát hiện có F0 trong đoàn thì ngành du hý và địa phương phải có hướng đi.

Tổng quan về cuộc hội thoại.Ảnh: Jiang Hui

Tổng quan về cuộc đối thoại. bức ảnh: Jiang Hui

Theo anh, những người làm du hý cần học hỏi kinh nghiệm mở cửa ở các nước phụ cận, đặc trưng là Thái Lan. Khi tỉ lệ lây truyền của khách du hý quốc tế gấp 3, 4 lần Việt Nam thì Việt Nam vẫn mở cửa cho khách du hý quốc tế.

Cùng lúc, để giải bài toán nhân công, công ty cũng có những biện pháp riêng. Thí dụ, hệ thống quần thể FLC sẵn sàng nhân công trong công đoạn chia tách. 5 2022, công ty dự định ​​tuyển 2.000-4.000 viên chức, trong đấy 15% là cán bộ cấp cao của Bamboo Airways và chuyên gia nước ngoài. Đơn vị cũng có 1 trung tâm tập huấn phi công và tiếp viên hàng ko, sẽ đi vào hoạt động vào tháng 5 và tháng 6.

Ông Đỗ Việt Hùng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC, cho biết: “Những quyết tâm này nhằm chào đón hành khách quốc tế tới với hãng. FLC cũng đang ưu đãi tiêm vắc xin mũi 2 và 3 cho cán bộ người lao động viên nên rất tin cậy. chào mừng các vị khách quốc tế. ”.

Hoài Phong – Phạm Vân – Yên Chi

sự kiện chính

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button