Xe

Gian lận khí thải, Mercedes-Benz bị phạt 16,9 triệu USD

Rate this post
Mercedes-Benz của Hàn Quốc cách đây không lâu đã bị phạt đến 16,9 triệu đô la Mỹ vì lăng xê sai sự thực liên can tới khí thải động cơ diesel trên xe nhưng hãng này bán ra. Trước sự việc này, có nhiều “ông béo” khác cũng bị phạt nặng vì hành vi kiểu này.

Cơ quan giám sát chống độc quyền của Hàn Quốc cách đây không lâu đã công bố quyết định phạt nhà cung cấp oto Đức Mercedes-Benz và các bên tại Hàn Quốc 20,2 tỷ won (16,9 triệu đô la Mỹ) vì hành vi giám sát khí thải xe chở khách chạy bằng động cơ diesel có hành vi xuyên tạc.

  Xế cổ hàng hiếm Rolls-Royce 23 năm tuổi giá hơn 8 tỷ tại Hà Nội

Ủy ban Thương mại Công bình Hàn Quốc (KFTC) cho biết Mercedes đã can thiệp vào các thiết bị hạn chế ô nhiễm bằng cách setup ứng dụng trái phép vào xe của hãng, khiến chúng phải hoạt động ở cấp độ thấp hơn trong điều kiện hà khắc. Lái xe phổ biến trong công đoạn rà soát chứng chỉ. Có tổng cộng 15 mẫu xe Mercedes được setup ứng dụng này.

  Cách âm chống ồn ô tô có thực sự cần thiết không?
Mercedes-Benz bị phạt 16,9 triệu USD vì gian lận khí thải
Mercedes-Benz vừa bị nhà chức trách Hàn Quốc phạt 16,9 triệu đô la Mỹ vì ăn gian khí thải.

KFTC cho biết: “Các giải pháp trừng trị đối với đại lý oto nhập cảng số 1 của non sông là chính đáng vì chúng cản trở sự chọn lựa sắm hàng cân đối của người tiêu dùng phê chuẩn lăng xê sai sự thực và lừa dối. Ngay cả sau vụ bê bối Dieselgate, hiệu suất giảm phát thải của nó vẫn tiếp tục.” KFTC cho biết trong 1 tuyên bố.

Theo KFTC, nhà cung cấp oto Đức cũng đã lăng xê sai sự thực rằng lượng khí thải xe của họ sẽ duy trì ở mức thấp nhất và tuân thủ tiêu chuẩn khí thải Euro 6 trong vòng thời kì từ tháng 8/2013 tới tháng 12/2016.

  5 mẫu xe hot Trung Quốc, Nhật Bản về Việt Nam đợi ngày 'chào sân'

5 ngoái, KFTC cũng đã tự phạt hoặc ra lệnh chỉnh đốn đối với Audi-Volkswagen (VOWG_p.DE) Hàn Quốc, Nissan Motor Co., Stellantis (STLA.MI) Hàn Quốc và Porsche SA vì các vụ ăn gian khí thải gần giống.

Theo Nguyễn Đỗ (Nguoiduatin.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button